nhà báo

Cập nhập tin tức nhà báo

Đón chào ngày 21 tháng 6 nhiều ý nghĩa và tràn đầy năng lượng tích cực, mến chúc Quý Nhà báo ngày càng đến gần hơn trái tim của Bà con Nông dân!

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Chuẩn mực đạo đức văn hóa đã hình thành ở nhiều cơ quan báo chí

Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân sáng nay (21/6) phối hợp tổ chức lễ phát động phong trào thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí.

Xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, người làm báo văn hóa

Phát biểu của Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tại Lễ phát động phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”, ngày 21/6.

Hãy phản ánh đúng những gì xảy ra trong xã hội

Không tô hồng cũng không bôi đen để câu khách, nhà báo hãy phản ánh đúng những gì đang diễn ra trong xã hội, nhà báo Lê Quốc Minh, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ trong chương trình bàn tròn trực tuyến.

Nhà báo Đức Liên: Những dặm đường đã đi qua đều vượt cả mong đợi

Với hơn 34 bài viết, hình ảnh được chọn lọc một cách kỹ càng, tác phẩm "Trên những dặm đường" của nhà báo Đức Liên giúp người đọc trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, lịch sử của 40 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Một nhà báo bị dọa giết cả nhà sau khi viết bài điều tra

Anh Đ. phải đưa 3 con nhỏ về quê tạm lánh để đảm bảo an toàn cho gia đình vì đối tượng đe doạ giết cả nhà anh.

Bắt thêm đối tượng trong vụ nhà báo lừa 1 tỷ đồng chạy án

Các đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo lừa tiền chạy án của bị hại với số tiền 1 tỷ đồng. 

Từ ngòi bút đến trái tim

Dù tác nghiệp ở bất kỳ loại hình báo chí nào, báo giấy, báo điện tử, báo tiếng hay báo hình, người làm báo đều hướng đến việc chuyển tải thông tin ý nghĩa, lan toả giá trị tích cực đến độc giả, thính giả, khán giả. 

Vĩnh biệt nữ nhà báo Cuba, người phỏng vấn Bác Hồ trước lúc Người đi xa

Nhà báo cách mạng lão thành Marta Rojas, một người bạn thân thiết của Việt Nam và nhân chứng lịch sử cho mối quan hệ bền chặt Việt Nam - Cuba đã đột ngột qua đời.

Niềm tin xã hội là 'vắc xin tinh thần' trong đại dịch Covid-19

Sức mạnh báo chí được lan tỏa rộng rãi, niềm tin xã hội được xây đắp trở thành “vắc xin tinh thần", góp phần quy tụ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Chủ tịch nước biểu dương báo chí trên 'mặt trận' phòng, chống dịch

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Chủ tịch nước đã trả lời phỏng vấn báo chí, biểu dương các cơ quan báo chí, các nhà báo tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

TIẾNG BÚT TRONG ĐÊM

Nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam, nhà thơ Ngọc Lê Ninh, tác giả của nhiều tập thơ và ca khúc hay gửi lời chúc mừng đến các nhà báo.

Báo chí và mạng xã hội, sống chung hay đối đầu?

Nhân ngày báo chí 21/6, Tuần Việt Nam có cuộc trò chuyện với TS toán học Nguyễn Ngọc Chu, người mà bài viết trên tài khoản Facebook cá nhân hiếm khi dưới 1.000 like.

Chai lì cảm xúc và bức tử sáng tạo: Nguy cơ nghề báo

Nếu không có tinh thần xông pha, dấn thân vào cuộc sống, nhà báo khó có thể nuôi dưỡng cảm xúc tích cực để có những bài viết lay động lòng người. 

Chủ tịch nước thăm một số nhà báo, gia đình nhà báo lão thành nhân Ngày 21/6

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và tặng quà một số nhà báo và gia đình nhà báo lão thành tiêu biểu.

TỰ SỰ GIÓ

Nhà thơ Bùi Sỹ Hoa là Hội viên Hội nhà văn Việt Nam. Ông đã xuất bản 6 tập thơ và được nhiều giải thưởng của Tạp chí Văn nghệ Quân đội; Giải thưởng Hồ Xuân Hương... Bài "Tự sự gió" trích trong tập thứ 6: Tìm trong im lặng.

Lời gan ruột của doanh nghiệp về 'báo chí đen' sau khi bị dọa

Nhiều doanh nghiệp khắp cả nước gửi lời cảm ơn báo VietNamNet sau loạt bài về “báo chí đen”. Họ chia sẻ câu chuyện của mình với nỗi ám ảnh vì bị đe dọa “nếu không ngoan”.

Cảnh báo một bộ phận nhà báo ‘mắt cú, lòng đen, bút chém, túi đầy’

Nhiều doanh nghiệp thời nay không sợ thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng, mà lo sợ nhất là một bộ phận phóng viên, nhà báo “mắt cú, lòng đen, bút chém, túi đầy”.

Duyên nợ của Bác Hồ với báo chí

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chúng ta cùng nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam với tờ báo “Thanh Niên” (21/6/1925).

Nguyên Tổng biên tập Nam Đồng: Làm báo phải tử tế

12 năm về nghỉ hưu, vui với quán cơm từ thiện Nụ cười, khi được hỏi về chuyện nghề, nguyên Tổng biên tập báo Pháp luật TP.HCM lại hào hứng nhớ từng chi tiết.