kỳ lân công nghệ

Cập nhập tin tức kỳ lân công nghệ

Mỗi tuần Trung Quốc có một kỳ lân công nghệ mới

Năm 2023, trung bình mỗi tuần Trung Quốc lại có thêm một kỳ lân công nghệ nhờ cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI), đi ngược xu hướng sụt giảm trong bức tranh đầu tư mạo hiểm toàn cầu.

Sau kiểm toán, kỳ lân công nghệ VNG lỗ thêm 250 tỷ đồng

Kỳ lân công nghệ VNG vừa công bố báo cáo tài chính bán niên 2023 soát xét với khoản lỗ tăng thêm 250 tỷ đồng so với tự lập.

Bản tin sáng VietNamNet (25/8/2023)

Lời khai của thầy giáo trong vụ học sinh lớp 9 tử vong ở bể bơi; Tạm dừng công tác chuyên môn bác sĩ bị tố cáo xâm hại cô gái 21 tuổi ở TP.HCM… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Bản tin sáng 19/6: Lời khai lạnh người của nghi phạm dùng điện sát hại cháu ruột

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 19/6 gồm các tin chính sau: Kỳ lân công nghệ dự kiến lỗ tiếp 500 tỷ và không chia cổ tức. Lời khai lạnh người của nghi phạm dùng điện sát hại cháu ruột. Học sinh giỏi từ chối vào đại học, đi XKLĐ mong đổi đời.

Doanh nghiệp có cổ phiếu giá cao kỷ lục báo lỗ

Với kết quả kinh doanh quý I/2023 lỗ hơn 90 tỷ đồng, đây là quý thứ 5 liên tiếp lỗ của "kỳ lân công nghệ"- VNG.

Kỳ lân công nghệ 8 tỷ USD từng "đốt sạch" vốn, không doanh thu

Dream Sports, công ty sở hữu một trong những nền tảng trò chơi ảo lớn nhất Ấn Độ, trở thành kỳ lân công nghệ được định giá 8 tỷ USD, từng "đốt sạch" vốn và không có doanh thu.

AI sẽ làm được gì và khi nào nên ứng dụng nó?

Dàn nhân sự cấp cao của MoMo, vốn là các chuyên gia có tiếng trong ngành, chia sẻ thực tế việc ứng dụng AI tại công ty và tương lai của công nghệ AI.

Xây dựng 'kỳ lân' tiếp theo của châu Á

Năm 2021, Việt Nam thu hút đầu tư khởi nghiệp gia tăng vượt bậc với hơn 1,3 tỷ USD. Đây là con số kỷ lục trong hoạt động đầu tư khởi nghiệp.

Từng ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, kỳ lân công nghệ Trung Quốc vật vã ‘kêu cứu’

Royole, nhà sản xuất đầu tiên đưa smartphone màn hình gập ra thị trường vào năm 2018, giờ đây đang chật vật tìm nguồn vốn duy trì hoạt động.

Con đường trở thành kỳ lân du lịch trực tuyến thành công nhất Đông Nam Á Traveloka

Traveloka là một trong các startup thành công nhất Đông Nam Á khi nằm trong danh sách những kỳ lân công nghệ đầu tiên của khu vực.

Tokopedia: 12 năm ‘dân chủ hóa’ thương mại bằng công nghệ

Khởi đầu từ một chợ điện tử, Tokopedia không ngừng đa dạng hóa và cung cấp hàng loạt sản phẩm, phục vụ 100 triệu người dùng.

Indonesia: Vùng đất của unicorn

Sở hữu 6 startup trị giá trên 1 tỷ USD, Indonesia được mệnh danh là vùng đất của unicorn.

Vì sao Ấn Độ bùng nổ các "kỳ lân" công nghệ trong thời gian kỷ lục?

Riêng năm nay, Ấn Độ đã ghi nhận hơn 30 kỳ lân công nghệ, tức các công ty tư nhân trị giá trên 1 tỷ USD. Đáng chú ý, phần lớn sự tăng trưởng này đều diễn ra ra trong thời gian kỷ lục.

Đông Nam Á sẽ có thêm nhiều kỳ lân công nghệ

Đông Nam Á dường như sẽ trở thành hệ sinh thái startup lớn, cùng với Ấn Độ, khi Trung Quốc dần mất đi sự hấp dẫn do những động thái kiểm soát Big Tech mới đây.

 

Hết tìm ‘cá mập’, Mỹ lại ra mắt chương trình ‘săn kỳ lân’

Chương trình thực tế “Unicorn Hunters” (thợ săn kỳ lân) vay mượn ý tưởng của “Shark Tank” (hồ bơi cá mập) đã lên sóng tại Mỹ nhưng được biến tấu để khán giả cũng được tham gia.  

Báo Nhật: Kỳ lân công nghệ đầu tiên của Việt Nam đặt cược vào AI

VNG sở hữu Zalo với 62 triệu người dùng và đang hướng đến mục tiêu cao hơn.

Xuất hiện 'kỳ lân công nghệ' thứ 3 thế giới, TQ xây nhà máy chip tỷ USD

Xuất hiện 'kỳ lân công nghệ' thứ 3 thế giới, Mỹ có thể tước giấy phép hai hãng viễn thông Trung Quốc; Trung Quốc xây nhà máy chip tỷ USD;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Được định giá 95 tỷ USD, Stripe vượt mặt SpaceX trở thành 'kỳ lân công nghệ' thứ 3 thế giới

Với định giá 95 tỷ USD, Stripe đã vượt lên SpaceX của tỷ phú Elon Musk để trở thành kỳ lân công nghệ lớn thứ 3 thế giới.

Google đã hậu thuẫn 2 kỳ lân công nghệ của Ấn Độ như thế nào?

Khoản đầu tư của Google đã giúp tạo ra hai công ty kỳ lân công nghệ trẻ nhất của Ấn Độ ở mảng tin tức và giải trí.  

VNPAY trở thành kỳ lân công nghệ thứ 2 của Việt Nam

Tin tức về việc VNPAY trở thành kỳ lân công nghệ thứ hai của Việt Nam có thể khiến nhiều người trong ngành bất ngờ, nhưng điều ngạc nhiên hơn cả nằm ở lĩnh vực mà startup này từng đầu tư.