ngành sư phạm

Cập nhập tin tức ngành sư phạm

Điểm chuẩn cao chót vót, ngành Sư phạm Lịch sử ‘lên ngôi’

Ngành Sư phạm Lịch sử có mức điểm chuẩn cao và dẫn đầu tại hầu hết các trường đào tạo giáo viên.

Điểm chuẩn đại học 2023 của các trường đào tạo sư phạm trên cả nước

Điểm chuẩn khối các ngành sư phạm năm 2023 theo phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT ở các trường top đầu vẫn ở mức rất cao.

Giữ nguyên điểm sàn nhóm ngành sư phạm, sức khỏe

Điểm sàn với nhóm ngành sức khỏe cao nhất là 22 điểm và với ngành sư phạm là 19 điểm, không có thay đổi so với năm 2021.

Cách xếp lương đối với giảng viên các trường cao đẳng sư phạm

Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đối với viên chức giảng dạy trong các trường cao đẳng sư phạm công lập.

Điểm sàn xét tuyển ĐH ngành sư phạm năm 2020 là 18,5

Bộ GD-ĐT vừa công bố quyết định về việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành, nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng 2020.

Bị phản ứng vì yêu cầu sinh viên Sư phạm đóng học phí, ĐH Huế nói gì?

Giấy báo kết quả xét học bạ của ĐH Huế yêu cầu khi đến nhập học phải đóng học phí. Trong khi Luật Giáo dục 2019 đã có hiệu lực, có quy định sinh viên sư phạm được hỗ trợ tiền đóng học phí trong toàn khóa học.

Đại học sư phạm Hà Nội 2 tuyển sinh năm 2019

Năm học 2019-2020, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 tiếp tục tổ chức tuyển sinh liên tục các hệ đào tạo.

Chốt quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng cho ngành y và sư phạm

 - Theo thông tư có hiệu lực từ ngày 15/4 tới đây, Bộ GD-ĐT sẽ xác định ngưỡng chất lượng tối thiểu của ngành sư phạm và các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Luật rừng của cô và những người thầy ‘tê liệt’

Muốn giáo dục khai phóng, xin đừng cố chạy theo thành tích ảo mà trước hết phải chăm lo “khai phóng” đạo đức, nhân cách và trí tuệ người thầy!

 

 

"Học sinh ngủ trước cả khi tôi bắt đầu bài giảng, vậy lỗi tại ai?"

"Tôi nhận ra rằng nếu có học sinh ngủ hẳn ở trong tiết học thì đó là lỗi của giáo viên đang đứng giờ đấy. Nhưng ngày nay, học sinh thậm chí còn ngủ trước khi tôi bắt đầu bài giảng của mình, vậy thì lỗi là tại ai?".

Thủ khoa sư phạm đến từ Hòa Bình: “Em tự tin về điểm số của mình”

Với tổng điểm 27,75, Trần Phương Thảo (quê Hòa Bình) không chỉ trở thành thủ khoa ngành Sư phạm Ngữ văn mà còn là sinh viên có điểm đầu vào cao nhất Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018.

Chạy việc hàng trăm triệu: ‘Nhắm mắt đưa chân’ đổi lại cái gì?

Năm tháng qua đi, vận đổi người đi, luân chuyển và lo lắng dần tăng lên, dần mờ mịt như hình bóng người giúp đỡ mình khi họ nghỉ hưu hay chuyển công tác.

 

 

Trường đại học có nhiều ngành chỉ đào tạo 10 sinh viên

Năm 2018 nhiều ngành đào tạo sư phạm của Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) sẽ chỉ tuyển sinh và đào tạo từ 10 đến 15 sinh viên theo đơn đặt hàng của địa phương này.

“Đã đến lúc ngành sư phạm chấm dứt đào tạo ra không sử dụng”

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nói với 30 hiệu trưởng các trường sư phạm tại hội nghị sáng nay.

Tìm lời giải cho bài toán “tăng giá” ngành sư phạm

Bộ GD-ĐT đã triển khai đề tài KHCN “Nghiên cứu dự báo nhu cầu đào tạo giáo viên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035” nhằm tìm ra lời giải cho bài toán “tăng giá” ngành sư phạm.

Việt Nam đang thừa giáo viên?

Dù đã giảm mạnh, số chỉ tiêu đào tạo hằng năm vẫn vượt quá nhu cầu thực tế. Cùng với đó, hiện tượng thừa thiếu cục bộ đang diễn ra khiến ngành giáo dục đau đầu.

Trường nào cũng tuyên bố sứ mạng nhưng đều "rưa rứa"

Hiệu trưởng ĐH Đà Nẵng nói nên đặt điểm sàn cho sư phạm từ 20, còn Bộ trưởng Giáo dục nói để đầu vào chất lượng cao cần học kinh nghiệm từ ngành công an, quân đội.