phòng chống tham nhũng

Cập nhập tin tức phòng chống tham nhũng

TPHCM luân chuyển gần 2.000 cán bộ để phòng, chống tham nhũng

Năm vừa qua, UBND TPHCM đã luân chuyển 1.895 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức để phòng, chống tham nhũng.

Quyết tâm chống tham nhũng của Đảng qua vụ việc ông Nguyễn Nhân Chiến

Một số vụ việc về các lãnh đạo địa phương bị xử lý gần đây cho thấy sự quyết liệt và quyết tâm của Đảng trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Khánh Hòa tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng

Cuộc thi trực tuyến với 30 câu hỏi trắc nghiệm được Sở Tư pháp Khánh Hòa tổ chức để nâng cao ý thức, học tập và tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng.

Bộ trưởng Công an: Nói xử lý nhiều quá, cán bộ sợ không dám làm là không phải

Liên quan tới việc điều tra, xử lý tham ô, tham nhũng, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định: "Chúng tôi chưa bắt đối tượng nào vừa qua liên quan đến việc đó mà không nhận tiền. Ở đâu đó nói chuyện xử lý nhiều quá, cán bộ sợ không dám làm là không phải".

Tiếp thêm động lực cho những người làm báo đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực

Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ 4 phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của báo chí; góp phần cổ vũ, tôn vinh, biểu dương và tiếp thêm động lực cho những người làm báo đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực.

Viện trưởng Viện KSND Tối cao: 'Phòng, chống tham nhũng ngày càng quyết liệt'

Theo Viện trưởng Viện KSND Tối cao Lê Minh Trí, công tác chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng đang ngày càng quyết liệt. Chưa bao giờ các quy định của Nhà nước nghiêm như bây giờ và đang làm rất quyết liệt.

Các chính Đảng Mỹ La tinh muốn học kinh nghiệm phòng chống tham nhũng ở Việt Nam

Qua các cuộc tiếp xúc, trao đổi với Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học tại Mexico, các chính đảng đều đánh giá cao cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng ở Việt Nam và mong muốn tìm hiểu học tập kinh nghiệm.

TP.HCM chỉ đạo tăng cường thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng

UBND TP.HCM yêu cầu người đứng đầu nêu cao trách nhiệm giám sát công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế.

Nam Định quyết liệt phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Sáu tháng đầu năm 2023, tỉnh Nam Định đã thực hiện 186 cuộc thanh tra, kiểm tra, qua thanh tra đã phát hiện các sai phạm và xử lý về kinh tế với số tiền 708,182 triệu đồng; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử 20 vụ án tham nhũng trên địa bàn...

Bí thư tỉnh làm hết trách nhiệm, chống tham nhũng ở địa phương sẽ thành công

Theo ông Phúc, khi Bí thư Thành ủy/Tỉnh ủy đứng đầu Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cấp tỉnh thì không có vụ việc phức tạp nào ở địa phương là không xử lý được.

Tổng Bí thư: ‘Đã không xứng đáng thì từ chức đi’

“Đã không xứng đáng thì thôi, từ chức đi. Đó là nhân đạo, nhân ái, nhân tình. Đã có rất nhiều trường hợp như thế và tới đây còn nữa, cứ chờ xem!”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói với cử tri.

Vụ án BV Thủ Đức vào diện Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng TP.HCM theo dõi

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực TP.HCM thống nhất đưa vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á, Bệnh viện TP Thủ Đức, Công ty Nam Phong vào diện theo dõi, chỉ đạo.

18 ngành định kỳ luân chuyển vị trí công tác để chống tham nhũng

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong cho biết, Nghị định 59 đã quy định 18 ngành, lĩnh vực có các vị trí công tác phải chuyển đổi khi đủ từ 2 - 5 năm để phòng, chống tham nhũng.

Đà Nẵng lập 4 đoàn kiểm tra về phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Đà Nẵng thành lập 4 đoàn kiểm tra, giám sát về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tại một số đơn vị.

Những cán bộ cấp cao bị gục ngã bởi ‘viên đạn bọc đường’

Những cán bộ cấp cao bị xử lý, kỷ luật vừa qua dù có điều kiện sống tốt; lại được đào tạo, bồi dưỡng qua rất nhiều trường lớp, nhưng vẫn bị đánh gục bởi những “viên đạn bọc đường”.

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng đưa vụ F88 vào diện theo dõi

Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTNTC) TP.HCM thống nhất đưa vụ án liên quan đến Công ty cổ phần kinh doanh F88 vào diện theo dõi, chỉ đạo.

Nếu cán bộ thuế gây khó cho dân, không được bố trí ở 4 bộ phận

Cán bộ thuế cố tình gây khó khăn phiền hà cho người nộp thuế, nếu chưa đến mức xử lý kỷ luật buộc thôi việc thì đơn vị không được bố trí công việc ở 4 bộ phận.

Từng bước hoàn thiện quy định về trách nhiệm chính trị

Người dân, doanh nghiệp ngày càng bức xúc trước nhiều vụ việc xảy ra, thiệt hại có, tổn thất có nhưng rất ít cán bộ đứng ra nhận trách nhiệm một cách sòng phẳng và có hành động tiết tháo. Là cơ quan lãnh đạo, Đảng hiểu rõ chuyện này.

Xây dựng chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng đến năm 2030

Chiến lược quốc gia phòng chống tham nhũng đến năm 2030 nhằm hoàn thiện thể chế, chính sách, xây dựng văn hoá liêm chính; phòng ngừa tham nhũng trong khu vực nhà nước và khu vực ngoài nhà nước.

Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao: Năm 2023 sẽ đưa ra xét xử nhiều vụ án lớn

Theo Chánh án Toà án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, đấu tranh phòng chống tham nhũng là điểm sáng trong xây dựng và chỉnh đốn Đảng nhiều năm vừa qua. Từ nay đến năm 2023 sẽ lần lượt đưa ra xét xử nhiều vụ án rất lớn.