phân loại rác

Cập nhập tin tức phân loại rác

Hình thành thói quen phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn

Việc phân loại rác không chỉ có ý nghĩa trong công tác xử lý chất thải, bảo vệ môi trường mà còn góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí cho công tác thu gom và xử lý rác thải.

Phường đầu tiên ở Hà Nội phân loại rác trước khi nghị định xử phạt có hiệu lực

Trước khi Nghị định 45 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phân loại rác thải đầu nguồn được ban hành, người dân phường Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm) đã thực hiện từ năm 2021.

Bếp ăn 0 đồng giúp người khó khăn ở Đà Nẵng

Hai năm qua, các thành viên trong chi hội phụ nữ khu dân cư số 15 phường Hòa An (TP Đà Nẵng) chung tay phân loại rác tại nguồn bán lấy tiền duy trì bếp ăn 0 đồng giúp người khó khăn.

Phân loại rác xong rồi gom chung một chỗ thì xử phạt ai?

Việc chỉ có một loại xe thu gom rác chung khiến nhiều người từ bỏ thói quen phân loại rác thải. Do đó, nếu có phương tiện thu gom chuyên biệt, không cần xử phạt, người dân cũng sẽ tự động phân loại rác.

Cách người Nhật phân loại rác

Với phẩm chất cẩn thận và chu đáo, người Nhật có những quy định phân loại rác rất kỳ công. Họ không chỉ phân loại rác hữu cơ và vô cơ nữa mà đã lên đến một mức độ cao cấp và tinh tế hơn rất nhiều.

Không phân loại rác bị xử phạt, người dân, tổ dân phố cùng ngỡ ngàng

Ngày 25/8, tức chỉ còn hơn 1 tháng nữa quy định phạt tiền với người không phân loại rác tại nguồn sẽ được thực hiện, nhưng theo ghi nhận, gần như tất cả người dân được hỏi đều nói không được tuyên truyền, hướng dẫn.

Người dân sẵn sàng phân loại nếu bố trí đủ thùng rác

Nhiều người dân ủng hộ và sẵn sàng phân loại rác từ trong gia đình. Vấn đề là khâu phân loại và xử lý sau đó như thế nào. Phân loại xong lại đổ ụp vào một chỗ thì có ý nghĩa gì?

Phạt tiền nếu không phân loại rác thải từ đầu nguồn, khó thực hiện?

Từ ngày 25/8, nếu không phân loại chất thải sinh hoạt từ đầu nguồn, không sử dụng bao bì đựng chất thải sinh hoạt có thể bị xử phạt từ 500 nghìn tới 1 triệu đồng.

‘Thùng rác thông minh - Hãy bỏ tôi đúng chỗ’ ở TP. Hải Dương

Thành đoàn Hải Dương vừa phát động phong trào “Thùng rác thông minh - Hãy bỏ tôi đúng chỗ” nhằm cổ vũ thiếu nhi hiểu cách phân loại rác, góp phần giữ gìn và bảo vệ môi trường xung quanh.

Unilever Việt Nam ‘bắt tay’ URENCO thúc đẩy phân loại rác tại nguồn

Tiến tới xây dựng nền kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam, Unilever Việt Nam (Unilever) và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã ký kết phê chuẩn chương trình hành động và mục tiêu năm 2020.

Người Trung Quốc cài app phân loại rác bằng AI vì sợ bị hạ điểm công dân

Việc chấm điểm công dân tại Trung Quốc có thể được áp dụng trong rất nhiều hoạt động ở đời sống thường nhật. Hoạt động mới nhất bị chấm điểm của người dân các thành phố là phân loại rác.

Rác nhưng không phải là rác

Khẩu hiệu để một Hà Nội xanh, sạch, đẹp vẫn chỉ là trên khẩu hiệu, nhất là vừa qua thủ đô gặp khủng hoảng về rác.

Ấn tượng cách xử lý rác ở các nước 'sạch như lau như li'

Tại các quốc gia văn minh, việc vứt rác không chỉ đơn thuần là cho tất cả những gì không dùng được vào túi rồi bỏ vào thùng rác.

Sao Nhật Bản sạch thế!

Chính ý thức của người dân đã giúp cho nước Nhật trở thành một trong những nước sạch nhất trên thế giới.