NL

Cập nhập tin tức NL

Hướng dẫn kỹ thuật triển khai thực hiện các giải pháp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 bao gồm các giải pháp sau: 

Hà Nội: 4 nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo an ninh năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính

Thành phố Hà Nội đã ban hành 4 nhiệm vụ trọng tâm cần phải thực hiện trong năm tới nhằm đảm bảo an ninh năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường.

Các phương pháp tiết kiệm điện hiệu quả

Việc thực hiện tiết kiệm điện trong các cơ quan, công sở là cần thiết. Giải pháp tiết kiệm điện phải vừa đảm bảo tiết kiệm điện có hiệu quả, lại vừa đảm bảo môi trường làm việc có hiệu quả của CBCNV trong cơ quan, công sở.

Tiết kiệm điện hay không là do cách sử dụng của chúng ta

Trong thực tế, không có sản phẩm nào cắm vào có thể tiết kiệm điện, nên những sản phẩm quảng cáo là 'hộp tiết kiệm điện' không thật sự hiệu quả. 'Tiết kiệm điện hay không là do cách sử dụng của chúng ta.

EVNHANOI xây dựng nhiều giải pháp sử dụng năng lượng cho từng nhóm khách hàng

Năm tới, EVNHANOI phấn đấu đạt mức tiết kiệm điện từ 2,2% thương phẩm trở lên.
Để đạt được mục tiêu đề ra, EVNHANOI đã xây dựng nhiều giải pháp sử dụng năng lượng dành riêng cho từng nhóm khách hàng khác nhau.

Đồng Tháp tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền, vận động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

Hàng năm, các đơn vị sẽ phối hợp tổ chức tuyên truyền, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả cho học sinh tại các trường học; hỗ trợ sửa chữa thiết bị điện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh;...

Hà Nội đã hỗ trợ kiểm toán năng lượng cho 53 cơ sở, doanh nghiệp

Hà Nội đã hỗ trợ kiểm toán năng lượng cho 53 cơ sở, doanh nghiệp; đánh giá hiệu quả năng lượng cho 12 tòa nhà, công trình xây dựng; xây dựng hệ thống quản lý năng lượng cho 14 cơ sở;...

Đã tiết kiệm 10% điện năng tiêu thụ trong các tháng 4, 5, 6 so với cùng kỳ năm 2010

Ngay từ đầu năm 2011 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 171/CT-TTg ngày 26/01/2011 về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện.

Công cụ để thúc đẩy các hoạt động tiết kiệm năng lượng

Các tổ chức công luôn là công cụ mạnh mẽ để thực hiện các tầm nhìn chiến lược và thúc đẩy các hoạt động tiết kiệm năng lượng.

Việc triển khai các hoạt động hiệu quả năng lượng còn gặp nhiều khó khăn

Đa số các trung tâm đều có các phòng ban phụ trách và cán bộ chuyên trách về hiệu quả năng lượng (HQNL), tuy nhiên, các trang thiết bị, phương tiện, thiết bị đo chuyên dụng cho hoạt động HQNL còn hạn chế về số lượng và chủng loại.

Thái Bình: Mở nhiều lớp tập huấn sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Các lớp tập huấn sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả do Sở Công Thương Thái Bình tổ chức đã thay đổi phương pháp vận hành máy móc, lắp đặt thêm một số thiết bị biến tần để tiết kiệm điện.

PC Phú Thọ đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện tới toàn bộ khách hàng

Dự báo mùa hè các năm tới, nhu cầu điện tăng trưởng có thể sẽ tăng cao do phục hồi sản xuất, ngay từ sớm, PC Phú Thọ đã có kế hoạch đẩy mạnh tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện tới toàn bộ khách hàng trên địa bàn tỉnh.

Hiệu quả tổng thể về TKNL trong lĩnh vực công nghiệp vẫn chưa tương xứng tiềm năng

Theo Báo cáo Triển vọng năng lượng Việt Nam, tổng nhu cầu tiêu thụ năng lượng cuối cùng có thể tăng gấp 3,5 lần vào năm 2050. Đây là áp lực rất lớn cho hệ thống năng lượng quốc gia và sẽ tác động không nhỏ lên nền kinh tế.

Công nghiệp là lĩnh vực chiếm 60% tổng tiêu thụ năng lượng cuối

Thực tế cho thấy trong giai đoạn vừa qua công nghiệp vẫn là lĩnh vực tiêu tốn nhiều năng lượng khi chiếm 54% nhu cầu năng lượng cuối cùng vào năm 2018, tăng gấp bốn lần kể từ năm 2000, và hiện chiếm 60% tổng lượng điện tiêu thụ.

Lắp đặt thêm một số thiết bị biến tần để tiết kiệm điện

Các lớp tập huấn sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã góp phần làm thay đổi phương pháp vận hành máy móc, lắp đặt thêm một số thiết bị biến tần để tiết kiệm điện.

Hai mục tiêu quan trọng đặt trọng tâm vào việc cải thiện chất lượng sử dụng năng lượng tại tất cả ngành/lĩnh vực

Kết thúc Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, sau 4 năm, Việt Nam đã có kế hoạch tổng thể tầm quốc gia về sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm, cũng như bảo tồn tài nguyên năng lượng.

Tiết kiệm tiền điện nhờ tận dụng phế thải chăn nuôi

Xây dựng hệ thống bể biogas composite trong chăn nuôi không còn mùi hôi thối là nhờ một loài vi khuẩn sống yếm khí phân hủy chất thải heo thành khí gas. Khí gas lại được dẫn đến hệ thống bếp gas để đun nấu rất tiện ích...

PC Hà Nam tuyên truyền để người dân chủ động điều tiết phụ tải, có giải pháp sử dụng điện hiệu quả

PC Hà Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân chủ động điều tiết phụ tải và có giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Tiền Hải: Người dân xây bể biogas tận dụng khí để đun nấu góp phần tiết kiệm tiền điện

Việc sử dụng năng lượng xanh trên địa bàn huyện Tiền Hải đã góp phần tiết kiệm năng lượng, tăng hiệu quả sản xuất, đồng thời bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Máy phát điện cỡ nhỏ có thể chạy liên tục 8 giờ/ngày với khí gas từ trang trại chăn nuôi quy mô vừa

Theo đánh giá của các nhà chuyên môn: “Với trang trại nuôi 50 con heo, nếu sử dụng máy phát điện cỡ nhỏ có thể chạy liên tục 8 giờ/ngày với khí gas, tiết kiệm được 24 triệu đồng tiền điện/năm.