người lao động

Cập nhập tin tức người lao động

Chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời tiếp tục giải đáp thắc mắc về chủ đề thu hút lao động, hỗ trợ người lao động, hỗ trợ doanh nghiệp, phục hồi sản xuất...

Hỗ trợ người thất nghiệp gặp gỡ nhà tuyển dụng lao động

Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Cần Thơ đang tổ chức tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ về việc làm, học nghề và thực hiện các chính sách liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động trở về từ các tỉnh, thành có dịch Covid-19.

'Em ở quê, sau Tết tính': Vạn người chung lời nhắn, ông chủ làm sao đây

Chuyên gia kinh tế dự báo nguồn lao động đã về quê có khả năng quay lại TP.HCM làm việc sau Tết Nguyên đán. Đây là vấn đề đáng quan ngại khi phục hồi kinh tế.

Đem cơ hội việc làm đến tận cửa nhà cho người lao động

Giữa dịch Covid-19, các Trung tâm dịch vụ việc làm ở Đồng Tháp hay Hậu Giang đã sáng tạo những cách thông tin mới, giúp người lao động tìm được việc làm.

 

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng đề án khôi phục và phát triển thị trường lao động

Chiều ngày 15/10, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với các địa phương đôn đốc việc thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, Quyết định 23/QĐ-TTg và triển khai Nghị Quyết 126/NQ-CP của Chính phủ.

Đã hỗ trợ 428.894 lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, tính đến ngày 14/10, các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ cho 428.894 lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 111.212 người đã dừng tham gia.

 

Khoảng 1,3 triệu người đã rời thành phố về quê

Tổng cục Thống kê ngày 12/10 cho biết khoảng 324.000 người trở về từ Hà Nội, 292.000 người về từ TP HCM và 450.000 người trở về từ các tỉnh, thành khác phía Nam.

Cảnh báo giả mạo đưa đón người dân từ TP.HCM về quê

Sở GTVT TP.HCM mới đây đã cảnh báo tình trạng một số nhóm trên mạng xã hội lấy danh nghĩa là hội đồng hương, chuyến xe nghĩa tình… của các tỉnh để lừa gạt người dân đang có nhu cầu cấp thiết được về quê.

Vạn người đổ về quê: Đối mặt và thay đổi khi cấu trúc lao động bị phá vỡ

Nhìn dòng người ồ ạt rút khỏi TP.HCM và các trung tâm kinh tế phía Nam, có thể thấy cấu trúc lao động cũ đã bị phá vỡ; các DN sẽ đối mặt với thách thức to lớn về lao động trong giai đoạn tới.

Lớn hụt kiểu lớn, nhỏ thiếu kiểu nhỏ: Bài toán đau đầu ở Sài Gòn

Chỉ riêng tại TP.HCM, 5 tháng qua, số công nhân dừng hoạt động lên tới 500.000 người, nhiều người bỏ phố về quê. Thực tế này khiến DN ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đau đầu tìm lời giải cho bài toán nhân lực lao động.

TP.HCM: 96.000 công nhân vào guồng

Sau 7 ngày chuyển sang giai đoạn “bình thường mới” (từ 1/10), nhịp độ sản xuất của TP.HCM đang dần phục hồi. Vấn đề lớn nhất là lo nguồn nhân lực cho thời gian tới.

Hậu Giang tổ chức Sàn giao dịch việc làm cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Sáng ngày 7/10, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang đã tổ chức Sàn giao dịch việc làm cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2021 với sự tham gia của hơn 40 lao động và doanh nghiệp.

Sau bảy ngày: 9.200 DN hoạt động lại, 96.000 công nhân vào guồng

Sau 7 ngày chuyển sang giai đoạn “bình thường mới” (từ 1/10), nhịp độ sản xuất của TP.HCM đang dần phục hồi. Vấn đề lớn nhất là lo nguồn nhân lực cho thời gian tới.

4 tỉnh phản hồi về phương án lưu thông với TP.HCM

Bốn tỉnh Long An, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai đã có phản hồi về phương án đi lại của người lao động giữa các địa phương này với TP.HCM. 

 

Hơn 2.700 người lao động Bình Định được tư vấn việc làm

Đã có 2.701 người lao động được Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Định tư vấn việc làm, học nghề, chế độ chính sách liên quan đến lao động - việc làm, 227 người được giới thiệu việc làm trong thời gian 3 tháng qua.

 

New Zealand, Thuỵ Sĩ và Oxfam hỗ trợ người lao động di cư bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Oxfam tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán New Zealand và Đại sứ quán Thụy Sĩ công bố khoản viện trợ nhân đạo trị giá gần 1,3 tỷ đồng để hỗ trợ những người lao động di cư gặp khó khăn tại TP.HCM.

Long An cho phép lao động đi lại liên tỉnh nếu có 'Thẻ xanh Covid'

Tỉnh Long An cho phép lao động là F0 khỏi bệnh, tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 được lái phương tiện cá nhân di chuyển liên tỉnh hằng ngày.

Hàng vạn người kéo nhau về quê, lấy ai cứu doanh nghiệp

Hàng nghìn lao động chấp nhận về quê hương, bỏ lại sau lưng giấc mơ lập nghiệp tại thành phố. Hệ lụy kéo theo là tình trạng doanh nghiệp thiếu hụt nhân công để khôi phục sản xuất trong "bình thường mới".

Lao động bị ảnh hưởng bởi dịch có thể nhận 3,3 triệu đồng hỗ trợ

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký quyết định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Hậu Giang hỗ trợ lao động chuẩn bị đi làm việc ở nước ngoài

Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang cho biết tiếp tục phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố để đảm bảo 100% người lao động trước khi xuất cảnh chưa tiêm sẽ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.