Luật

Cập nhập tin tức Luật

4 luật có hiệu lực thi hành từ 1/1/2023

4 luật có hiệu lực thi hành từ 1/1 gồm: Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Cảnh sát cơ động, Luật sửa đổi bổ sung Luật sở hữu trí tuệ và Luật Điện ảnh.

Luật Hồi Tỵ: Phòng tránh rắc rối nảy sinh từ các mối quan hệ thân hữu

Trong lịch sử, Luật “hồi tỵ” đã từng là một công cụ đắc lực của các triều đại quân chủ Việt Nam nhằm ngăn chặn những tình huống “gia đình trị”, hay hiện tượng “cả họ làm quan”, cánh hẩu...

Cảnh sát biển: Lực lượng nòng cốt trong thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển

Cảnh sát biển Việt Nam là lực lượng chuyên trách của Nhà nước, làm nòng cốt trong thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển.

Doanh nghiệp làm ăn thua lỗ thì chỉ thu hồi gốc không tính lãi có đúng không?

Gia đình tôi làm ăn nên đã thế chấp mảnh đất đang ở với giá trị hơn 1 tỷ đồng nhưng do làm ăn thua lỗ nên đã không thể trả . Sau 3 năm ngân hàng quyết định phát mãi tài sản. Cả lãi và gốc là 2.100.000.000 .

Đăng ảnh con lên Facebook bị phạt từ 1/6 tới?

Hiện nay các bậc cha mẹ vẫn thường đăng ảnh khoe con trên Facebook một cách khá thoải mái và vô tư. Tuy nhiên theo Luật Trẻ em 2016 có hiệu lực từ 1/6 thì ngay cả việc cha mẹ đăng ảnh con lên Facebook cũng có thể vi phạm pháp luật.

Khó tìm được phương án tốt từ những bản đồ giấy cũ mòn

Hiệu quả của quy hoạch phụ thuộc vào cơ sở dữ liệu quốc gia. Phương án quy hoạch tốt thường khó tìm được trên những mảnh bản đồ giấy cũ mòn, lỗi thời.

Đừng để sáng kiến ‘buồn cười’ cũng được... duyệt

Vai trò của QH là cơ quan lập pháp: không phải anh ngồi chờ người ta trình dự án luật để sửa câu chữ, mà phải cân nhắc những yếu tố bất lợi cho nhóm này và những yếu tố bất lợi cho nhóm kia.  

Obama gạt nước mắt siết kiểm soát súng đạn

Lau nước mắt khi nhớ tới những đứa trẻ thiệt mạng trong một vụ xả súng, Tổng thống Mỹ Obama hôm 6/1 (giờ VN) ban lệnh siết chặt hơn nữa các quy định về súng

Chi tiết gây sốc trong luật IS về cưỡng bức nô lệ

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã ban hành quy định chỉ rõ khi nào "các ông chủ" ở Iraq và Syria được phép quan hệ tình dục với nữ nô lệ của mình.

Cô trông bất cẩn, bé 18 tháng bị xe cán nát bàn chân

Chiều nay, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình người bị TNGT đang nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Bé gái Trung Quốc đòi thay đổi luật tranh cử Tổng thống Mỹ

Một bé gái 10 tuổi sinh ra ở Trung Quốc muốn các nhà lập pháp Mỹ thay đổi Hiến pháp để cô bé có thể tranh cử Tổng thống.

Doanh nghiệp dựa dẫm 'kiếm chác': Gốc gác do đâu?

"Vẫn còn một số doanh nghiệp sống dựa dẫm vào những thế lực này khác để phát triển"

Tốn 8.000 tỷ, quy hoạch vẫn chồng chéo

 Việt Nam đang có tới hơn 19.000 bản quy hoạch cho giai đoạn phát triển kinh tế xã hội năm 2011 đến 2020 với tổng mức chi lên gần 8.000 tỷ đồng. Có địa phương có hơn 200 bản quy hoạch/địa bàn.

Những tựa game ủng hộ hôn nhân đồng giới

(GameSao) - Trái với suy nghĩ của nhiều người, khái niệm hôn nhân đồng giới đã xuất hiện từ rất sớm trong ngành công nghiệp game chứ không cần chờ tới khi tổng thống Obama đưa ra quyết định chính thức.

Hướng dẫn thủ tục cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trực tuyến G1

(GameSao) - Việc có được tờ giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 đối với doanh nghiệp kinh doanh game là vô cùng quan trọng. Bởi chính từ giấy phép này, doanh nghiệp mới có thể đề nghị cấp giấy phép cho từng trò chơi trực tuyến (game online) do mình phát hành.

Doanh nghiệp game đã được cấp giấy phép cung cấp game G1

Như vậy sau một thời gian dài chờ đợi, kể từ khi Thông tư 24/2014/TT-BTTTT, về hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng trò chơi điện tử trên mạng ra đời, doanh nghiệp game đã được cấp giấy phép cung cấp game G1.

Chính phủ Hàn Quốc thực thi hàng loạt chính sách hỗ trợ ngành game

(GameSao) - Theo luật quân sự Hàn Quốc, tất cả nam thanh thiên trong độ tuổi từ 20 – 30 đều phải thực hiện nghĩa vự quân sự trong khoảng thời gian ít nhất là 21 tháng, bất cứ ai trốn tránh đều phải đối diện với án tù từ 1 – 3 năm. Nhưng để phát triển ngành game, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra ưu đãi đặc biệt khi những nhà phát triển game và cả những game thủ đạt được thành tích thi đấu quốc tế cao, đều được miễn nghĩa vụ quân sự.

Góc nhìn khác về phát ngôn ‘gây bão’ ở nghị trường

Nếu phải lựa chọn giữa một quốc hội im lặng, và một nghị viện biết biết đấu tranh để bảo vệ những luồng quan điểm, tôi nghĩ nhiều người sẽ chọn lựa chọn thứ hai.

Nam nữ chưa kết hôn không được đi chung xe máy

Một chính quyền địa phương tại Indonesia đã ban hành lệnh cấm nam, nữ chưa kết hôn chở nhau trên một chiếc xe máy.

Cần chế tài với DN làm lộ thông tin cá nhân khách hàng

Dự thảo Luật An toàn Thông tin nêu rõ, các doanh nghiệp, tổ chức không được phép tự ý cung cấp, chia sẻ, phát tán thông tin cá nhân mà họ thu thập, tiếp cận hay kiểm soát được cho bên thứ ba.