nhập siêu

Cập nhập tin tức nhập siêu

Việt Nam xuất siêu 9,8 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 262,5 tỷ USD, giảm 15% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa nghiêng về xuất siêu 9,8 tỷ USD.

Mỹ chi hơn 13 tỷ USD mua máy tính, đồ điện tử của Việt Nam

Xuất khẩu vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện của Việt Nam tiếp tục tăng tưởng ở mức 2 con số, trong đó Mỹ vẫn là thị trường chính.

Mỹ chi hơn 13 tỷ USD mua máy tính, đồ điện tử của Việt Nam

Xuất khẩu vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện của Việt Nam tiếp tục tăng tưởng ở mức 2 con số, trong đó Mỹ vẫn là thị trường chính.

Nhập siêu từ Trung Quốc tăng chóng mặt, lên gần 50 tỷ USD

Việt Nam xuất siêu lớn sang Mỹ, EU nhưng lại nhập siêu mạnh từ Trung Quốc, Hàn Quốc. Riêng nhập siêu từ Trung Quốc 8 tháng năm 2022 gần bằng con số của cả năm 2021.

Khi mọi thứ đều phải nhập khẩu

Nếu không tận dụng được cơ hội, VN cần ít nhất 20 năm nữa mới có thể đạt bình quân đầu người về giá trị gia tăng công nghiệp chế biến, chế tạo theo ngưỡng của các nước công nghiệp hóa mới.

Xuất khẩu tăng mạnh nhưng mối lo nhập siêu hiện về

Cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam chuyển sang nhập siêu, trong khi đó cùng kỳ năm ngoái là xuất siêu.

Việt Nam nhập siêu cực lớn từ Trung Quốc, tăng 665% trong vòng 2 năm

4 tháng đầu năm, hàng loạt mặt hàng của Trung Quốc tăng nhập vào Việt Nam, khiến thâm hụt cho cán cân thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc đạt kỷ lục 17,6 tỷ USD, cao nhất 3 năm trở lại.

Hàng Trung Quốc tràn sang Việt Nam, chỉ 2 tháng nhập siêu 7 tỷ USD

Trị giá nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc trong hai tháng đầu năm lên tới 15,42 tỷ USD, gấp đôi trị giá hàng hóa xuất khẩu từ Việt Nam sang thị trường này. 

Nỗi lo nhập siêu từ Trung Quốc: Giải thích của Bộ Công Thương

Trước lo ngại nhập siêu thêm với các đối tác RCEP, trong đó có Trung Quốc, Bộ Công Thương cho rằng “Hiệp định RCEP chắc chắn sẽ không làm trầm trọng nhập siêu”.

Nhân dân tệ mất giá và nỗi lo nhập siêu từ Trung Quốc

Đồng Nhân dân tệ có nguy cơ tiếp tục giảm mạnh so với VND, khiến áp lực nhập siêu của Việt Nam từ Trung Quốc sẽ ngày càng tăng.

Số liệu thương mại Việt–Trung vênh hơn 26 tỷ đô la?

Số liệu thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc lệch nhau đến 26,2 tỷ đô la Mỹ trong năm 2017 một lần nữa lại khơi lên những lo ngại về tình trạng nhập siêu thực sự.

Cú tăng tốc ngoạn mục, ghi dấu kỷ lục hàng chục năm qua

Tốc độ tăng trưởng GDP 3 quý năm 2017 ghi nhận sự bứt phá để hướng tới mục tiêu tăng trưởng 6,7% cho cả năm - một mục tiêu mà nhiều năm trước không thể đạt được.

Đừng 'run' như bóng đá, cứ thấy là tự thua

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng: không thể như bóng đá, cứ nhìn thấy Thái Lan là thua

Chuộng xài đồ Hàn Quốc, giảm dần phụ thuộc hàng Trung Quốc

Kể từ khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc có hiệu lực vào cuối 2015, hàng hóa nhập khẩu từ Hàn Quốc vào Việt Nam gần đây tăng đột biến. Mức độ thâm hụt thương mại từ Hàn Quốc đã vượt Trung Quốc.

Người Việt chi gần 20.000 tỷ đồng mua smartphone trong 3 tháng

Theo số liệu vừa được Tổng cục Thống kê công bố, 5 tháng đầu năm 2017, Việt Nam nhập siêu khoảng 2,7 tỷ USD. Kim ngạch nhập khẩu một số mặt hàng xa xỉ như điện thoại thông minh (smartphone), xe ô tô hạng sang… vẫn rất lớn.

Xuất siêu Mỹ 29 tỷ USD, nhập siêu Trung Quốc 28 tỷ USD

Trung Quốc vẫn tiếp tục là thị trường mà Việt Nam nhập siêu lớn nhất với 28 tỉ USD trong năm 2016, giảm 14,9% so với năm 2015, trong khi thị trường xuất siêu lớn nhất của Việt Nam là Mỹ.

Mục tiêu còn xa, thời gian đã cạn: Khó đủ đường

 Trong khi đó, chỉ 3 tháng nữa là khóa sổ năm 2016 nhưng cái đích đề ra vẫn còn xa mới đạt được. Mơ hồ lo sợ khi tất cả đều kêu khó khăn.

TQ cử trợ lý bộ trưởng giúp Việt Nam xúc tiến TM

VN cần nhập khẩu nhiều từ phía TQ, nhưng liệu VN có đủ hàng hóa để xuất khẩu sang TQ hay không, có đáp ứng được nhu cầu của thị trường TQ hay không là một vấn đề khác.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: 'Các đồng chí không ngồi một chỗ được đâu’

“Tôi làm trưởng ban thì các đồng chí không ngồi một chỗ được đâu, thời gian tới còn rất nhiều việc phải làm”.

Ngày 4/2: Việt - Mỹ, sự trùng hợp lịch sử

Nếu không có gì thay đổi, ngày 4/2 sẽ ghi dấu mốc lịch sử đáng nhớ ở năm thứ 22 trong quan hệ Việt- Mỹ, khi Hiệp định TPP sẽ được ký kết tại New Zealand.