Người lao động

Cập nhập tin tức Người lao động

Trong đợt bùng dịch Covid-19 thứ tư này, đến nay tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận hơn chục nghìn người dân từ các vùng dịch phía Nam trở về, trong đó có hàng nghìn người lao động.

 

Bình Định hỗ trợ hơn 600 lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong tháng 10

Chỉ tính riêng trong tháng 10/2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Định đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp cho 651 người.

 

Trà Vinh đặt mục tiêu đưa 11 nghìn lao động trở lại làm việc

Thông tin từ Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Trà Vinh cho biết dịch Covid-19 đã khiến hơn 35 nghìn lao động ở tỉnh này mất việc làm, hơn 10% lao động của tỉnh bị ảnh hưởng. Nhu cầu việc làm ở địa phương này là rất lớn.

Quyết định mới về hỗ trợ người lao động khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Ngoài hỗ trợ đối với trẻ em trong thời gian điều trị do nhiễm Covid-19 hoặc cách ly y tế đã được quy định, Quyết định số 33 (quyết định mới) của Chính phủ bổ sung hỗ trợ đối với người cao tuổi, người khuyết tật.

 

Gần 10% lao động thất nghiệp ở An Giang có trình độ đại học, cao đẳng

Trong tháng 10/2021, số người được hưởng trợ cấp thất nghiệp ở An Giang là 860 người - tăng 208,24% so với tháng 9/2021 (279 người).

Hơn 9,1 triệu lao động đã nhận tiền hỗ trợ từ Qũy bảo hiểm thất nghiệp

Hơn 21.800 tỷ đồng đã được chi trả cho trên 9,1 triệu lao động, đa số là chi trả qua tài khoản cá nhân.

Hơn 9,1 triệu lao động đã nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

Hơn 21.800 tỷ đồng đã được chi trả cho trên 9,1 triệu lao động, đa số là chi trả qua tài khoản cá nhân.

Cao Bằng hỗ trợ gần 2.000 lao động thất nghiệp

Trong tháng 10, thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Cao Bằng cho biết có 265 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, lũy kế từ đầu năm là 1.950 người.

Gần 7.300 lao động thất nghiệp ở Lâm Đồng được tư vấn giới thiệu việc làm

Theo thống kê, số lao động thất nghiệp chung trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng trong năm 2021 là 12.000 người, chiếm tỷ lệ 1,5%, tăng 0,54 % so với năm 2020.

Yến sào Khánh Hòa chăm lo người lao động, vững vàng vượt qua đại dịch

Chăm lo, tạo điều kiện giúp người lao động vượt qua khó khăn do dịch bệnh là nỗ lực bền bỉ của Công đoàn Công ty Yến sào Khánh Hòa từ khi Covid-19 bắt đầu bùng phát ở nước ta cho đến nay.

Hơn 800 lao động có việc làm ổn định qua Trung tâm Dịch vụ việc làm Tiền Giang

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm Tiền Giang đã tiếp nhận nhu cầu tuyển dụng của 252 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, với tổng số lao động cần tuyển là 14.624. 

 

Nước rút cuối năm: Không lo thiếu đơn hàng, chỉ sợ thiếu người làm

DN đang sản xuất 3 ca/ngày để kịp hàng xuất sang châu Âu, Mỹ. Nhiều đối tác tiếp tục đặt hàng nhưng công ty ngưng nhận vì đơn hàng đã kéo dài đến hết tháng 4 năm sau, số lượng tăng 30%.

 

Đà Nẵng linh hoạt hỗ trợ chính sách bảo hiểm thất nghiệp và giới thiệu việc làm

Là thành phố lớn ở khu vực miền Trung, dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến tình hình việc làm và lao động trên địa bàn TP. Đà Nẵng.

Trung tâm DVVL Lạng Sơn làm tốt công tác tư vấn giới thiệu việc làm và học nghề

Ngày 31/10, Trung tâm tâm dịch vụ việc làm Lạng Sơn đã tổ chức buổi ngoại khóa tư vấn, hướng nghiệp cho các học sinh THPT của TP Lạng Sơn.

 

Giao dịch liên tỉnh kết nối 31.000 vị trí việc làm cho lao động miền Tây

Lần đầu tiên, một phiên giao dịch việc làm trực tuyến có sự phối hợp tham gia của 15 Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh thành được tổ chức, đem lại hàng chục nghìn cơ hội việc làm cho người lao động miền Tây.

Doanh nghiệp tuyển dụng trên 11 nghìn lao động trong phiên giao dịch việc làm

Có 30 đơn vị đăng ký phỏng vấn tuyển dụng tại sàn giao dịch việc làm quý IV năm 2021 do Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai tổ chức.

Đề xuất gói hỗ trợ lãi suất lên đến 20.000 tỷ kích cầu nền kinh tế

Chính phủ và các bộ đang xây dựng các gói kích cầu hỗ trợ doanh nghiệp, kích thích nền kinh tế như: hỗ trợ lãi suất, phát hành công trái, trái phiếu, tăng thu, tiết kiệm chi....

Khảo sát hơn 600 doanh nghiệp để tìm cơ hội việc làm cho người lao động

Trong gần hai tháng qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long đã khảo sát 616 doanh nghiệp trên địa bàn để tìm kiếm cơ hội việc làm cho người lao động.

‘Tôi mong Tết 2022 ngắn lại, công ty vẫn hoạt động bình thường’

Sau nhiều tháng ngưng sản xuất vì dịch Covid-19, đến nay, dù công ty mở cửa trở lại, nhưng đăng ký đã nhiều ngày, nhiều công nhân vẫn chưa được gọi đi làm.

Công nhân ở trọ cả 3 đợt hỗ trợ không được nhận đồng nào: Tại sao?

Chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời tiếp tục giải đáp thắc mắc về chủ đề thu hút lao động, hỗ trợ người lao động, hỗ trợ doanh nghiệp, phục hồi sản xuất...