lãi suất huy động

Cập nhập tin tức lãi suất huy động

Sau những đợt điều chỉnh liên tiếp, hàng loạt ngân hàng đã nâng lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân lên trên 7%/năm. Đáng chú ý, SCB đang trả mức lãi suất tối đa lên tới 7,55%/năm.

Lãi suất vượt đỉnh 7,5%, cuộc đua hút tiền trăm tỷ

Lãi suất huy động đồng loạt tăng ở nhiều ngân hàng. Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay thuộc về ngân hàng SCB với 7,6%/năm cho kỳ hạn 13 tháng, áp dụng cho tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên.

Ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất, dấu hiệu cảnh báo dòng tiền

Nhiều ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động để thu hút nguồn tiền gửi trong dân. Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay là 7,8%/năm, dành cho khách gửi từ 999 tỷ đồng trở lên.

Người dân gửi ngân hàng hơn trăm nghìn tỷ đồng trong một tháng

Trong khi dòng tiền gửi của nhóm khách hàng doanh nghiệp đã rút ra khỏi ngân hàng trong tháng 1, dòng tiền gửi ngân hàng của người dân có xu hướng tăng trở lại.

Dư 100 tỷ trong két, mang gửi tiết kiệm ăn lãi suất cao

Lãi suất huy động được dự báo sẽ tiếp tục tăng. Mức lãi suất cao nhất hiện nay là 7,6%/năm nhưng để được hưởng mức lãi suất này khách hàng cần 500 tỷ đồng trở lên và gửi 13 tháng.

Lãi suất huy động tăng mạnh, ngân hàng hút dân dồn tiền gửi tiết kiệm

Các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất huy động để thu hút nguồn tiền nhàn rỗi sau Tết. Lãi suất gửi tiết kiệm online đang cao hơn gửi tại quầy từ 0,1 đến hơn 1%/năm. Lãi suất gửi tiết kiệm online hiện cao nhất là 7,4%/năm.

Đồng loạt tăng lãi suất huy động, hút tiền cuối năm trong dân

Bước sang năm 2022, nhiều ngân hàng có động thái tăng lãi suất huy động để thu hút tiền nhàn rỗi của người dân. Mức lãi suất cao nhất hiện nay là 7,6%/năm dành cho khách hàng có 500 tỷ đồng trở lên và gửi 13 tháng.

Lãi suất thấp, người dân 'chê' gửi tiết kiệm nhưng ngân hàng vẫn 'thừa tiền'

Người dân ngày càng kém "mặn mà" với tiền gửi có kỳ hạn nhưng lại gửi không kỳ hạn nhiều hơn. 

Lãi suất tiết kiệm đồng loạt tăng, nhà giàu mang 100 tỷ gửi ngân hàng

Bước sang tháng 12, một số ngân hàng tiếp tục điều chỉnh tăng lãi suất huy động. Lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay là 7,1%/năm, thuộc về Techcombank, nhưng chỉ dành cho khách có 999 tỷ đồng trở lên và gửi 12 tháng, lĩnh cuối kỳ.

Lãi suất tiết kiệm tăng trở lại: Sẽ còn lên mạnh, gom tiền chờ sẵn

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại một số ngân hàng đang rục rịch tăng. Vậy hiện nay gửi tiền vào ngân hàng nào để được hưởng lãi suất cao nhất?

Vì sao không thể tiếp tục hạ lãi suất huy động?

Theo nhiều chuyên gia ngân hàng, việc tiếp tục hạ lãi suất huy động để hạ lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhiều hơn nữa, nhưng đến nay đã bắt đầu có dấu hiệu chạm ngưỡng bẫy thanh khoản.

Cách nào để biết tiền gửi tiết kiệm của bạn đã được bảo hiểm?

Để biết tiền gửi tiết kiệm gửi vào ngân hàng đã được bảo hiểm tiền gửi hay chưa, khách hàng cần gửi tiền tại các ngân hàng đã tham gia tham gia bảo hiểm tiền gửi.

Có 30 tỷ đồng, gửi ngân hàng lãi suất cao nhất không được là bao

Lãi suất huy động tại một số kỳ hạn thấp kỷ lục khiến lượng tiền gửi vào ngân hàng thấp nhất trong gần 10 năm qua. Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng duy trì mức lãi suất tương đối cao với những điều kiện nhất định.

Lãi suất tiền gửi khó giảm thêm

Đây là chia sẻ của Phó thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú về đề xuất giảm thêm lãi suất tiền gửi để tạo dư địa giảm lãi suất cho vay trong thời gian tới.

Lãi suất tiền gửi giảm từ 14% xuống chỉ còn 4%/năm, đâu là nguyên nhân?

Lãi suất tiền gửi tại Việt Nam đã giảm sâu trong thập kỷ qua từ mức hơn 14% trong năm 2011 xuống chỉ còn 4-5%/năm.

Lãi suất tiết kiệm giảm sâu, tiền dư nghìn tỷ bế tắc đầu ra

Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động khiến mặt bằng lãi suất tại một số kỳ hạn  thấp kỷ lục. 

Lãi suất tiết kiệm giảm, lượng tiền gửi vào ngân hàng thấp kỷ lục

Cuối tháng 8, lãi suất huy động tại một số ngân hàng tiếp tục giảm. Trong khi đó, lượng tiền gửi của người dân vào ngân hàng thấp kỷ lục trong gần 10 năm qua.

Người dân gửi tiết kiệm dài hạn để hưởng lãi suất cao

Sự chênh lệch lãi suất đã khiến nhiều người gửi tiền chọn các kỳ trung dài hạn trên 12 tháng.

Dư tiền tỷ, chọn ngân hàng lãi suất cao gửi ăn lãi

Đầu tháng 8, lãi suất huy động tại một số ngân hàng có sự điều chỉnh tăng, giảm nhẹ ở một số kỳ hạn. Hiện OCB có mức lãi suất huy động cao nhất là 8,2%/năm với khoản tiền từ 500 tỷ đồng ở kỳ hạn 13 tháng.

Lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục, dân ít gửi tiền vào ngân hàng

Lãi suất tiền gửi ở nhiều kỳ hạn hiện nay ở mức thấp kỷ lục đã khiến dòng tiền tích lũy của người dân dịch chuyển sang các kênh đầu tư khác, lượng tiền gửi ở nhiều ngân hàng sụt giảm mạnh.