Mariupol

VietNamNet cập nhật những tin tức tổng hợp liên quan đến chiến sự, con người, thiên nhiên, khí hậu... tại Mariupol - Ukraine một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Điện Kremlin nói về việc chấm dứt chiến sự, Nga tăng cường phòng thủ ở Mariupol

Điện Kremlin khẳng định Moscow hoan nghênh bất cứ điều gì có thể đưa việc chấm dứt xung đột ở Ukraine tới gần hơn.

Ông Putin tiết lộ lý do lái xe không thắt dây an toàn ở Mariupol

Tổng thống Putin cho rằng trong trường hợp như này, cách tốt hơn là lái xe mà không thắt dây an toàn để có thể nhanh chóng rời khỏi chiếc ô tô.

Những hình ảnh mới nhất về thành phố Mariupol

Các phóng viên của Sputnik mới đây đã ghi lại một số hình ảnh về thành phố Mariupol đang trong quá trình khôi phục.

Cuộc sống ở thành phố Ukraine từng là 'điểm nóng' giao tranh với Nga

Người dân đang bắt đầu quay trở lại các đường phố ở Mariupol, thành phố miền nam Ukraine từng là điểm nóng giao tranh giữa các lực lượng Kiev - Moscow và hiện hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Nga.

Ukraine phát hiện 200 thi thể trong một tầng hầm ở Mariupol

Nhà chức trách Ukraine cho biết, trong khi đào bới đống đổ nát của một tòa nhà chung cư ở thành phố Mariupol, các công nhân đã tìm thấy 200 thi thể đang phân hủy dưới tầng hầm.

Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine hạ súng đầu hàng, rời khỏi nhà máy thép Azovstal

Hãng thông tấn Nga RIA đưa tin, theo Bộ Quốc phòng Nga, tính từ 16/5 đến nay, có 959 binh sĩ Ukraine trong khu vực nhà máy thép Azovstal, thành phố Mariupol đã đầu hàng.

Cuộc chiến ở Mariupol gần kết thúc, Ukraine và Nga đều tuyên bố thắng

Thành phố cảng Mariupol của Ukraine gần như đã rơi vào tay quân Nga sau khi hàng trăm binh sĩ nước này rời khỏi nhà máy thép Azovstal - thành trì kháng cự cuối cùng của Ukraine ở thành phố này.

Hình ảnh thương binh Ukraine rời khỏi 'pháo đài' Azovstal

Theo truyền thông Nga, các binh sĩ Ukraine cố thủ trong nhà máy thép Azovstal ở thành phố Mariupol đã bắt đầu sơ tán khỏi đây vào đêm 16/5.

TT Ukraine trao phần thưởng cho chiến binh đặc biệt, Nga đẩy mạnh tấn công Mariupol

Tổng thống Ukraine Zelensky ngày 8/5 đã trao giải thưởng cho một binh sĩ đặc biệt. Chiến binh này là chiến binh nhỏ bé nhất tham gia trong chiến sự Nga- Ukraine. Ngoài ra, Nga vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quân sự tại thành phố Mariupol.

Hàng chục dân thường Ukraine được giải cứu khỏi 'pháo đài cuối cùng' ở Mariupol

Thêm hàng chục dân thường đã được giải cứu và đưa đi sơ tán khỏi nhà máy thép Azovstal, pháo đài cuối cùng của các lực lượng Ukraine đang bị quân Nga vây hãm tại thành phố cảng Mariupol.

Tổng thống Ukraine: Xử lý đống đổ nát bằng tay để cứu dân thường mắc kẹt dưới nhà máy thép

Tổng thống Ukraine cho biết nhiều dân thường mắc kẹt ở hầm trú ẩn dưới các đống đổ nát nguy hiểm ở nhà máy thép Azovstal. Trong bối cảnh hiện tại, các đội giải cứu sẽ phải xử lý đống đổ nát bằng tay thay vì các thiết bị hạng nặng.

Tổng Thư ký LHQ tuyên bố ‘khủng hoảng trong khủng hoảng’ ở Mariupol

Theo Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres, tổ chức này đang tăng cường hỗ trợ cho người dân Ukraine cũng như tìm kiếm giải pháp hòa bình.

LHQ tập hợp đội điều phối di tản dân thường khỏi nhà máy Azovstal

Theo Liên Hợp Quốc (LHQ), việc chuẩn bị cho công tác di tản dân thường khỏi nhà máy thép Azovstal ở Mariupol, Ukraine sẽ mất vài ngày.

LHQ cảnh báo khủng hoảng ở Mariupol, Nga bác đề xuất của Ukraine

Theo Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres, tình hình hiện nay tại thành phố Mariupol, Ukraine là “khủng hoảng trong khủng hoảng”.

Hình ảnh giao tranh ác liệt trong nhà máy Azovstal ở Ukraine

Quân đội Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) những ngày gần đây đã mở nhiều đợt tấn công vào nhà máy Azovstal thuộc Mariupol, Ukraine.

Mariupol: Từ thành phố cảng tươi đẹp đến khung cảnh hoang tàn trong chiến sự

Mariupol là thành phố tươi đẹp của Ukraine với những điểm du lịch đầy thu hút. Tuy nhiên, trong chiến sự Nga- Ukraine, thành phố xinh đẹp này nay phần lớn chỉ còn là những khung cảnh hoang tàn, đổ nát, chìm trong một màu xám xịt.

Chữ thập đỏ quốc tế kêu gọi tiếp cận nhân đạo khẩn cấp ở Mariupol

Theo Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), mỗi giây phút lãng phí đều sẽ phải trả giá bằng mạng sống của người dân Mariupol, Ukraine.

Video chiến sự khốc liệt trong khuôn viên ‘pháo đài’ Azovstal ở Mariupol

Video được trang Voenhronika.ru đăng tải hôm 23/4 cho thấy, các cuộc giao tranh trong khuôn viên nhà máy thép Azovstal vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Tướng Nga tố Mỹ tính dùng vũ khí hủy diệt, Ukraine cáo buộc Moscow cản trở đi tản

Theo giới quân sự Nga, Mỹ đang tính sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD) ở Ukraine nhằm đổ tội cho nước này.

Nga nói kiểm soát Mariupol, Đọ súng dữ dội ở nhà máy Azovstal

Giao tranh trong nhà máy thép Azovstal vẫn diễn ra ác liệt, dù Nga tuyên bố kiểm soát được thành phố Mariupol, Ukraine.