kinh tế số

Cập nhập tin tức kinh tế số

Chuyển đổi số - giải pháp trọng tâm xây dựng nông thôn mới ở Sơn La

Với sự vào cuộc của các cấp ủy chính quyền địa phương, chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Sơn La đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ.

Gia Lai phát triển chính quyền số - kinh tế số - xã hội số vùng nông thôn

Trong năm 2024, tỉnh Gia Lai đặt mục tiêu triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “xã nông thôn mới thông minh Biển Hồ”. Kết quả thực hiện mô hình này là tiền đề để triển khai các mô hình do tỉnh chỉ đạo tại địa phương trong những năm tiếp theo.

Nam Định tuyên truyền tạo đồng thuận thúc đẩy chuyển đổi số nông thôn

Tỉnh Nam Định hiện có 8/32 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về lĩnh vực chuyển đổi số. Các xã đều hoàn thành và vượt mức đạt các tiêu chí nổi trội về lĩnh vực chuyển đổi số trong xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Lâm Đồng phát triển kinh tế số - xã hội số trong xây dựng nông thôn mới

Ngày 19/6/2023, Lâm Đồng ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới (NTM), hướng tới NTM thông minh trên địa bàn giai đoạn 2023- 2025.

Đề xuất có chế tài xử lý người dùng dịch vụ bưu chính khi ‘bom hàng’

Từ thực tế cung cấp dịch vụ, đại diện Công ty Bamboship đề xuất Luật Bưu chính sửa đổi sẽ bổ sung quy định về chế tài xử lý những người dùng dịch vụ bưu chính khi có các hành vi như đặt hàng ảo hay ‘bom hàng’.

Dữ liệu số giúp công khai minh bạch, thúc đẩy phát triển các dịch vụ số

Phó Giám đốc Sở TT&TT Bình Định Nguyễn Minh Thảo thông tin, chia sẻ dữ liệu mở phục vụ người dân, doanh nghiệp khai thác, truy cập, sử dụng, góp phần công khai minh bạch, thúc đẩy phát triển các dịch vụ số.

‘Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số’

Trong lần đầu tiên được tổ chức, Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 có chủ đề ‘Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số’.

Xác thực thí sinh dự thi ngoại ngữ bằng Căn cước công dân gắn chip

Việc tích hợp giải pháp định danh và xác thực bằng thẻ Căn cước công dân gắn chip (MK e-ID) vào phần mềm thi trắc nghiệm OmegaTest, giúp giảm thiểu gian lận trong thi cử, nhất là tình trạng thi hộ.

Xây dựng và nhân rộng mô hình hợp tác xã chuyển đổi số thành công

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu các địa phương xây dựng và nhân rộng các mô hình hợp tác xã hoạt động hiệu quả, thực hiện chuyển đổi số thành công, tiết giảm chi phí.

Kinh tế số đã chiếm 10,41% GDP

Ông Nguyễn Phú Tiến - Phó Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) – cho biết thống kê mới nhất cho thấy tính đến tháng 6/2022, tỉ trọng kinh tế số trong GDP đã đạt 10,41%.

Nhận thức chưa tới tầm, khó quyết tâm chuyển đổi số

Không chỉ với ngành du lịch, nếu nhận thức chưa tới sẽ khó thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là nhận thức của người đứng đầu.

Cuộc chuyển đổi lớn: Số hóa triệu điểm check-in, hàng vạn nhà hàng, khách sạn

Kinh tế số du lịch là chuyển đổi số, dữ liệu số, địa chỉ số cho 3.000 DN lữ hành, gần 30.000 HDV du lịch, 38.000 cơ sở lưu trú, 550 ngàn nhà hàng, quán ăn, 41 ngàn di tích thắng cảnh, 3.000 DN vận tải, 162 bảo tàng hay triệu triệu điểm check-in…