mạo danh

Cập nhập tin tức mạo danh

Nguyên Phó cục trưởng Bộ Y tế bị lợi dụng hình ảnh danh tính để lừa đảo bán hàng

Nguyên Phó Cục trưởng Cục Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) viết đơn kiến nghị một số website, trang mạng xã hội lợi dụng hình ảnh và danh tính của bà quảng cáo cho sản phẩm Hương Phục Khí để bán hàng lừa đảo người tiêu dùng.

Công khai danh sách phóng viên thường trú tại Đắk Nông

Các cơ quan, doanh nghiệp ở Đắk Nông chỉ cần quét QR code hoặc truy cập vào đường link có thể xem được danh sách phóng viên thường trú hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Bản tin trưa 20/4: Mất 15 tỷ vì cuộc gọi video mạo danh thiếu tướng Bộ Công an

Bản tin thời sự trưa 20/4 gồm những tin chính sau: Mất 15 tỷ sau cuộc gọi hình ảnh với người tự xưng thiếu tướng Bộ Công an. Va chạm với ô tô cứu thương, 2 người đi xe máy tử vong. Chàng trai mồ côi sống ở bãi rác đạt học bổng toàn phần ĐH Harvard.

Chủ quán cà phê tự đặt lẵng hoa mạo danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc mừng

Để gây sự chú ý, chủ quán cà phê ở Bình Dương tự đặt lẵng hoa mạo danh tên của lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc mừng khai trương.

Công an chỉ cách nhận diện thủ đoạn của đối tượng mạo danh cơ quan công an, viện kiểm sát

Bộ Công an cho biết, thủ đoạn mà các đối tượng mạo danh cơ quan tư pháp đưa ra thường có điểm chung là yêu cầu bị hại không được tiết lộ thông tin với ai nhằm tránh việc kiểm chứng.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Cảnh báo mạo danh Sở chứng khoán huy động vốn trái phép

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) phát đi thông báo, khẳng định không cơ quan nào ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con được phép điều hành thị trường chứng khoán.

Xuất hiện website giả mạo trắng trợn báo Tiền Phong điện tử

Website này giả mạo toàn bộ măng sét, giao diện, thông tin tòa soạn của Báo Tiền Phong điện tử - Cơ quan ngôn luận của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngăn chặn việc giả mạo lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng chào bán sách

Ngày 20/4, Văn phòng Trung ương Đảng có văn bản gửi văn phòng các tỉnh ủy, thành ủy về việc ngăn chặn giả mạo chào bán sách về văn phòng cấp ủy.

Hàng loạt lãnh đạo tỉnh bị mạo danh lừa đảo tiền của cấp dưới

Kẻ lừa đảo giả mạo tài khoản zalo, facebook, gmail của lãnh đạo tỉnh, sở, ban ngành, giám đốc các công ty…để nhờ chuyển tiền, nộp tiền vào tài khoản ngân hàng.

Xác minh đối tượng mạo danh Bí thư Hải Phòng rồi nhắn tin vay tiền khắp nơi

Từ nhiều số điện thoại lạ khác nhau, đối tượng đã mạo danh là Bí thư Thành uỷ Hải Phòng Trần Lưu Quang để nhắn tin cho nhiều người để có ý đồ lừa đảo.

Sinh viên bất ngờ nhận email yêu cầu chụp ảnh mặc đồ bơi

Sinh viên Trường ĐH Tài chính – Marketing (TP.HCM) bất ngờ khi nhận được email thông báo tham gia khảo sát, trong đó yêu cầu phải chụp ảnh mặc đồ bơi khi học bơi hoặc chụp trước gương cùng đồ bơi.

Mạo danh nghệ sĩ để bán hàng online

Kẻ giả mạo lập ra các trang bán hàng trên mạng xã hội, sử dụng rất tinh vi hình ảnh của người nổi tiếng để tiêu thụ hàng hoá.

Mạo danh cán bộ Văn phòng Chính phủ lừa đảo hơn 7 tỷ đồng

Với danh xưng cán bộ Văn phòng Chính phủ, Nguyễn Trung Kiên (SN 1984, ở Hải Dương) đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của 6 người, chiếm đoạt hơn 7,2 tỷ đồng.

Khởi tố đối tượng dùng thẻ công vụ giả đòi gặp 5 người Trung Quốc đang cách ly

Người đàn ông ở Đồng Nai dùng thẻ công vụ giả của Bộ Công an đòi gặp 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang bị cách ly tập trung.

Bộ Giáo dục lên tiếng vụ mạo danh Vụ trưởng khi bị công an kiểm tra nồng độ cồn

 - Bộ GD-ĐT khẳng định, người đàn ông bị công an kiểm tra nồng độ cồn đã mạo danh là Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên.

Lừa đảo hàng triệu đô, người đẹp sang chảnh lộ mặt công chúa 'đểu'

Một danh sách dài nạn nhân, gồm cả người yêu cũ, bạn bè và người quen biết đang ráo riết truy lùng Azura Luna Mangunhardjono, cô gái tự nhận là công chúa Indonesia giàu có nhưng bị tố lừa đảo hàng triệu USD.

Bị lừa gần 500 triệu đồng khi cài đặt ứng dụng mạo danh Bộ Công an

Tội phạm lừa đảo nạn nhân cài đặt ứng dụng “Bộ Công an” vào điện thoại, những tin nhắn, cả mã OTP chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng đều bị đối tượng kiểm soát.

Bố mạo danh con để vay nợ hàng tỷ đồng

Một nam thanh niên 22 tuổi, người Mỹ, mới đây đã phát hiện bị chính cha ruột mạo danh từ năm 14 tuổi và để lại cho anh ta khoản nợ 120.000USD, tương đương 2,7 tỷ đồng.

Facebook 'Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam' là giả mạo

Ban Tuyên giáo TƯ lên tiếng về tài khoản Facebook giả mạo mang tên "Ban Tuyên Giáo Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam".