người lao động

Cập nhập tin tức người lao động

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Lê Văn Thanh cho biết trong tuần này, Bộ sẽ có hướng dẫn triển khai gói 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Phú Thọ chi trả trợ cấp thất nghiệp gần 102 tỷ đồng cho 7.300 lao động

Trong 8 tháng đầu năm 2021, Phú Thọ đã chi trả trợ cấp thất nghiệp cho hơn 7.300 lao động với số tiền gần 102 tỷ đồng.

Chi 30.000 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động

Chiều 24/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp bất thường của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Cả tháng '3 tại chỗ', được 10 ngày thăm nhà, phải đi cách ly 7 ngày

Sau thời gian dài thực hiện “3 tại chỗ”, người lao động muốn về với gia đình cũng bị địa phương làm khó. Bên cạnh đó, cùng cần sớm tiêm đủ cho đội ngũ công nhân quay lại làm việc.

“Mắc kẹt” ở công trình, thai phụ khổ sở không còn nổi một đồng sinh con

Trong lán trại quây tạm bằng vài thanh sắt và tấm bạt đã sờn rách, chị Thạch Thị Dươne ôm bụng bầu vượt mặt ngồi đờ đẫn. Mới lên thành phố làm thợ hồ được 5 tháng thì vợ chồng chị “mắc kẹt” vì đại dịch mất 3 tháng.

Thất nghiệp từ 23/8 có được nhận gói hỗ trợ 1,5 triệu đồng?

Bạn đọc V.T.T.N. đang ở nhờ tại một cơ sở may chăn ga, gối đệm ở phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM nhiều lần liên hệ đến VietNamNet cho biết, dù đã đăng ký nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hỗ trợ 1,5 triệu đồng của thành phố.

Mức hỗ trợ người lao động tại hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương

Tôi hiện đang làm việc cho một hộ kinh doanh cá thể tại Bình Dương, thất nghiệp nhiều tháng nay do ảnh hưởng bởi dịch covid-19. Xin hỏi tôi có được hỗ trợ gì không? Mức hỗ trợ ra sao?

Tỉnh đầu tiên ở phía Nam cho phép công nhân đi về nhà hàng ngày

Doanh nghiệp “3 tại chỗ” tại Đồng Nai có thể hoán đổi công nhân ra, vào khu sản xuất. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng được phép cho người lao động đi, về nhà. Đây là địa phương đầu tiên tại phía Nam đưa ra phương án này.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Nam tổ chức 17 phiên giao dịch việc làm trong 9 tháng

Thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Nam cho biết trong 9 tháng đầu năm, đã tổ chức 17/20 phiên giao dịch việc làm, đạt 85% kế hoạch năm.

Muốn nhanh phải từ từ, đừng vội rồi bị 'toang'

Hoạt động kinh tế tại khu vực TP.HCM được mở lại là điều ai cũng muốn, song các chuyên gia nhận định, việc mở cửa cần có lộ trình, không thể để bị “toang”.

Gia Lai ưu tiên tạo việc làm cho người lao động về từ vùng dịch

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức 9 phiên giao dịch việc làm, mỗi phiên thu hút từ 300-500 người tham gia.

 

Chăm sóc công nhân tốt, nền tảng cho phục hồi đại dịch

Lực lượng lao động là nền tảng cho phục hồi sau đại dịch. Chăm sóc sức khỏe cho công nhân sẽ đảm bảo từng bước phục hồi sản xuất.

 

Người dân thất nghiệp xúc động nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm

Trưa 22/8, đoàn cán bộ Bưu điện TP.HCM cùng chính quyền phường Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM tổ chức trao quà cho người dân ở trọ tại Khu phố 2. Một số người nghẹn ngào xúc động, vì đây là lần đầu tiên nhận được trợ giúp.

Khu công nghiệp TP.HCM: Không tiếp nhận đăng ký '3 tại chỗ' đến hết 6/9

Các doanh nghiệp sẽ không thể đăng ký hoạt động theo mô hình “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường - 2 địa điểm” tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM đến hết ngày 6/9.

Hỗ trợ đoàn viên Công đoàn là F0, F1

Trường hợp đoàn viên Công đoàn là F0, F1 thì có nhận được sự hỗ trợ nào không thưa luật sư?

Doanh nghiệp có được giảm lương NLĐ đang làm việc tại nhà?

Một số doanh nghiệp thắc mắc, liệu họ có được phép giảm lương người lao động đang làm việc tại nhà trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tư vấn, giới thiệu việc làm cho gần 40 nghìn lao động ở Vĩnh Long

Trong 7 tháng đầu năm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho 39.363 lượt người qua các kênh, từ trực tiếp đến trên website, Facebook và Zalo...

 

Hải Phòng giải quyết trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 12.000 lao động

Nhiều giải pháp đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng triển khai thực hiện để hỗ trợ người lao động hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp trong giai đoạn dịch Covid-19.

 

Đổi mới nhiều hoạt động để hỗ trợ tối đa doanh nghiệp và người lao động

Để thích ứng với tình hình dịch bệnh trong thời điểm hiện tại, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang đã đổi mới nhiều hoạt động nhằm mục tiêu hỗ trợ tối đa doanh nghiệp và người lao động.

 

Cơm 4 bữa, phụ thêm 100 ngàn/ngày, lại lo ổn định tâm lý

Sau một thời gian duy trì hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường - 2 địa điểm”, các doanh nghiệp tại phía Nam đang gặp khó.