người lao động

Cập nhập tin tức người lao động

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức 9 phiên giao dịch việc làm, mỗi phiên thu hút từ 300-500 người tham gia.

 

Chăm sóc công nhân tốt, nền tảng cho phục hồi đại dịch

Lực lượng lao động là nền tảng cho phục hồi sau đại dịch. Chăm sóc sức khỏe cho công nhân sẽ đảm bảo từng bước phục hồi sản xuất.

 

Người dân thất nghiệp xúc động nhận hỗ trợ lương thực, thực phẩm

Trưa 22/8, đoàn cán bộ Bưu điện TP.HCM cùng chính quyền phường Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM tổ chức trao quà cho người dân ở trọ tại Khu phố 2. Một số người nghẹn ngào xúc động, vì đây là lần đầu tiên nhận được trợ giúp.

Khu công nghiệp TP.HCM: Không tiếp nhận đăng ký '3 tại chỗ' đến hết 6/9

Các doanh nghiệp sẽ không thể đăng ký hoạt động theo mô hình “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường - 2 địa điểm” tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM đến hết ngày 6/9.

Hỗ trợ đoàn viên Công đoàn là F0, F1

Trường hợp đoàn viên Công đoàn là F0, F1 thì có nhận được sự hỗ trợ nào không thưa luật sư?

Doanh nghiệp có được giảm lương NLĐ đang làm việc tại nhà?

Một số doanh nghiệp thắc mắc, liệu họ có được phép giảm lương người lao động đang làm việc tại nhà trong bối cảnh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tư vấn, giới thiệu việc làm cho gần 40 nghìn lao động ở Vĩnh Long

Trong 7 tháng đầu năm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho 39.363 lượt người qua các kênh, từ trực tiếp đến trên website, Facebook và Zalo...

 

Hải Phòng giải quyết trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho hơn 12.000 lao động

Nhiều giải pháp đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm Hải Phòng triển khai thực hiện để hỗ trợ người lao động hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp trong giai đoạn dịch Covid-19.

 

Đổi mới nhiều hoạt động để hỗ trợ tối đa doanh nghiệp và người lao động

Để thích ứng với tình hình dịch bệnh trong thời điểm hiện tại, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang đã đổi mới nhiều hoạt động nhằm mục tiêu hỗ trợ tối đa doanh nghiệp và người lao động.

 

Cơm 4 bữa, phụ thêm 100 ngàn/ngày, lại lo ổn định tâm lý

Sau một thời gian duy trì hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường - 2 địa điểm”, các doanh nghiệp tại phía Nam đang gặp khó.

5.870 tỷ đồng hỗ trợ đã đến tay 13 triệu lượt lao động

Cập nhật giải ngân từ gói an sinh xã hội 26.000 tỷ (gói hỗ trợ lần 2) cho thấy, đến nay đã có gần 13 triệu lượt lao động nhận được hỗ trợ. 

Hơn 90.000 lao động Vĩnh Long tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Tổng số lao động giao kết hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp là 90.354 người.

 

Sóc Trăng đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 cho người lao động

Ngày 8/8, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có Công văn hỏa tốc số 1618/UBND-VX yêu cầu các doanh nghiệp, công ty lập danh sách người lao động chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người lao động trên toàn tỉnh.

Người lao động ở Hà Nội muốn về quê trong thời gian giãn cách

Chúng tôi ở các tỉnh lên Hà Nội đi làm thợ xây tự do. Nay dịch bệnh bùng phát, thành phố giãn cách theo Chỉ thị 16, chúng tôi không thể đi làm, cũng không có tiền xoay sở cuộc sống nên mong muốn trở về quê hương.

Chính sách đối với người lao động nghỉ việc vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Tôi là một người lao động ở Hà Nội, vừa phải nghỉ việc vì thành phố giãn cách theo chỉ thị 17. Vậy tôi có được hỗ trợ gì của nhà nước không?

12 doanh nghiệp Bắc Giang tham gia phiên giao dịch việc làm online

Trong phiên giao dịch việc làm online kết nối trực tuyến với 11 tỉnh phía Bắc, tỉnh Bắc Giang có 12 doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển dụng hơn 300 lao động.

 

Nguồn dự trữ, tích lũy bị bào mòn, triệu người khó khăn, khủng hoảng

Ủy ban Xã hội của Quốc hội vừa có báo cáo một số ý kiến về việc thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người lao động mất việc làm và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 gửi các đại biểu Quốc hội.

Tư vấn việc làm, bảo hiểm thất nghiệp trực tuyến

Kể từ ngày 19/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đắk Lắk (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) đẩy mạnh hình thức giao dịch trực tuyến.

Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động gặp khó do dịch Covid-19

Ngày 9/7 Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ.

Người lao động khó khăn vì dịch Covid-19 được hỗ trợ tối đa 9 triệu đồng để nâng cao tay nghề

Ngày 6/7, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức hội nghị trực tuyến, triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.