nhân viên y tế

Cập nhập tin tức nhân viên y tế

207 nhân viên bị nợ tiền lương: Phó giám đốc bệnh viện nói gì?

Hơn 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bình An (Quảng Nam) bị nợ tổng cộng gần 6 tỷ đồng tiền lương và hơn 1 tỷ đồng bảo hiểm xã hội.

Người phụ nữ tỉnh lại sau khi nhân viên y tế tuyên bố đã qua đời

Tây Ban Nha - Người phụ nữ 77 tuổi bỗng cử động tay chân dù trước đó bất tỉnh và được xác nhận đã tử vong.

Nữ hộ lý ở Phú Thọ lén bỏ chất độc vào xô thức ăn thừa của phòng khám

Vào những ngày vật nuôi nhà anh H. chết, một nữ hộ lý, đồng nghiệp của người đàn ông này, đều lén bỏ chất bột màu đen vào xô đựng thức ăn thừa của phòng khám tại Phú Thọ.

Đồng Nai chi gần 900 tỷ đồng để giữ chân nhân viên y tế

Đồng Nai chi gần 900 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế tại các cơ sở y tế công lập trên toàn tỉnh. Khoản hỗ trợ này sẽ giúp các nhân viên y tế an tâm công tác, phục vụ người bệnh tốt hơn.

Nhiều nhân viên y tế TP.HCM vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ chống dịch Covid-19

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện vẫn còn nhiều nhân viên y tế chưa nhận được chi phí hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Giám đốc Sở xin hỗ trợ hơn 500 tỷ để giữ chân nhân viên y tế

Sở Y tế TP.HCM kiến nghị TP hỗ trợ hơn 500 tỷ đồng để chi thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03, nhằm "tạo sinh khí, giữ chân nhân viên y tế".

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Ngày nào tôi cũng giải quyết đơn nghỉ việc

Trong một năm rưỡi, có trên 2.000 nhân viên y tế của TP.HCM đã nghỉ việc. Người mới tuyển về chưa đủ kinh nghiệm để đảm đương công việc như người cũ.

Việt Nam chỉ có 1 bác sĩ, chưa đến 2 điều dưỡng cho 1.000 người dân

Bộ Y tế mới đây cho biết năm 2022 ước tính Việt Nam sẽ đạt 10 bác sĩ/10.000 dân. Tỷ lệ này ở Australia là 36, Pháp là 34, Trung Quốc là 22.

Bốn kiến nghị với Chính phủ để nâng cao chế độ đãi ngộ, thu hút nhân lực y tế

Quyền Bộ trưởng Y tế sáng 21/8 đề xuất Chính phủ có chính sách hỗ trợ học phí cho học viên, sinh viên y khoa, đặc biệt các chuyên ngành khó tuyển, ngành phục vụ y tế dự phòng, y tế cơ sở; công nhận liệt sĩ với cán bộ y tế hy sinh vì Covid-19.

Vụ nữ nhân viên y tế bị đánh tử vong: Nghi phạm từng đánh cán bộ xã trọng thương

Nghi phạm Sơn đã đánh nguyên chủ tịch Hội nông dân xã bị thương với tỷ lệ thương tật đến 90%.

Bộ Y tế đề xuất mức phụ cấp 100% cho nhân viên y tế dự phòng, y tế tuyến xã, huyện

Người được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp viên chức y tế làm y tế dự phòng, làm chuyên môn tại trạm y tế tuyến xã hay trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện được hưởng mức phụ cấp 100% nếu Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 56 được thông qua.

Nhân viên y tế bị đánh: "Bác sĩ luôn tự nhìn lại mình"

Bác sĩ Đinh Tấn Phương khẳng định, các y bác sĩ luôn rút kinh nghiệm và nhìn lại mình sau các vụ bị đánh. Việc giao tiếp, ứng xử vẫn được nhắc nhở. Tuy nhiên, để bảo vệ mình, nhân viên y tế vẫn phải học cách tự phòng thủ.

TP.HCM dự tính thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt

Bệnh viện Mắt TP.HCM đến nay vẫn chưa có giám đốc, chỉ có 3 phó giám đốc.

Mức lương 4,8 triệu đồng và 7 nguyên nhân khiến hàng nghìn nhân viên y tế nghỉ việc

Sau khi học 6 năm và sau 18 tháng thực hành, bác sĩ hưởng lương và phụ cấp là 4,8 triệu đồng. Trong khi mức thu nhập tại các cơ sở y tế ngoài công lập cao hơn gấp 3 đến 4 lần, thậm chí gấp 5 đến 6 lần.

Hàng loạt nhân viên nghỉ việc, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng lên tiếng

Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, qua 2 năm phòng chống dịch Covid-19, đội ngũ nhân viên y tế có rất nhiều áp lực về thể chất, tinh thần.

TP.HCM hứa 40.000 nhân viên y tế chống dịch sẽ nhận tiền thưởng trong tuần này

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết, giấy khen đang được chuyển theo đường chuyển phát nhanh, tiền thưởng được gửi qua tài khoản của các đơn vị cử nhân lực tham gia chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

1.000 điều dưỡng, 500 bác sĩ ở TP.HCM nghỉ việc trong 1,5 năm

Trong năm 2021 và nửa năm 2022, có 5% nhân lực y tế của TP.HCM nghỉ việc trong bối cảnh TP đối mặt nguy cơ dịch chồng dịch, thiếu thuốc và vật tư y tế.

Nguyên Vụ trưởng Vụ Pháp chế: Hàng nghìn nhân viên y tế nghỉ việc không chỉ vì lương

Đắn đo nhiều, cuối cùng, người nhân viên y tế cũng đặt bút ký vào đơn nghỉ việc sau nhiều năm gắn bó. Làn sóng nhân viên y tế ở bệnh viện công ồ ạt nghỉ việc sau dịch Covid-19 là bài toán thách thức buộc ngành y tế phải đối mặt.

Nhân viên y tế bỏ việc 4 triệu/tháng để chạy Grab 400 ngàn/ngày

“Năm 2018, tôi nghỉ việc ở bệnh viện để chạy xe ôm. Đỉnh dịch Covid-19, tôi về lại trạm y tế chống dịch, tổng thu nhập mỗi tháng là 4.135.000 đồng. Cố gắng được gần 1 năm, tôi lại nghỉ, về chạy Grab”.

Gần 10.000 viên chức y tế thôi việc, bỏ việc trong 1,5 năm

Trong 6 tháng đầu năm 2022, có tới hơn 4.100 viên chức y tế thôi việc, bỏ việc. Trong số này có gần 360 người công tác tại các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế.