nợ công

Cập nhập tin tức nợ công

Cổ phần hóa đang vào giai đoạn nước rút làm dấy lên nỗi lo giá bán không còn được như trước và đất vàng sẽ còn tiếp tục được bán với mức giá rẻ.

Việt Nam đâu túng thiếu đến mức phải đi vay mãi

Việt Nam đang có nhiều nguồn lực bị kìm hãm, trói buộc, không được giải phóng, huy động vào đầu tư phát triển nên có tâm lý túng thiếu và trông chờ vào vốn vay.

Nợ công Việt Nam cao gấp đôi các nước Asean

Nợ công của Việt Nam cao gấp rưỡi đến gấp đôi nhiều nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Philippines và Campuchia.

ADB: Vay vốn tăng vọt do tăng trưởng chậm lại

Nhu cầu vay vốn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương tăng mạnh trong năm 2015 và dự báo còn tiếp tục tăng trong bối cảnh các nước tìm cách giải quyết tình trạng tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Bằng cấp cao, 63 'sứ quân' và những đồng tiền… hư

Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn. Nhưng đồng tiền đi trước cũng là đồng tiền… hư.

Nợ công, điều nguy hiểm hơn mọi ngưỡng cảnh báo

Không có một ngưỡng an toàn chung về nợ công cho mọi quốc gia. Nhật Bản nợ công 200% GDP nhưng chưa đáng lo nhưng Việt Nam tỷ lệ 62% đã được cảnh báo nguy cơ. Điều quan trọng là hiệu quả sử dụng đồng tiền đi vay

WB đột ngột giảm dự báo tăng trưởng Việt Nam xuống 6,2%

Ngân hàng Thế giới World Bank (WB) vừa đưa ra dự báo giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2016 của Việt Nam xuống còn 6,2% từ mức 6,6% trước đó.

Dừng dự án xây trung tâm hành chính 2.000 tỷ của Nghệ An

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Nghệ An tạm dừng việc đầu tư xây dựng Khu trung tâm hành chính tập trung tại địa phương.

Quốc tế đặt niềm tin, sao Việt Nam cứ lo sợ

Trong khi nhiều chuyên gia, doanh nghiệp trong nước e ngại về triển vọng kinh tế Việt Nam thì các tổ chức, chuyên gia nước ngoài đồng loạt đánh giá cao và có cái nhìn tích cực về Việt Nam.

Thế giới chết chìm, Việt Nam bơi băng băng?

Thế giới tình hình chung kém đi, trong khi Việt Nam được cho là tốt lên. Câu hỏi được đặt ra là, thế giới chết chìm, Việt Nam có bơi băng băng được không? Điều này có đúng không?

Licogi 20 đứng đầu 148 ‘chúa chổm’ nợ thuế

Cục Thuế TP. Hà Nội tiếp tục công khai đợt 3 năm 2016 danh sách 148 đơn vị nợ thuế trên địa bàn với tổng số tiền lên tới hơn 333 tỷ đồng tính đến ngày 31/01/2016.

Sức ép từ trái phiếu

Số lượng trái phiếu Chính phủ phát hành trong 5 năm qua tăng cao và có thể vẫn tiếp tục phát hành số lượng lớn trong thời gian tới.

Đầu năm mới mất 2 tỷ USD

Khoảng 2 tỷ USD bốc hơi trong vài ngày đầu 2016.

Đặc trưng không giống ai, dồn rủi ro cho ngân hàng

Sự phát triển không đồng bộ của hệ thống tài chính đã và đang gây áp lực cung nguồn vốn của nền kinh tế rất lớn lên hệ thống ngân hàng.

Chi tiêu nhiều, tăng vay nợ

Tổng nợ công của Việt Nam đã tăng từ mức 51,7% GDP năm 2010 lên 61,3% GDP năm 2015 so với mức trần 65% GDP cho phép.

Đặc trưng lạ và rủi ro thường trực

Tín dụng ngân hàng chiếm tỷ trọng rất lớn so với thị trường vốn nên dẫn đến sự mất cân đối quá lớn giữa 2 kênh dẫn vốn cho nền kinh tế trong nhiều năm qua.

Tìm vốn làm ăn: Trả giá của sự lệch pha

Nguồn vốn cho đầu tư làm ăn của phần lớn DN Việt Nam vẫn đi vay ngân hàng.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh: ‘Chi tăng nhanh quá’

"Chi thường xuyên của chúng ta tăng nhanh quá, chi tăng cao hơn thu. Ngân sách khó là đúng thôi"

Túi tiền quốc gia: Thu có hạn, chi thiếu kiểm soát

Túi tiền quốc gia luôn ở tình trạng thu có hạn nhưng chi thì như vô hạn. Hệ thống ngân sách lỏng lẻo, dựa vào xin cho và đang phải nuôi quá nhiều

Sắm xe công càng sang, ‘lại quả’ càng đậm?

Đó là chuyện đầu tư trong xây dựng cơ bản. Còn trong mua sắm trang thiết bị cũng là câu chuyện dài nói mãi không hết.