nhà máy điện hạt nhân

Cập nhập tin tức nhà máy điện hạt nhân

Giới chức Ukraine hôm nay (4/3) cho biết, đám cháy tại nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu đã được dập tắt và các lực lượng Nga đã kiểm soát nơi này.

Giới khoa học lo ngại về lò hạt nhân lỗi thời của Trung Quốc

Thay vì sử dụng những công nghệ phổ biến, mang đến hiệu suất cao, Trung Quốc lại chọn phương án xây dựng nhà máy điện hạt nhân sinh ra nhiều plutonium hơn mức thông thường.

Tiết lộ 5 điểm quan trắc, ứng phó phóng xạ nhà máy điện hạt nhân TQ

Bộ trưởng KH&CN cho biết, đã triển khai được 5 điểm quan trắc phóng xạ và ứng phó sự cố với nhà máy điện hạt nhân của Trung Quốc.

Hà Nội lo ngại thảm họa nếu nhà máy điện hạt nhân Trung Quốc rò rỉ

Rò rỉ phóng xạ từ các nhà máy điện hạt nhân ở Trung Quốc là một trong 10 rủi ro có thể trở thành thảm họa được Hà Nội liệt kê.

Khóa đào tạo mới về lò hạt nhân ở Việt Nam

Mặc dù Dự án xây dựng điện hạt nhân Ninh Thuận đang tam dừng lại, song việc nghiên cứu và cập nhật kiến thức về công nghệ lò phản ứng trên thế giới vẫn phải luôn được quan tâm và ưu tiên thực hiện.

Điện hạt nhân: Lợi bất cập hại?

"Những bất lợi của điện hạt nhân lớn hơn các lợi ích của nó mang lại, đặc biệt khi một số lợi ích được đưa ra không thực sự đúng"

VN lên tiếng với TQ về 3 nhà máy điện hạt nhân sát biên giới

Trung Quốc vừa đưa vào vận hành các tổ máy (lò phản ứng) đầu tiên thuộc ba nhà máy điện hạt nhân gần biên giới; gồm Phòng Thành ở Quảng Tây, Trường Giang thuộc Quảng Đông  và Sương Giang trên đảo Hải Nam.

“Brexit” không cản trở Anh xây nhà máy điện hạt nhân lớn

Sau cuộc trưng cầu dân ý với kết quả nước Anh phải xa rời (Brexit) Liên minh châu Âu, chiến lược phát triển nền điện năng quốc gia của Vương quốc Anh UK vẫn được được ưu tiên phát triển. 

Cảnh báo thảm họa: Virus tấn công nhà máy điện hạt nhân

Một nhà máy điện hạt nhân của Đức vừa bị virus máy tính tấn công, tuy chưa gây thiệt hại nhưng nó gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hậu quả khủng khiếp nếu xảy ra sự cố.

Nhật Bản 'đóng băng' nhà máy Fukushima ngăn nước nhiễm xạ

Nhật Bản bắt đầu xây dựng một bức tường băng dài khoảng 1,5km ngầm dưới lòng đất để ngăn không cho nước nhiễm phóng xạ chảy ra khỏi nhà máy điện hạt nhân Fukushima

Bỉ phong tỏa nhà máy điện hạt nhân để chống khủng bố

Sau các vụ nổ bom khủng bố ở sân bay và ga tàu điện ngầm Brussels, toàn bộ các nhà máy điện hạt nhân đang hoạt động trong nước Bỉ đã được phong tỏa và bảo vệ cẩn mật.

Thái Lan có quan ngại Điện hạt nhân Việt Nam?

Thái Lan ở cách xa các nhà máy điện hạt nhân dự định xây dựng của ở Ninh Thuận (Việt Nam) đến trên 700 km. Thế nhưng, gần đây Thái Lan đã tỏ ra quan ngại về điều đó…

Nhật sắp tái khởi động thêm hai tổ máy điện hạt nhân

Tập đoàn Điện lực Kansai (Kansai EP) đang chuẩn bị tái khởi động hai lò phản ứng số 3 và số 4 của Nhà máy điện hạt nhân Takahama.

Mối đe dọa nhà máy điện hạt nhân TQ với VN?

Nhà máy điện hạt nhân của nước láng giềng phương bắc ở cảng Phòng Thành gần Móng Cái nước ta cũng gây mối đe dọa nhất định đối với một số người.

Sắp phê duyệt báo cáo khả thi nhà máy ĐHN Ninh Thuận

Hiện tại, hồ sơ phê duyệt địa điểm, báo cáo nghiên cứu khả thi của Nhà máy điện hạt nhân (NMĐHN) Ninh Thuận 1 đã được trình Chính phủ, dự kiến, tháng 3 năm sau báo cáo này mới được phê duyệt để triển khai các bước tiếp theo.

Nhật đã tái khởi động nhà máy điện hạt nhân đầu tiên

Sau tai họa thiên nhiên khủng khiếp gây ra cho Nhà máy điện hạt nhân Fukushima, hôm nay (11/8), Nhật Bản đã cho tái khởi động nhà máy điện hạt nhân đầu tiên.