nhân viên y tế

Cập nhập tin tức nhân viên y tế

Nhân viên trạm y tế ở Đồng Nai trả lại tiền, vàng cho người đánh rơi

Anh Lưu Xuân Chiến, nhân viên trạm y tế xã Giang Điền được UBND huyện Trảng Bom (Đồng Nai) khen thưởng vì đã trao trả chiếc túi xách chứa nhiều tiền và vàng cho người đánh rơi.

Chi 23 tỷ đồng cử nhân viên y tế đi học, Đà Nẵng yêu cầu làm việc ít nhất 5 năm

Đà Nẵng chi hơn 23,7 tỷ đồng để hỗ trợ học phí, nhà ở cho nhân viên y tế đi đào tạo chuyên sâu. Điều kiện người đi học phải còn đủ tuổi để công tác ít nhất 5 năm tính từ khi khóa đào tạo kết thúc.

Bản tin chiều 5/11: Lời khai của người phụ nữ bắt cóc bé sơ sinh ở Bình Dương

Bản tin chiều 5/11: Lời khai của người phụ nữ bắt cóc bé sơ sinh ở Bình Dương, Bé gái 12 tuổi bị bố ruột hiếp dâm, Mượn ô tô của bạn gái để trộm xe đạp đắt tiền ở chung cư

Nhân viên y tế ở TP.HCM gây bất ngờ khi thử nghiệm vai trò mới

Tạm gác công việc hằng ngày, các y bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM xuất hiện trên sân khấu với vai trò người dẫn chương trình trong một cuộc thi.

Việt Nam thiếu trầm trọng điều dưỡng, nhân viên xét nghiệm

Hiện tại, số điều dưỡng/vạn dân ở Việt Nam là 14 người, mục tiêu đề ra là 25 năm 2025 và 33 năm 2030. Đây là cơ hội học tập, việc làm cho những người yêu thích ngành y.

Bản tin cuối ngày 10/8: Đường dây mại dâm có nữ TVHK, người mẫu giá 3 ngàn USD

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp cuối ngày 10/8 gồm các tin chính: Đường dây mại dâm có nữ TVHK, người mẫu giá 3 ngàn USD. Cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lại chuẩn bị hầu tòa. Hơn 500 nhân viên y tế ở TP.HCM nghỉ việc trong 8 tháng.

207 nhân viên bị nợ tiền lương: Phó giám đốc bệnh viện nói gì?

Hơn 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bình An (Quảng Nam) bị nợ tổng cộng gần 6 tỷ đồng tiền lương và hơn 1 tỷ đồng bảo hiểm xã hội.

Người phụ nữ tỉnh lại sau khi nhân viên y tế tuyên bố đã qua đời

Tây Ban Nha - Người phụ nữ 77 tuổi bỗng cử động tay chân dù trước đó bất tỉnh và được xác nhận đã tử vong.

Nữ hộ lý ở Phú Thọ lén bỏ chất độc vào xô thức ăn thừa của phòng khám

Vào những ngày vật nuôi nhà anh H. chết, một nữ hộ lý, đồng nghiệp của người đàn ông này, đều lén bỏ chất bột màu đen vào xô đựng thức ăn thừa của phòng khám tại Phú Thọ.

Đồng Nai chi gần 900 tỷ đồng để giữ chân nhân viên y tế

Đồng Nai chi gần 900 tỷ đồng để hỗ trợ nhân viên y tế tại các cơ sở y tế công lập trên toàn tỉnh. Khoản hỗ trợ này sẽ giúp các nhân viên y tế an tâm công tác, phục vụ người bệnh tốt hơn.

Nhiều nhân viên y tế TP.HCM vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ chống dịch Covid-19

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện vẫn còn nhiều nhân viên y tế chưa nhận được chi phí hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP.HCM.

Giám đốc Sở xin hỗ trợ hơn 500 tỷ để giữ chân nhân viên y tế

Sở Y tế TP.HCM kiến nghị TP hỗ trợ hơn 500 tỷ đồng để chi thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03, nhằm "tạo sinh khí, giữ chân nhân viên y tế".

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Ngày nào tôi cũng giải quyết đơn nghỉ việc

Trong một năm rưỡi, có trên 2.000 nhân viên y tế của TP.HCM đã nghỉ việc. Người mới tuyển về chưa đủ kinh nghiệm để đảm đương công việc như người cũ.

Việt Nam chỉ có 1 bác sĩ, chưa đến 2 điều dưỡng cho 1.000 người dân

Bộ Y tế mới đây cho biết năm 2022 ước tính Việt Nam sẽ đạt 10 bác sĩ/10.000 dân. Tỷ lệ này ở Australia là 36, Pháp là 34, Trung Quốc là 22.

Bốn kiến nghị với Chính phủ để nâng cao chế độ đãi ngộ, thu hút nhân lực y tế

Quyền Bộ trưởng Y tế sáng 21/8 đề xuất Chính phủ có chính sách hỗ trợ học phí cho học viên, sinh viên y khoa, đặc biệt các chuyên ngành khó tuyển, ngành phục vụ y tế dự phòng, y tế cơ sở; công nhận liệt sĩ với cán bộ y tế hy sinh vì Covid-19.

Vụ nữ nhân viên y tế bị đánh tử vong: Nghi phạm từng đánh cán bộ xã trọng thương

Nghi phạm Sơn đã đánh nguyên chủ tịch Hội nông dân xã bị thương với tỷ lệ thương tật đến 90%.

Bộ Y tế đề xuất mức phụ cấp 100% cho nhân viên y tế dự phòng, y tế tuyến xã, huyện

Người được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp viên chức y tế làm y tế dự phòng, làm chuyên môn tại trạm y tế tuyến xã hay trung tâm y tế, bệnh viện tuyến huyện được hưởng mức phụ cấp 100% nếu Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 56 được thông qua.

Nhân viên y tế bị đánh: "Bác sĩ luôn tự nhìn lại mình"

Bác sĩ Đinh Tấn Phương khẳng định, các y bác sĩ luôn rút kinh nghiệm và nhìn lại mình sau các vụ bị đánh. Việc giao tiếp, ứng xử vẫn được nhắc nhở. Tuy nhiên, để bảo vệ mình, nhân viên y tế vẫn phải học cách tự phòng thủ.

TP.HCM dự tính thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt

Bệnh viện Mắt TP.HCM đến nay vẫn chưa có giám đốc, chỉ có 3 phó giám đốc.

Mức lương 4,8 triệu đồng và 7 nguyên nhân khiến hàng nghìn nhân viên y tế nghỉ việc

Sau khi học 6 năm và sau 18 tháng thực hành, bác sĩ hưởng lương và phụ cấp là 4,8 triệu đồng. Trong khi mức thu nhập tại các cơ sở y tế ngoài công lập cao hơn gấp 3 đến 4 lần, thậm chí gấp 5 đến 6 lần.