Trong tuyên bố vào ngày 15/1, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh cuộc tấn công tên lửa nhằm vào Ukraine hôm 14/1 đã đánh trúng “toàn bộ mục tiêu đã định”. Trước đó, giới chức Kiev cho hay mạng lưới điện ở một số khu vực của Ukraine đã bị hư hại đúng ngày xảy ra vụ tấn công của Nga. 

RT đưa tin, Bộ trưởng Năng lượng Đức Galushchenko cho rằng đợt tấn công tên lửa của Nga đã tàn phá hàng loạt cơ sở hạ tầng năng lượng trên khắp lãnh thổ Ukraine. 

Hiện trường một tòa nhà dân sinh ở Ukraine bị trúng tên lửa Nga. Ảnh: AP

Công ty năng lượng tư nhân lớn nhất của Ukraine DTEK cho biết, hai nhà máy nhiệt điện của họ đã bị tấn công. Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, ít nhất một trong hai cơ sở của DTEK đã bị hư hại nặng nề với hệ thống máy móc bị tàn phá hoàn toàn. 

Một tòa nhà dân sinh ở thành phố Dnepr, phía đông nam Ukraine, cũng bị hư hại nặng. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố 25 dân thường đã thiệt mạng và 73 người khác bị thương. 

Moscow đã đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng của Kiev từ đầu tháng 10/2022, sau vụ việc cầu Crưm bị đánh bom khiến một đoạn cầu bị sập và 3 dân thường tử vong. Nga cho rằng tình báo quân sự Ukraine và phương Tây đã gây ra vụ tấn công. 

Minh Thu