NQ

Cập nhập tin tức NQ

Bảo đảm quyền con người, nhất là quyền được đảm bảo an sinh xã hội của công dân không những đã được hiến định tại Điều 34, Điều 59 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013.

Bộ Thông tin và Truyền thông nỗ lực góp phần bảo vệ quyền trẻ em trên không gian mạng

Việc cấm trẻ em tham gia không gian mạng sẽ hạn chế cơ hội tiếp cận thông tin, tri thức của trẻ, thay vào đó, một mặt trang bị các kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng an toàn, đồng thời cần tăng cường các giải pháp bảo vệ khác.

Bộ Thông tin và Truyền thông góp phần bảo đảm người dân có thể tiếp cận thông tin chính xác

Tại Khóa họp thường kỳ lần thứ 45 Hội đồng nhân quyền LHQ, Cao ủy Liên hiệp quốc về quyền con người Michelle Bachelet nhận định: “Không còn nghi ngờ gì nữa, virus Corona là một phép thử đối với các nguyên tắc, giá trị và tính nhân văn”.

Thành tựu xóa đói giảm nghèo: Những kết quả đáng tự hào

Giảm nghèo toàn diện và bền vững luôn được xác định là ưu tiên hàng đầu trong đường lối, chính sách phát triển của Đảng, Nhà nước Việt Nam, nhằm bảo đảm quyền con người và thực hiện các mục tiêu phát triển của Liên hợp quốc.

Chính sách viễn thông công ích: Thu hẹp khoảng cách thụ hưởng thông tin giữa các vùng miền

Triển khai phát triển hệ thống thông tin và truyền thông khu vực vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Bộ Thông tin và Truyền thông đang góp phần thúc đẩy quyền con người qua nỗ lực thu hẹp khoảng cách thụ hưởng thông tin giữa các vùng miền.

Thực tiễn ở Việt Nam cho thấy phụ nữ có thể đóng vai trò sống còn trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhà nước Việt Nam luôn cam kết tiếp cận bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ sẽ được thúc đẩy hoặc đưa vào trong quá trình thực hiện Thỏa thuận Pa-ri và Khung hành động Sen-đai

Việt Nam tiếp tục theo đuổi các sáng kiến về ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm quyền của các nhóm dễ bị tổn thương

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, đô thị hóa gia tăng nhanh, đan xen phức tạp, tình trạng vi phạm quyền con người như bất bình đẳng xã hội, phân biệt đối xử đối với phụ nữ, người di cư, người tị nạn, đói nghèo... vẫn tiếp diễn.

Quyết liệt cải cách thủ tục hành chính theo tinh thần chính phủ kiến tạo

Bước sang giai đoạn tới, tinh thần chung là chính phủ sẽ tiếp tục quyết liệt trong cải cách thủ tục hành chính theo tinh thần chính phủ kiến tạo để tiếp tục phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Việt Nam đã đạt được những bước tiến trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được những bước tiến trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người, thông qua việc phê chuẩn các điều ước quốc tế quan trọng.

Bảo vệ, đấu tranh trên lĩnh vực QCN không thể thiếu vai trò của người làm báo

Viện trưởng Viện Nghiên cứu quyền con người, PGS.TS Tường Duy Kiên khẳng định: “Trong lĩnh vực bảo vệ và đấu tranh trên lĩnh vực quyền con người, quyền công dân ở Việt Nam hiện nay không thể thiếu vai trò của truyền thông, báo chí”.

Việt Nam nhất quán tôn trọng, đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của công dân

Quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam luôn được đảm bảo và ngày càng được cải thiện theo xu thế phát triển của đất nước và xu thế chung của thời đại.

Tích cực hội nhập quốc tế, hoàn thiện pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Tín ngưỡng, tôn giáo là quyền tự do của mọi người. Quyền này không bị giới hạn bởi quốc tịch, giới tính, độ tuổi.

 

Chúng ta phải thực hiện “mục tiêu kép” một cách linh hoạt

Để đạt được mục tiêu 6% thì những tháng cuối năm 2021 phải đạt được khoảng 6,4%, nếu vẫn theo đà tăng trưởng của quý II và chúng ta kiểm soát tốt dịch bệnh thì con số này là “trong tầm tay”.

Chuẩn bị xây dựng Nghị quyết mới về đất đai và nông nghiệp

Nghị quyết số 19 và Nghị quyết số 26 là những nghị quyết có ý nghĩa hết sức quan trọng, đóng vai trò nền tảng trong phát triển đất kinh tế-xã hội đất nước.

Gói hỗ trợ lần 2 rất kịp thời để giúp người dân và doanh nghiệp sớm vượt qua đại dịch

Thu nhập của người dân ở những khu vực bị tác động mạnh do COVID-19 bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hàng triệu người bị thất nghiệp, giãn việc, giảm việc. Nhận thức thấy vấn đề này, Chính phủ đã thông qua việc hỗ trợ an sinh xã hội lần 2.

Đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine COVID-19 để sớm phục hồi kinh tế

Đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine COVID-19 là một giải pháp căn cơ, mang tính quyết định quá trình phục hồi kinh tế một cách vững chắc.

Ban tổ chức các tỉnh, thành ủy tích cực tham mưu cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đề nghị thời gian tới ban tổ chức các tỉnh, thành ủy tích cực tham mưu cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bộ Xây dựng tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Chiều 25/6, Đảng ủy Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, với 95 điểm cầu trực tuyến trên toàn quốc.

Quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII về nhiệm vụ công tác nội chính

Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020–2025 về nhiệm vụ công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp.

Quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII về nhiệm vụ công tác nội chính

Tuyên Quang vừa tổ chức Hội nghị quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020–2025 về nhiệm vụ công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp.