Nước mắm

Cập nhập tin tức Nước mắm

Thói quen ăn mặn của người Việt: Hiểu rõ để bảo vệ sức khỏe

Người Việt ăn số muối gần gấp đôi so với khuyến cáo của WHO, việc ăn giảm mặn để bảo vệ sức khỏe là cần thiết. Để thực hiện giảm mặn một cách khả thi nhất, hãy thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y Tế và chuyên gia.

Bị tăng huyết áp mà không biết vì thói quen ăn mặn

Ăn mặn có mối liên quan trực tiếp đến bệnh tăng huyết áp, có thể dẫn đến các biến chứng tim mạch. Tuy nhiên nhiều người thậm chí không phát hiện mình có thói quen ăn mặn và bị tăng huyết áp.

Chin-su khởi xướng xu hướng ăn giảm mặn vì sức khỏe trái tim

Đầu năm mới 2022, Chin-su khởi xướng xu hướng ăn giảm mặn để bảo vệ sức khỏe trái tim. Và đặc biệt, hiện thực hóa lời kêu gọi thành hành động cụ thế, bắt đầu từ chính sản phẩm của mình.

Cách chúc Tết ý nghĩa nhất bằng món ngon Việt Nam

Bữa ăn truyền thống dịp Tết của người Việt luôn được nấu đủ đầy và ẩn chứa những lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới, không chỉ bổ dưỡng, mà còn đong đầy hy vọng và yêu thương.

Giảm ăn mặn - Một thói quen không thể thiếu để sống khỏe hơn

Theo thống kê sơ bộ, ăn giảm mặn giúp ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe liên quan trực tiếp đến các bộ phận quan trọng bên trong cơ thể như thận, não, xương và đặc biệt là sức khỏe tim mạch.

Các hiệp hội lại kiến nghị bỏ quy định bổ sung I-ốt, sắt, kẽm vào thực phẩm chế biến

Theo các hiệp hội ngành hàng, quy định bổ sung vi chất dinh dưỡng trong chế biến thực phẩm quá nhiều bất cập gây khó khăn cho doanh nghiệp.

Công thức món ếch chui rơm đơn giản mà ngon khó cưỡng

Với vị ngọt chắc của thịt ếch, chút giòn thơm của sả tẩm bột, kết hợp cùng nước chấm cá cơm 3 Miền pha tỏi ớt, chua ngọt cay, ếch chui rơm sẽ là món ngon khó cưỡng cho bữa cơm mọi nhà.

Công thức món chân giò ninh măng mềm thơm ‘đưa cơm’

Vị đậm đà, giòn dai của măng kết hợp với vị béo ngậy của chân giò ngấm Nước chấm cá cơm 3 Miền sẽ tạo nên món ăn ngon “đưa cơm”, mềm thơm và đầy đủ dinh dưỡng.

Bất ngờ với nước mắm siêu đắt, tiêu 22 triệu đồng/kg

“Khi cây tiêu được “ăn ngon” thì mới cho ra hạt tiêu ngon, thơm và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho con người” - giám đốc một công ty chia sẻ.

Cholimex Food chia cổ tức gấp 3 lần kế hoạch

Công ty cổ phần thực phẩm Cholimex (UPCoM: CMF) chia cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 50%, thay vì khoảng 15% như kế hoạch đề ra đầu năm 2020.

Gia đình 4 đời làm đặc sản 'bốc mùi' 'ngày hong nắng, tối phơi sương'

Nhà bà Phạm Thị Oanh đã có 4 đời làm nước mắm truyền thống Sa Châu. Bắt đầu theo mẹ làm nghề từ khi 12 tuổi, đến nay bà Oanh đã gắn bó với nghề này gần ba chục năm.

Lấp lửng lý do thu hồi nước mắm Yess khiến người tiêu dùng hoang mang

Thông báo thu hồi nước mắm Yess tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh chỉ nêu lý do lỗi một cách chung chung khiến nhiều khách hàng hoang mang.

Hành trình chinh phục khẩu vị Việt, thu về ‘trái ngọt’ của Cholimex Food

Đứng giữa nền văn hóa ẩm thực đa bản sắc, đa dân tộc vừa lâu đời vừa luôn luôn mới mẻ của Việt Nam, Cholimex đã không ngừng hoàn thiện các sản phẩm gia vị - nước chấm để có thể “nêm nếm yêu thương” cho từng gian bếp Việt.

'Vương quốc mắm' miền Tây với 10 loại mắm có một không hai ăn một lần nhớ mãi

Miền Tây còn là địa điểm sản xuất các loại mắm cá hàng đầu ở miền Nam với số lượng thành phẩm hàng trăm nghìn tấn mỗi năm xuất bán ra thị trường.

Đặc sản 500 năm của Việt Nam tính đường bung ra thế giới

Có lịch sử 500-600 năm, nhưng DN sản xuất nước mắm chủ yếu là nhỏ và siêu nhỏ.  Các nhà sản xuất cần đổi mới công nghệ sản xuất nước mắm nhằm đa dạng hóa sản phẩm, nâng tầm thương hiệu,... thu ngoại tệ về cho đất nước.

Nước mắm, cà phê Việt đánh bại hàng Thái trên Amazon

Việc tiếp cận Amazon giúp doanh nghiệp Việt có thể xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ và thế giới dễ dàng hơn.

Nước mắm của loại hải sản đắt như vàng ròng

Từ bao đời nay nước mắm được làm từ cá đã trở thành gia vị không thể thiếu trong bữa cơm của gia đình Việt. Ở Vân Đồn (Quảng Ninh) có loại nước mắm đặc biệt trở thành đặc sản của vùng đó chính là nước mắm sá sùng.

Nước mắm truyền thống bán chạy trên Amazon

Nước mắm Việt Nam xuất khẩu không chỉ phục vụ cộng đồng người Việt, mà hiện còn hấp dẫn người tiêu dùng bản địa tại các thị trường quốc tế.

Ủ vại mắm suốt 3 năm, rút nước cốt đặc biệt bán cho dân sành

Lo ngại nước mắm không đảm bảo chất lượng, mắm pha hương liệu nên nhiều bà nội trợ chuyển sang ăn nước mắm cốt làm thủ công. Đã ăn là nghiện nên dù giá cả đắt đỏ, họ cũng không ngại xuống tiền mua.

Giá rẻ chưa bằng bát phở nhưng đây là những mặt hàng Việt 'quốc dân'

Tuy giá cả ở mức bình dân nhưng không thể phủ nhận những mặt hàng này chính là "quốc dân" với người Việt.