lúa gạo

Cập nhập tin tức lúa gạo

Tại ĐBSCL, dù giá lúa ở đây tăng nhẹ so với tuần trước nhưng nhưng nông dân vẫn không có lãi. Lí do là bởi chi phí bà con phải bỏ ra quá lớn.

Nhức nhối với… gạo ngon nhất thế giới

Với việc đăng quang ngôi vị quán quân tại cuộc thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 11 (2019), ST25 của nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua (Sóc Trăng) được kỳ vọng như chìa khóa vàng mở ra cánh cổng để gạo thương hiệu Việt Nam đường hoàng vươn ra biển lớn.

Đi mua gạo cần tuyệt đối tránh ba loại này vì không có dinh dưỡng

Khi gặp những loại gạo này, tốt nhất bạn không nên mua vì chất lượng của chúng rất thấp, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe.

Mẹo chọn mua gạo thơm ngon chất lượng, không lo bị tẩy trắng vì hóa chất

Gạo kém chất lượng trà trộn với gạo sạch khiến nhiều người hoang mang. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn gạo ngon, sạch ngay từ cái nhìn đầu tiên mà không cần nấu thử.

Kỳ lạ loại lúa cao 2m mọc được trong nước mặn

Có chiều cao gấp đôi giống lúa bình thường, loại cây trồng này có khả năng chịu hạn mặn, ngập úng tốt và cho sản lượng cao.

Ngân hàng tiếp tục giúp ngành lúa gạo tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại chủ động cân đối và mở rộng thêm hạn mức tín dụng đã cấp cho doanh nghiệp để có nguồn vốn thu mua tạm trữ thóc, gạo.

Thu hoạch 5,5 triệu tấn lúa: Đề xuất mua dự trữ, mở ‘luồng xanh’ trên sông

Để ổn định giá thị trường, giải quyết vấn đề ùn ứ, ách tắc trong vận chuyển do dịch Covid-19, Bộ NN-PTNT đề xuất triển khai trương trình thu mua, dự trữ lúa gạo quốc gia, còn Bộ Công thương kiến nghị khẩn trương mở “luồng xanh” trên sông.

Quốc tế cần mua nhưng Việt Nam khó giao hàng

Khách quốc tế có nhu cầu nhập gạo nhưng doanh nghiệp Việt lại không thể giao hàng, khiến gạo khó tiêu thụ, giá giảm.

Lúa gạo sẽ không chỉ là hàng bán mà trở thành dược phẩm

Lúa gạo sẽ không chỉ là hàng bán mà trở thành các sản phẩm dược phẩm, Quảng Trị xây dựng mô hình 600ha lúa gạo hữu cơ, theo Bộ trưởng NN&PTNT đó là hướng đi đúng.

Tình huống hiếm gặp, thế mạnh Việt khó khăn chưa từng có

Năm 2017-2018, các nước trên thế giới đều tích cực lấp đầy kho dự trữ của mình. Thế nên, đầu 2019 và thời gian tới đây gạo Việt xuất khẩu - thế mạnh đem về tỷ USD sẽ chịu áp lực chưa từng có - bởi cung nhiều hơn cầu.

Lần đầu tiên công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam

Logo thương hiệu gạo Việt Nam chính thức được công bố tại Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 3.

Cơ hội để người nông dân làm giàu trên cánh đồng của mình

Câu chuyện nới hạn điền, chúng ta đã tranh cãi, thảo luận từ lâu. Đến lúc này thực tế cuộc sống đã chứng minh, vấn đề đã chín đến mức quyết liệt.

Mở rộng hạn điền: Gỡ những nút thắt ở chuyện “nới diện tích"

Mở rộng hạn điền là một chủ trương đúng hướng nhằm khơi thông con đường lúa gạo Việt Nam. Nhưng cần đưa vào luật “cấm” tích tụ đất để phát canh thu tô, hoặc đầu cơ mua đất bảo toàn vốn.

Thủ tướng: Nguy cơ 'xâm thực' gạo từ nước ngoài mới đáng sợ

Mình nói xâm thực mặn ở ĐBSCL nhưng xâm thực gạo của các nước vào Việt Nam mới đáng sợ - Thủ tướng nói.

Tưởng phá sản, ai ngờ 'ông trùm' Sài Gòn thắng lớn

Quách Đàm thu mua nhiều đến nỗi gạo không còn chỗ chứa nhưng không may, thời điểm ấy, giá lúa gạo trên thị trường thế giới bị sụt giảm. Khả năng ông bị lỗ rất nặng. Tuy nhiên, ông vẫn bình tĩnh xoay chuyển tình thế một cách bất ngờ

Năm ngoái, Việt Nam nhập 400.000 tấn gạo từ Campuchia

Tuy không có số liệu thống kê chính thức, nhưng Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) dẫn một số nguồn tin, cho biết ước tính trong năm 2016, Việt Nam đã nhập khẩu 400.000 tấn quy gạo từ Campuchia.

Khăn gói sang láng giềng học hỏi

Tin cho hay: Để tìm hướng ra cho hạt gạo Việt Nam, mới đây, tỉnh Sóc Trăng cử đoàn cán bộ sang Campuchia học tập kinh nghiệm. Tham gia đoàn có cả Giáo sư, Tiến sĩ Võ Tòng Xuân, nhà nông học hàng đầu Việt Nam.

Kho bột mì hơn 100 tấn ở Sài Gòn hết hạn sử dụng

Hơn 100 tấn bột mì nhập khẩu hết hạn sử dụng (date) được đổi bao bì, tẩy date… vừa bị Đội Quản lý thị trường Tân Bình, TP HCM phát hiện và xử lý.

Gạo Việt rồi chỉ bán được cho người nghèo

Gạo chỉ tăng về lượng trong khi chất giảm và không nâng cao được năng lực cạnh tranh. Tương lai, giới trung lưu chắc sẽ ăn gạo Thái, Campuchia còn gạo Việt Nam chắc chỉ bán cho người nghèo.

Lo ngại hạn hán, ngập mặn: Tranh nhau mua lúa gạo

Lý giải nguyên nhân khiến giá lúa gạo “nhảy múa”, nhiều ý kiến cho rằng do năng suất, sản lượng lúa ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long giảm do bị ảnh hưởng nặng nề của xâm nhập mặn và hạn hán gay gắt.