lúa gạo

Cập nhập tin tức lúa gạo

Lão nông miền Tây trồng 10.000 chậu lúa làm điều vô cùng đặc biệt

Sau thời gian dài kỳ công chăm sóc, 10.000 chậu lúa do ông Trần Văn Triệu trồng đã được chuyển tới trung tâm TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) để chuẩn bị cho triển lãm “Con đường lúa gạo Việt Nam”.

Trên 1 triệu hộ nông dân miền Tây tham gia trồng lúa chất lượng cao

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang vừa ký quyết định phê duyệt Đề án "Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030".

Trồng 1 triệu ha lúa chất lượng cao, ước thu hơn 500 triệu USD mỗi năm

1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao sẽ được trồng tại Đồng bằng sông Cửu Long. Đây là dự án đầu tiên trên thế giới về sản xuất lúa giảm phát thải.

Doanh nghiệp của bầu Hiển lãi hàng nghìn tỷ nhờ đầu tư cổ phiếu lúa gạo

Cổ phiếu VSF tăng vọt nhờ kỳ vọng xuất khẩu gạo được giá, khoản đầu tư của bầu Hiển vào Vinafood 2 cũng nhảy vọt lên gần 5.000 tỷ đồng.

Ngân hàng tìm cách gỡ nút tín dụng vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tăng trưởng tín dụng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long mới chỉ đạt 5,35%, thấp hơn mức chung của cả nước (5,56%), trong khi mọi năm tín dụng của vùng này luôn tăng cao hơn mức tăng chung của cả nước

Cơ hội lớn cho gạo Việt Nam bứt phá trên trường quốc tế

Thị trường lúa gạo thế giới 2 năm gần đây không ngừng biến động do lạm phát, tác động của biến đổi khí hậu, các thay đổi trong chính sách xuất khẩu. Mặc dù vậy, ngành lúa gạo Việt vẫn đang “chạy đà” tốt, có nhiều cơ hội để khẳng định chất lượng.

Giá lúa tăng nhưng nông dân không có lãi

Tại ĐBSCL, dù giá lúa ở đây tăng nhẹ so với tuần trước nhưng nhưng nông dân vẫn không có lãi. Lí do là bởi chi phí bà con phải bỏ ra quá lớn.

Nhức nhối với… gạo ngon nhất thế giới

Với việc đăng quang ngôi vị quán quân tại cuộc thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 11 (2019), ST25 của nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua (Sóc Trăng) được kỳ vọng như chìa khóa vàng mở ra cánh cổng để gạo thương hiệu Việt Nam đường hoàng vươn ra biển lớn.

Đi mua gạo cần tuyệt đối tránh ba loại này vì không có dinh dưỡng

Khi gặp những loại gạo này, tốt nhất bạn không nên mua vì chất lượng của chúng rất thấp, thậm chí còn gây hại cho sức khỏe.

Mẹo chọn mua gạo thơm ngon chất lượng, không lo bị tẩy trắng vì hóa chất

Gạo kém chất lượng trà trộn với gạo sạch khiến nhiều người hoang mang. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn gạo ngon, sạch ngay từ cái nhìn đầu tiên mà không cần nấu thử.

Kỳ lạ loại lúa cao 2m mọc được trong nước mặn

Có chiều cao gấp đôi giống lúa bình thường, loại cây trồng này có khả năng chịu hạn mặn, ngập úng tốt và cho sản lượng cao.

Ngân hàng tiếp tục giúp ngành lúa gạo tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại chủ động cân đối và mở rộng thêm hạn mức tín dụng đã cấp cho doanh nghiệp để có nguồn vốn thu mua tạm trữ thóc, gạo.

Thu hoạch 5,5 triệu tấn lúa: Đề xuất mua dự trữ, mở ‘luồng xanh’ trên sông

Để ổn định giá thị trường, giải quyết vấn đề ùn ứ, ách tắc trong vận chuyển do dịch Covid-19, Bộ NN-PTNT đề xuất triển khai trương trình thu mua, dự trữ lúa gạo quốc gia, còn Bộ Công thương kiến nghị khẩn trương mở “luồng xanh” trên sông.

Quốc tế cần mua nhưng Việt Nam khó giao hàng

Khách quốc tế có nhu cầu nhập gạo nhưng doanh nghiệp Việt lại không thể giao hàng, khiến gạo khó tiêu thụ, giá giảm.

Lúa gạo sẽ không chỉ là hàng bán mà trở thành dược phẩm

Lúa gạo sẽ không chỉ là hàng bán mà trở thành các sản phẩm dược phẩm, Quảng Trị xây dựng mô hình 600ha lúa gạo hữu cơ, theo Bộ trưởng NN&PTNT đó là hướng đi đúng.

Tình huống hiếm gặp, thế mạnh Việt khó khăn chưa từng có

Năm 2017-2018, các nước trên thế giới đều tích cực lấp đầy kho dự trữ của mình. Thế nên, đầu 2019 và thời gian tới đây gạo Việt xuất khẩu - thế mạnh đem về tỷ USD sẽ chịu áp lực chưa từng có - bởi cung nhiều hơn cầu.

Lần đầu tiên công bố logo thương hiệu gạo Việt Nam

Logo thương hiệu gạo Việt Nam chính thức được công bố tại Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 3.

Cơ hội để người nông dân làm giàu trên cánh đồng của mình

Câu chuyện nới hạn điền, chúng ta đã tranh cãi, thảo luận từ lâu. Đến lúc này thực tế cuộc sống đã chứng minh, vấn đề đã chín đến mức quyết liệt.

Mở rộng hạn điền: Gỡ những nút thắt ở chuyện “nới diện tích"

Mở rộng hạn điền là một chủ trương đúng hướng nhằm khơi thông con đường lúa gạo Việt Nam. Nhưng cần đưa vào luật “cấm” tích tụ đất để phát canh thu tô, hoặc đầu cơ mua đất bảo toàn vốn.

Thủ tướng: Nguy cơ 'xâm thực' gạo từ nước ngoài mới đáng sợ

Mình nói xâm thực mặn ở ĐBSCL nhưng xâm thực gạo của các nước vào Việt Nam mới đáng sợ - Thủ tướng nói.