Nhà báo

Cập nhập tin tức Nhà báo

Báo chí phải thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, báo chí phải thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, là người tuyên truyền, hướng dẫn, cổ vũ Nhân dân thực hiện đường lối, chính sách...

Nhà báo Nguyễn Phú Trọng: Chia nhuận bút công bằng, luôn nghĩ đến người giúp việc

Khi nói về nhà báo Nguyễn Phú Trọng, có một việc đáng nói, vì nó liên quan sát sườn đến tất cả những ai làm báo. Đó là việc chia nhuận bút một cách công bằng.

Công an Tiền Giang cảnh báo tình trạng ‘cộng tác viên’ ảo tưởng quyền lực

Công an tỉnh Tiền Giang phát đi thông báo cảnh báo tình trạng một vài cá nhân tự xưng là cộng tác viên của các cơ quan báo chí ảo tưởng quyền lực.

Những kỷ vật chiến trường và nơi thờ tự danh sách 511 nhà báo liệt sĩ

Day dứt về việc không tìm được phần mộ các nhà báo liệt sĩ, nhà báo Trần Văn Hiền quyết định đi tìm thông tin, tổng hợp thành danh sách đưa về chùa Da thờ tự từ năm 2020 đến nay.

Chuyện về dáng đứng dưới tầm bom của nhà báo liệt sĩ

Để có những thước phim chân thực, hình ảnh rõ nét phản ánh sự tàn khốc của cuộc chiến tranh, những nhà báo đã dấn thân, dũng cảm tác nghiệp ở những nơi nguy hiểm nhất.

Nhà báo Trần Văn Hiền và hành trình 15 năm tìm tên tuổi 511 nhà báo liệt sĩ

Ở tuổi 75, nhà báo Trần Văn Hiền vẫn nhớ như in từng thời khắc trong hành trình 15 năm tìm hiểu, viết bài về các anh hùng liệt sĩ là nhà báo đã anh dũng hy sinh trong các cuộc chiến tranh.

Công khai danh sách phóng viên thường trú tại Đắk Nông

Các cơ quan, doanh nghiệp ở Đắk Nông chỉ cần quét QR code hoặc truy cập vào đường link có thể xem được danh sách phóng viên thường trú hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Xác định được đối tượng đe dọa giết cả nhà phóng viên Báo Tiền Phong

Công an tỉnh Đắk Lắk đã xác định được các đối tượng đe dọa nhà báo N.V.T. - phụ trách văn phòng Báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên.

Thủ tướng: Báo chí không né tránh mà đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Thủ tướng nhấn mạnh báo chí không né tránh những vấn đề tiêu cực, ngược lại phải đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí nhưng đưa tin theo hướng xây dựng, tìm ra giải pháp.

'Ông hoàng dã ngoại' và cuộc chạy đua marathon của các nhà báo

Trong số 500 phóng viên, nhà báo và giới truyền thông tham gia giải chạy Press Marathon 2023 sáng 25/6 có sự xuất hiện của Nguyễn Trọng Tài, người được đồng nghiệp gọi vui là "ông hoàng dã ngoại".

Thay vì sợ ChatGPT, nhà báo nên tìm cách thích ứng

Tác động của công nghệ với báo chí vừa thú vị vừa đáng lo. Sự nổi lên của các chatbot và công cụ AI như ChatGPT hứa hẹn thay đổi cách sản xuất, phân phối và tiêu thụ tin tức.

Nhà báo có thể bị AI thay thế không?

Khi trí tuệ nhân tạo dần trở thành một phần trong cuộc sống thường nhật, nó cũng đe dọa hàng triệu việc làm trên thế giới. Liệu nhà báo có nên “sợ” AI?

Nghề báo và nghĩa tình đồng nghiệp

Trong chuyến thăm quan các tỉnh phía Nam, tôi may mắn gặp lại một số đồng nghiệp ở TP.HCM, trong đó có nhà báo Trần Chánh Nghĩa, người "nổi như cồn" sau ngày nghỉ hưu ở tuổi 73 với hai tập sách "Đất & người phương Nam" ra mắt đầu năm nay.

Viết báo với sự tận tụy và đam mê

Các nhà quản lý cần tôn trọng và ủng hộ cho công việc của những người làm nghề nhà báo, khuyến khích tinh thần can đảm, trung thực và đam mê trong nghề này.

Trung Quốc yêu cầu nhà báo cuối cùng của Ấn Độ rời đi vào cuối tháng

Nhà chức trách Bắc Kinh đã yêu cầu nhà báo cuối cùng của Ấn Độ tại Trung Quốc rời nước này vào cuối tháng, làm sâu thêm rạn nứt giữa hai nước.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo điều tra vụ nhà báo bị dọa giết cả nhà

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo Công an huyện Cư Kuin nhanh chóng làm rõ việc nhà báo N.V.T. (phụ trách Văn phòng Báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên) bị đe dọa giết cả nhà trong quá trình điều tra nạn "đất tặc".

Điều tra "đất tặc", phóng viên Báo Tiền Phong bị đe dọa giết cả nhà

Trong quá trình điều tra việc xúc đất trái phép tại huyện Cư Kuin (Đắk Lắk), nhà báo N.V.T., phụ trách Văn phòng đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên bị một số đối tượng đe dọa giết cả nhà.

Ô tô của phóng viên báo Tuổi trẻ bị tạt sơn: Trích xuất camera toàn khu vực

Liên quan đến vụ xe của phóng viên báo Tuổi Trẻ tại Đắk Lắk bị tạt sơn, lực lượng công an đang trích xuất camera an ninh ở các khu vực xung quanh nhằm nhanh chóng tìm ra thủ phạm.

Hội Nhà báo yêu cầu làm rõ dấu hiệu cản trở phóng viên tác nghiệp

Phóng viên đến Bệnh viện Đa khoa Phúc Lâm liên hệ làm việc theo giấy giới thiệu. Tuy nhiên, khi ra về bệnh viện yêu cầu kiểm tra xe của nhóm phóng viên với lý do mất máy.

Báo Tuổi Trẻ muốn làm rõ việc xe của nhà báo ở Đắk Lắk bị tạt sơn đỏ

Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên vừa có công văn đề nghị Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) làm rõ việc xe của gia đình nhà báo T.T. bị tạt sơn.