pháp lý

Cập nhập tin tức pháp lý

Mua nhà từ người "thua độ" bóng đá

Thực trạng rao bán nhà đất do "thua độ" bóng đá trong mùa World Cup diễn ra khá phổ biến. Xin hỏi luật sư, cần lưu ý vấn đề pháp lý gì khi mua nhà đất trong trường hợp này?

Sàn giao dịch crypto Coinbase ủng hộ kiện Bộ Tài chính Mỹ

Ngày 8/9, sàn giao dịch tiền mã hoá phổ biến Coinbase cho biết họ đang hậu thuẫn cho một vụ kiện nhằm vào Bộ Tài chính Mỹ sau khi dịch vụ Tornado Cash bị đưa vào danh sách cấm.

Dân chung cư ‘hãi hùng’ khi thang máy hết hạn kiểm định vẫn không được bảo trì

Gần nửa năm qua, cả ngàn cư dân tại một chung cư ở TP.HCM luôn lo sợ mỗi khi đi thang máy. Đã hết thời hạn kiểm định nhưng các thang máy tại đây vẫn không được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

Pháp lý việc gọi vốn cho dự án

- Tôi muốn gọi vốn cho một dự án khách sạn thông qua các gói vay lãi suất cố định và gói đầu tư cổ phần dự án. Đối tượng góp vốn là nhiều cá nhân khác nhau. Xin hỏi thủ tục là như thế nào? 

Apple sắp bị kiện vì làm chậm iPhone cũ

Trong một cuộc thăm dò ý kiến, 32% độc giả cho rằng Apple nên công khai hành động làm chậm iPhone cũ, trong khi 28% hoàn toàn phản đối quyết định này của Táo khuyết.

Đại gia Việt và những rắc rối pháp lý

LS Phùng Tuấn Anh cho rằng những rắc rối pháp lý mà các đại gia Việt gặp phải là kết quả của những mối quan hệ và hành vi không minh bạch trong kinh doanh giai đoạn vừa qua.

Moonton bác bỏ mọi khiếu nại về vi phạm bản quyền từ phía Riot

(GameSao.vn) – Công ty game tới từ Trung Quốc khẳng định những chứng cứ mà Riot đưa ra là “thông tin không xác thực.”

Nga thẳng thừng cảnh báo Kim Jong Un

Nga vừa cảnh báo nhà lãnh đạo Triều Tiên dừng ngay đe dọa phóng vũ khí hạt nhân vào các cường quốc nước ngoài.

Sợ 'cầm dao đằng lưỡi', khách hàng né dự án nợ thuế

Lo sợ những rủi ro liên quan đến tính pháp lý của căn hộ, nhiều khách hàng trước khi mua dự án đã yêu cầu chủ đầu tư phải đưa ra đầy đủ giấy tờ pháp lý của dự án mới quyết định xuống tiền.

Chuyện khó hiểu xung quanh 2 gốc sưa 150 tỷ

Người dân thôn Phụ Chính có đủ cơ sở pháp lý để khẳng định họ được quyền quyết định số phận hai "cụ sưa", nhưng suốt nhiều năm vụ việc vẫn gây tranh cãi bởi những quyết định khó hiểu từ phía các cơ quan chức năng

Chặt hạ 6.700 cây xanh vi phạm Nghị định của Chính phủ?

 Có 4 vấn đề cho thấy việc chặt hạ 6.700 cây xanh vi phạm Nghị định của Chính phủ. Bộ Xây dựng cần vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm minh.