Liên minh châu Âu

Cập nhập tin tức Liên minh châu Âu

Mỹ tăng mạnh thuế cũng khó ngăn được xe điện Trung Quốc xâm nhập thị trường

Mỹ - Giới quan sát nhận định, chính sách áp thuế quan 100% đối với xe điện Trung Quốc nhập khẩu của Mỹ cũng khó có thể ngăn chặn sự xâm nhập này.

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước Liên minh châu Âu

Chiều 7/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) và Đại sứ, Đại biện các nước thành viên tại Hà Nội đến chào và chúc mừng nhân dịp ông được bầu làm Chủ tịch nước.

Báo cáo nhân quyền của EU thiếu khách quan, thông tin sai lệch về Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, báo cáo nhân quyền 2023 của EU đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, dựa trên thông tin sai lệch, phản ánh không đúng tình hình Việt Nam.

Cách Ukraine có thể nhận được "tiền của Nga" và những nguy cơ tiềm ẩn

Liên minh châu Âu đang xúc tiến để có thể gửi hàng tỷ Euro lợi nhuận có được từ tài sản của Nga bị đóng băng tại châu Âu cho Ukraine. Tuy nhiên, điều này gây ra không ít tranh cãi cùng những cảnh báo về rủi ro tiềm ẩn.

Thách thức kép về già hoá và nhập cư của Châu Âu

Châu Âu đang đứng trước một ngưỡng cửa, đối mặt với hai thách thức kép là sự già hoá khắp châu lục và sự cần thiết của nhập cư với nguy cơ phải đánh đổi bản sắc

Liệu Châu Âu có phải đánh đổi bản sắc để phát triển?

Hơn 30% dân số châu Âu sẽ ở tuổi 65 trở lên vào năm 2100. Những người ở độ tuổi 75-84 được dự đoán sẽ tăng 56.1% vào năm 2050, trong khi những người dưới 55 tuổi dự kiến sẽ giảm 13.5%.

Trung Quốc dọa trả đũa nếu EU áp thuế chống bán phá giá với xe điện từ nước này

Quan chức hàng đầu về các vấn đề châu Âu của Bắc Kinh nói rằng cuộc điều tra của EU về xe điện của Trung Quốc là "chủ nghĩa bảo hộ tuyệt đối" và cảnh báo điều này sẽ gây tổn hại đến quan hệ kinh tế và thương mại.

Nữ sĩ quan Việt Nam đầu tiên làm việc tại Phái bộ Huấn luyện Liên minh châu Âu

Trong 7 sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam nhận quyết định của Chủ tịch nước làm nhiệm vụ quốc tế tháng 11/2022, có nữ Trung tá Vũ Thị Liên, sĩ quan đầu tiên thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu ở CH Trung Phi (EUTM RCA).

EU công bố thời điểm chính thức iPhone phải có cổng sạc type-C

Liên minh châu Âu (EU) vừa ký ban hành văn bản chính thức ấn định ngày 28/12/2024 sẽ là hạn chót để tất cả smartphone mới bán ra tại thị trường này phải sử dụng cổng USB-C.

Lần đầu Việt Nam cử sĩ quan gìn giữ hòa bình tại phái bộ huấn luyện Liên minh châu Âu

Lần đầu tiên Việt Nam cử 2 sĩ quan quân đội gìn giữ hòa bình tại phái bộ huấn luyện Liên minh châu Âu, cùng với đó 5 sĩ quan khác cũng nhận nhiệm vụ lên đường tại các phái bộ của Liên Hợp Quốc.

Chủ tịch nước cử hai sĩ quan làm nhiệm vụ tại phái bộ huấn luyện Liên minh châu Âu

Ngày 23/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc cử mới sĩ quan quân đội đi làm nhiệm vụ tại phái bộ huấn luyện Liên minh châu Âu ở Cộng Hòa Trung Phi.

'Thời gian vàng' để thu hút vốn đầu tư từ EU

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) từ Liên minh châu Âu (EU) 10 năm qua vẫn còn hạn chế và chưa xứng tầm. Dòng vốn có thể tăng mạnh khi Việt Nam giảm bớt những cản trở về hành chính, cải thiện cơ sở hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực.

EU cấm nhập khẩu giấy vệ sinh từ Nga

Bên cạnh giấy vệ sinh, các sản phẩm làm đẹp hoặc trang điểm của Nga cũng nằm trong danh sách cấm nhập khẩu.

Viện trợ quân sự của phương Tây cho Ukraine đang cạn kiệt

Lần đầu tiên kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga diễn ra, 6 nước thành viên EU đã không đưa ra bất cứ cam kết viện trợ quân sự mới nào cho Ukraine vào tháng 7.

Google bắt đầu thực thi các quy tắc công nghệ mới của EU

Google giảm phí từ mức 15% xuống còn 12% đối với các nhà phát triển ứng dụng không phải là trò chơi trên Cửa hàng ứng dụng Google Play khi sử dụng hệ thống thanh toán bên ngoài hệ thống của Google.

Đan Mạch tham gia Hiệp ước Quốc phòng EU

Trước những biến động về an ninh trong khu vực, Đan Mạch đã có một quyết định lịch sử khi tham gia Chính sách Quốc phòng và An ninh chung của EU.

Cuộc chiến chip trên toàn cầu sẽ ngày càng trở nên tồi tệ: Mỹ, châu Âu muốn tự lực, Trung Quốc muốn vươn lên và châu Á không muốn bị lãng quên

Các lệnh trừng phạt đang gây ra tình trạng thiếu vi mạch ở Nga. Trong khi đó, Mỹ và châu Âu đang chi hàng tỷ USD trong cuộc chạy đua với Trung Quốc. Điều đó có thể gây phản tác dụng.

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu cùng Chủ tịch Hà Nội đi thử tàu điện metro

Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu (EC) Frans Timmermans cùng Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh sáng 19/2 đã tới thăm dự án tuyến đường sắt đô thị, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội. 

EU đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển bền vững, tự chủ năng lượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính chiều 18/2 đã tiếp ông Frans Timmermans, Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu (EC) đang có chuyến thăm Việt Nam.

EU thông qua luật gây tranh cãi buộc gỡ nội dung khủng bố trong 1 giờ

Nghị viện Châu Âu đã chính thức thông qua luật yêu cầu các công ty internet “xóa hoặc vô hiệu hóa quyền truy cập vào nội dung khủng bố bị gắn cờ” trong vòng 1 giờ sau khi được chính quyền quốc gia thông báo.