kinh tế tuần hoàn

Cập nhập tin tức kinh tế tuần hoàn

Nam A Bank chung tay cùng TP.HCM phát triển xanh

Từ ngày 13/9-17/9, Nam A Bank đồng hành Diễn đàn Kinh tế TP.HCM, chung tay cùng doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế đóng góp sáng kiến, giải pháp phát triển tăng trưởng xanh và kinh tế tuần hoàn cho Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng.

Sắp diễn ra triển lãm Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023

Triển lãm quốc tế lần thứ 10 về công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su Việt Nam (Plastics & Rubber Vietnam, Hanoi 2023) sẽ diễn ra từ 25 - 27/07/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sử dụng rác thải nông nghiệp, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng mỗi năm

Kinh tế tuần hoàn, nông nghiệp hữu cơ là hướng đi mà nhiều doanh nghiệp đang lựa chọn. Những rác thải bỏ đi lại thành nguyên liệu tái sử dụng cho cây trồng.

Ngành tỷ USD loay hoay với 'kinh tế tuần hoàn', lãng phí triệu tấn tài nguyên

Là gốc rễ của tăng trưởng xanh, phát triển bền vững nhưng ngành chăn nuôi với giá trị khoảng 23,7 tỷ USD vẫn loay hoay với bài toán "kinh tế tuần hoàn". Nguồn tài nguyên là các phụ phẩm lên tới 75 triệu tấn/năm đang bị lãng phí.

Thủ tướng: Không chấp nhận phương thức tăng trưởng bằng mọi giá

"Phát triển hôm nay nhưng phải nghĩ đến tương lai con cháu sau này; phát triển mang lại thu nhập cho người dân nhưng phải bảo đảm sức khỏe cho người dân", Thủ tướng nói.

Vinamilk - doanh nghiệp thực hiện tốt mô hình kinh tế tuần hoàn

Với chiến lược phát triển bền vững được thực hiện bài bản và hiệu quả, có những đóng góp cụ thể cho cộng đồng, môi trường, Vinamilk đã được bình chọn là “Doanh nghiệp bền vững” tại lễ công bố Doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022.

Tối ưu hóa chi phí với trung tâm logistics và kinh tế tuần hoàn

Ngày 26/11, sự kiện chuyên đề “Tối ưu hóa chi phí với trung tâm logistics và kinh tế tuần hoàn” trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022, tổ chức tại TP. Hải Phòng, đã thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong, ngoài nước.

Mỗi năm có 160 triệu tấn, ‘mỏ vàng’ vẫn chưa khai thác của Việt Nam

Chỉ 1 triệu tấn phụ phẩm của ngành thủy sản, nếu đưa hết vào chế biến ra các sản phẩm giá trị cao có thể thu thêm 4-5 tỷ USD. Nông nghiệp nước ta có 160 triệu tấn phụ phẩm/năm, nhưng "mỏ vàng" bị bỏ phí.

Đòi hỏi cấp bách, DN chủ quan sẽ mất lợi thế cạnh tranh

Sự nóng lên toàn cầu vào cuối thế kỷ này được được dự báo là 2,7°C. Nếu cam kết đưa phát thải ròng về 0 (Net Zero) ước tính nhiệt độ toàn cầu vẫn tăng khoảng 2,2°C. Môi trường sống ngày càng khắc nghiệt nên việc giảm phát thải là hết sức cấp bách.

Masan High-Tech Materials đầu tư công nghệ pin tiên tiến

H.C. Starck Tungsten Powders, công ty con của Masan High-Tech Materials vừa phối hợp với Nyobolt phát triển pin Li-ion hiệu năng cao, sạc nhanh và thân thiện với môi trường.

SCGP áp dụng kinh tế tuần hoàn, tạo giá trị xanh cho ngành bao bì

Để mang lại những giá trị xanh bền vững cho ngành bao bì, SCG Packaging (SCGP) đã không ngừng nỗ lực trong hành trình áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn vào hoạt động sản xuất.

Giường bệnh từ giấy tái chế, gạch xây từ bã cà phê... tiền tỷ từ chất thải

Con người đã thiết kế ra hệ thống kinh tế gắn liền với rác thải, làm cạn kiệt tài nguyên và gây ô nhiễm môi trường. Điều này cần phải thay đổi. Chuyển đổi sang nền “kinh tế tuần hoàn” là một cơ hội lớn để phát triển bền vững với nhiều lợi ích.

Xả nhiều CO2 ra môi trường, xuất khẩu sang EU bị đánh thuế cao

Nếu DN không giảm phát thải khí carbon, sắp tới hàng hóa xuất khẩu sang EU sẽ bị áp một loại thuế, trở nên đắt đỏ hơn và ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của nhiều DN Việt Nam.

Phát động Chương trình đánh giá DN bền vững 2022

Phát triển bền vững giờ đây được thôi thúc bởi chính từ nhu cầu thực tế. Kinh doanh bền vững vừa đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vừa mang lại lợi ích dài hạn cho doanh nghiệp.

Nestlé Việt Nam đồng hành Tổng cục Môi trường thúc đẩy bảo vệ môi trường

Ngày 8/12/2021 Công ty Nestlé Việt Nam vừa ký thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT), nhân dịp này, Nestlé tại Việt Nam cũng công bố Cam kết Trung hòa nhựa đến năm 2025.

Tiết kiệm nước, tái chế chất thải... thu lợi chục tỷ đồng tiền tươi

Nhiều DN lo ngại theo đuổi phát triển bền vững, đòi hỏi phải đầu tư lớn, dẫn đến chi phí tốn kém. Tuy nhiên, thực tế cho thấy ngược lại, phát triển bền vững giúp giảm chi phí, quản lý được rủi ro và tăng trưởng bền vững, lâu dài.

IPU: Thu thập chứng cứ, thông tin về nền kinh tế tuần hoàn, môi trường và số hóa

IPU cần củng cố quan hệ hợp tác với các nghị viện thành viên và các tổ chức khác, nhằm thu thập chứng cứ, thông tin về nền kinh tế tuần hoàn, môi trường và số hóa, xây dựng khung hướng dẫn cho các hành động của Nghị viện.

Quốc hội Việt Nam kêu gọi Nghị viện các nước thúc giục Chính phủ chuyển đổi mô hình phát triển theo hướng bền vững

Việt Nam đề nghị thiết lập chương trình toàn cầu nhằm tạo nền tảng để đối thoại chính sách, chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường năng lực cho các quốc gia, tạo điều kiện khuyến khích đầu tư cho các lĩnh vực ít phát thải khí nhà kính.

Việt Nam luôn tìm kiếm các giải pháp cấp bách thúc đẩy phát triển nền kinh tế theo tiếp cận kinh tế tuần hoàn

Giải pháp kinh tế tuần hoàn cho rác thải biển có thể góp phần quan trọng hỗ trợ triển khai kế hoạch hành động quốc gia, giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu đề ra.

 

Bỏ 52 tỷ mua trấu về nấu bia: Quyết định khó tin, hưởng lợi không ngờ

Những đòi hỏi về phát triển bền vững thường gây tốn kém hơn trong khi các doanh nghiệp lại muốn giảm giá thành và dịch vụ. Nhưng có bao giờ các doanh nghiệp nghĩ, phát triển bền vững sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực về mặt kinh tế?