Lê Minh Trí

Cập nhập tin tức Lê Minh Trí

Tạm giữ 134 sổ tiết kiệm tổng số tiền 1.320 tỷ đồng trong vụ Xuyên Việt Oil

Quá trình khám xét vụ vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty Xuyên Việt Oil và một số tỉnh thành, Cơ quan An ninh điều tra đã tạm giữ 134 sổ tiết kiệm với tổng số tiền 1.320 tỷ đồng.

Ông Lê Minh Trí: Viện KSNDTC khởi tố mới 36 vụ về xâm phạm hoạt động tư pháp

Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí điểm danh các vụ cán bộ nhận hối lộ, tham ô tài sản như vụ Nguyễn Thị Tuyết Sương, Thẩm phán, Phó Chánh án TAND thị xã Bình Minh (Vĩnh Long); vụ Nguyễn Văn Bi, Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự An Giang.

Ông Lê Minh Trí: Tội phạm tham nhũng chắc chắn có giảm

Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí khẳng định tội phạm tham nhũng so với trước đây chắc chắn giảm, nói không giảm là không đúng. Loại tội phạm này có đặc thù là "ẩn", nên khi đấu tranh mạnh sẽ phát hiện và xử lý được nhiều.

Bộ trưởng Nội vụ: Lương mới của giáo viên sẽ cao hơn bảng lương hành chính

Bộ trưởng Nội vụ cho biết, trên cơ sở Nghị quyết 29 sẽ bảo đảm tiền lương cơ bản cùng với phụ cấp của giáo viên cao hơn bảng lương hành chính sự nghiệp.

Viện trưởng Lê Minh Trí: Đây là lần thứ 10, tôi trả lời về vụ án gỗ trắc

Trả lời chất vấn của đại biểu về vụ án buôn lậu gỗ trắc ở Quảng Trị, Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí cho biết: “Tôi trả lời lần này là thứ 10 đây”.

VKSND tối cao giới thiệu nhân sự quy hoạch Trung ương khóa mới

Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa tổ chức hội nghị giới thiệu nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, nhiệm kỳ 2026-2031.

Viện trưởng Lê Minh Trí: Tăng phạt tiền, giảm phạt tù với tội phạm kinh tế

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí cho rằng, trong chính sách hình sự cần cân nhắc sửa đổi theo hướng tăng chế tài phạt tiền, giảm phạt tù để xử lý hiệu quả hơn, vừa nghiêm trị, vừa nhân văn, thuyết phục.

Chủ tịch nước: Ngành kiểm sát cần đẩy nhanh truy tố vụ án tham nhũng

Chủ tịch nước yêu cầu ngành kiểm sát xử lý mọi tội phạm phải kịp thời, nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Bộ trưởng Tô Lâm: Hoàn thiện thể chế để không thể tham nhũng

Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho rằng, trong chỉ đạo xử lý án tham nhũng, một trong những vấn đề được quan tâm là xác định sơ hở, thiếu sót trong quản lý kinh tế - xã hội để kiến nghị hoàn thiện thể chế, để “không thể tham nhũng”.

'Đề nghị giảm hình phạt tù, tăng phạt tiền người vi phạm không vụ lợi'

Theo Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí, nên giảm khung hình phạt tù và tăng chế tài phạt tiền đối với người vi phạm nhưng không vụ lợi để đảm bảo tính nhân văn.

Ông Lê Minh Trí: Hạn chế tối đa bỏ lọt tội phạm vụ AIC Đồng Nai, Việt Á, VNpharma

VKSND các cấp đã chủ động thực hiện nghiêm, đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của ngành nên đã hạn chế tối đa việc bỏ lọt tội phạm trong quá trình giải quyết các vụ án: AIC Đồng Nai, Việt Á, VNpharma.

Chất vấn Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao về án tham nhũng

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình và Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí sẽ đăng đàn trả lời chất vấn tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 20/3 tới đây.

Ngành Kiểm sát cần tăng cường kiểm soát quyền lực để phòng, chống tham nhũng

Chủ tịch nước nhấn mạnh, ngành kiểm sát cần tích cực xây dựng, hoàn thiện thể chế, tăng cường kiểm soát quyền lực để phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động tư pháp nói chung và quyền quyết định việc buộc tội của viện kiểm sát nói riêng.

Viện trưởng Lê Minh Trí nói về '17 trường hợp bị oan' khi điều tra, truy tố

Viện trưởng VKSNDTC Lê Minh Trí nhấn mạnh, trong quá trình áp dụng các biện pháp tố tụng không nên dùng chữ "oan", bởi oan chỉ được xác định khi bản án có hiệu lực thi hành đồng thời kết luận có tội hay không.

Những nỗi buồn vu vơ

Hình như xã hội càng phát triển lại càng nhiều thêm những nỗi buồn vu vơ. Nói vu vơ bởi nó cứ ở đâu đó, xa ta, nhưng vẫn cứ chạnh lòng khi nghĩ đến nó.

Không hình sự hoá quan hệ kinh tế, chỉ dấu của văn minh

Thực hiện đúng pháp luật, không để oan sai, không hình sự hoá cũng là tạo động lực cho phát triển.

Đề nghị tăng phòng ngừa, giảm xử hình sự để không phải xử lý nhiều cán bộ

VKSND tối cao kiến nghị Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Trung ương cho chủ trương phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo hướng tăng phòng ngừa, giảm xử lý hình sự để không phải băn khoăn “phải xử lý nhiều cán bộ, đồng chí của mình”.

Viện trưởng Viện KSNDTC đề xuất tạo hành lang pháp lý để cán bộ yên tâm làm việc

Theo ông Lê Minh Trí cần kịp thời bổ sung quy định để vừa bịt lỗ hổng trong quản lý vừa tạo điều kiện cho sự phát triển. Ông cũng cho rằng, cần tạo hành lang pháp lý để người thực hiện nhiệm vụ yên tâm làm việc.

Ông Lê Minh Trí nói về vụ Viện trưởng ở thị xã Trảng Bàng sàm sỡ cấp dưới

Phát biểu tại Hội nghị triển khai công tác năm 2022, ông Lê Minh Trí cho rằng khi cán bộ trong ngành bị tố cáo thì cần phải xử lý chặt chẽ, có tâm.

 

Huyện quá tải nên giao công an xã giải quyết việc tố giác tội phạm

Theo Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, việc bổ sung trách nhiệm cho công an xã trong tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm sẽ giúp giảm áp lực cho công an huyện hiện đang quá tải.