Nguyễn Anh Tuấn

Cập nhập tin tức Nguyễn Anh Tuấn

Quyền lực tiền bạc có chi phối giá trị công dân toàn cầu?

Đồng tiền và cách ứng xử với nó ra sao để phù hợp với chuẩn mực công dân toàn cầu? Câu hỏi nóng này được mổ xẻ kỹ ở phần II của bàn tròn về giá trị công dân toàn cầu.

Đi tìm giá trị chuẩn mực của công dân toàn cầu

Làm thế nào để đưa những giá trị chuẩn mực của một công dân toàn cầu thấm nhuần vào nhận thức và hành động ở mỗi con người Việt Nam? Sáu vị khách mời cùng chia sẻ với bạn đọc tại Bàn tròn trực tuyến về vấn đề này.

"Hỗ trợ người giỏi trở về hơn là bỏ tiền cử người đi học"

Để chấm dứt tình trạng tiến sĩ và trường đại học kiện nhau, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng cần thay đổi cách đầu tư cho người học ở nước ngoài.

"Đừng tìm người tài kiểu gai mít"

Các khách mời cho rằng, trước hết nên thu hút những người có khả năng sáng tạo, dẫn dắt; sau đó là chuyên gia hàng đầu của chuyên ngành hẹp.

Sẽ có dịch vụ 'môi giới' nhân tài

Việt Nam có nhiều yếu tố thu hút các giáo sư hàng đầu ở nước ngoài nhưng lại thiếu cơ chế cũng như những người đứng ra để kết nối với họ.

“Thu hút người tài bằng lương sẽ thất bại”

Bộ trưởng Nhạ quan niệm "cho tiến sĩ trẻ vài chục ngàn USD hỗ trợ là cách làm không bền vững".

Doanh nghiệp Việt trước nguy cơ hack: Đừng mất bò mới lo làm chuồng!

Đó là lời khuyến cáo của ông Allan Cytryn - một chuyên gia bảo mật và an ninh mạng hàng đầu thế giới, với hơn 30 năm kinh nghiệm làm giám đốc công nghệ và hệ thống thông tin ở Deloitte, Goldman Sachs và các tổ chức khác.

Khuyến cáo khách hàng gửi tiền tại Maritime Bank

Sáng ngày 15/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chinh thức phát đi thông tin chính thức khuyến cáo khách hàng gửi tiền tại Maritime Bank.

GS Châu phản biện Bộ trưởng Nhạ về bỏ biên chế giáo dục

GS Ngô Bảo Châu cho rằng cần phải thận trọng với ý tưởng bỏ chế độ biên chế trong ngành giáo dục khi Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nêu ra.

Bộ trưởng Nhạ, GS Châu bàn chuyện thu hút nhân tài

Cuộc bàn tròn giữa Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ với GS Ngô Bảo Châu và các khách mời về chủ đề thu hút, sử dụng nguồn nhân lực Việt Nam ở nước ngoài đã gợi mở nhiều cách nhìn mới cho vấn đề được nhắc tới từ lâu.

Trực tuyến với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, GS Ngô Bảo Châu

Vào 14h chiều 8/8, VietNamNet tổ chức bàn tròn trực tuyến với chủ đề thu hút người Việt Nam ở nước ngoài về nước làm việc.

GS Vũ Hà Văn: 'Người tài ở đâu cũng đáng kính trọng như nhau'

Theo GS Vũ Hà Văn, một người giỏi sẽ không về nước làm việc nếu họ cảm thấy việc tuyển chọn không công bằng và rõ ràng.

Thu hút nhân tài: "Không trải thảm nào có thể gạt được họ"

Theo GS Trương Nguyện Thành, người tài có khả năng đánh giá cơ hội phát triển chính xác hơn. Không một chính sách trải thảm nào có thể gạt được họ.

Nước mắt của người sáng lập VietNamNet

Ông Nguyễn Anh Tuấn nói: "Với tôi, làm gì, nghĩ gì cũng đều nhớ tới Việt Nam".

Nguyên TBT VietNamNet: Thử thách khắc nghiệt của người đi tiên phong

"Cuộc đời chẳng có gì dễ dàng, sung sướng mà có được. Đó là gian nan và thử thách khắc nghiệt của người đi tiên phong nhưng cũng là hạnh phúc.", Nguyên TBT báo VietNamNet chia sẻ.

Người tiên phong

Nguyễn Anh Tuấn (sinh ngày 23/9/1962) là kỹ sư, nhà báo, được biết đến nhiều nhất với vai trò là Tổng Biên tập đầu tiên của báo VietNamNet

Dọa đăng báo, giám đốc tống tiền nữ doanh nhân 1 tỷ đồng

Lo sợ những thông tin tiêu cực ảnh hưởng đến uy tín bản thân và quá trình thăng tiến của chồng, nữ doanh nhân buộc phải chuyển 1 tỷ đồng vào tài khoản của viên giám đốc.

Trưởng Công an quận làm Phó giám đốc Công an Hà Nội

Công an TP Hà Nội hôm nay đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an TP cho Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an quận Tây Hồ.

Cựu TBT VietNamNet làm Chủ tịch Ủy ban cố vấn ĐH danh tiếng Mỹ

Ông Nguyễn Anh Tuấn, cựu Tổng biên tập báo điện tử VietNamNet, vinh dự được bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Cố vấn Quốc tế của đại học Mỹ danh tiếng.