phong thủy nhà ở

VietNamNet tổng hợp những kiến thức về phong thủy nhà ở giúp bạn đọc hiểu thêm về những kiến thức để bối trí căn nhà của mình.

Những tuổi phạm tam tai nên tránh xây nhà năm Giáp Thìn 2024

Năm 2024, có những tuổi phạm tam tai, được cho là không hợp để làm nhà. Gia chủ nên mượn tuổi người khác thực hiện việc này để quá trình xây dựng được thuận lợi, suôn sẻ.

Tuổi phạm Hoang ốc, có nên xây nhà năm 2024?

Hoang ốc nghĩa là ngôi nhà hoang. Năm Giáp Thìn 2024, có những tuổi gặp hạn Hoang ốc, cần chú ý nếu có ý định xây dựng nhà cửa trong năm này.

Tuổi đẹp làm nhà năm Giáp Thìn 2024

Làm nhà là việc hệ trọng nên nhiều người thường xem tuổi có hợp hay không trước khi xây dựng. Trong năm Giáp Thìn 2024, có một số tuổi được xem là lựa chọn tốt để làm nhà.

Ngày lành tháng tốt thích hợp động thổ xây nhà năm 2024

Người Việt khi động thổ xây nhà thường quan tâm đến việc chọn ngày lành tháng tốt với hy vọng mang đến năng lượng tích cực và phúc khí cho ngôi nhà mới. Vậy trong năm 2024, có những ngày lành tháng tốt nào?

Cách khai hỏa đầu năm đúng cách và mẹo kích hoạt tình duyên trong năm Giáp Thìn

Chuyên gia phong thủy Song Hà chia sẻ những thông tin tham khảo về cách khai hỏa đầu năm, bài trí gian bếp cũng như một số mẹo nhỏ để kích hoạt tình duyên trong năm Giáp Thìn 2024.

Bài trí phòng khách đón Tết 2024: Ngày lành dọn nhà và mẹo nhỏ giúp đón tài lộc

Dọn dẹp, trang trí không gian sống, trong đó có phòng khách là việc không thể thiếu mỗi khi Tết đến, xuân về. Chuyên gia phong thủy Song Hà chia sẻ những thông tin tham khảo về ngày thích hợp để bắt đầu trang hoàng nhà đón năm Giáp Thìn 2024.

Thiết mộc lan - loài cây phong thủy cho mệnh Hỏa và Mộc phát tài

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan được cho là mang đến may mắn cho gia chủ về tài lộc và tiền bạc, nhất là khi cây ra hoa, bởi đó là lúc báo hiệu tiền tài sắp đến với bạn.

Lưu ý khi làm cổng nhà để đón sinh khí, chặn đen đủi

Ngôi nhà tránh được những điềm rủi, có đón được nhiều sinh khí, may mắn hay không đều có phần nhờ vào việc cổng chính có đặt đúng hướng và hợp phong thủy.

Cây phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy chiêu tài, gặp may mắn

Khi lựa cây cho mệnh Thủy, bạn nên lựa những cây có đặc tính ưa nước và đặc biệt là có thân, lá sở hữu màu trắng, xám, ghi.

Đuôi công – loài cây phong thủy mang tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ

Ngoài tác dụng trồng làm cảnh, cây đuôi công còn được đánh giá là loại cây phong thủy tốt khi đặt trong nhà.

Cây phong thủy cho gia chủ mệnh Kim thăng tiến không ngừng

Dưới đây là một số loại cây phong thủy được cho là sẽ đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ mệnh Kim.

Cây phong thủy đặt trong nhà bếp để hút tài lộc, sung túc

Cây phong thủy đặt trong nhà bếp là thứ không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. VietNamNet xin giới thiệu một số cách chọn cây mang ý nghĩa phong thủy cho căn bếp nhà bạn.

Cây phong thủy trong phòng khách để xua đuổi tà khí, nghênh đón thần tài

Cây phong thủy trong phòng khách phải là cây có màu sắc tươi sáng, thân hình to khỏe, tán lá to, xanh. Điều này có thể mang lại sự giàu có, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Một số lỗi phong thủy khi xây nhà cần chú ý tránh xa

Chuyên gia phong thủy Tuấn Thịnh (Hà Nội) có một số lưu ý mang tính chất tham khảo về phong thủy khi xây dựng nhà.

Bài trí phòng ngủ năm Quý Mão để kích hoạt tình duyên, sức khỏe, sớm đón 'mèo vàng'

Khi nào cần bài trí lại phòng ngủ khi năm mới đến? Cần thực hiện những điều gì trong trang trí phòng ngủ nếu cầu tình duyên hay sức khỏe? Chương trình Phong thủy cho năm Quý Mão 2023 với chuyên gia phong thủy Song Hà sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Hướng đất đẹp, tuổi phù hợp để xây nhà năm Quý Mão và những lưu ý khi mượn tuổi

Chuyên gia phong thủy Song Hà chia sẻ về những tuổi đẹp, phù hợp để tiến hành xây nhà - một trong những sự kiện trọng đại trong cuộc đời mỗi con người theo quan niệm truyền thống của Việt Nam.

Cách bài trí căn bếp và những lưu ý khi nấu nướng khai xuân để có năm mới cát tường

Chuyên gia phong thủy Song Hà chia sẻ những cách đơn giàn trong việc bài trí, dọn dẹp cũng như kích hoạt năng lượng tích cực cho không gian bếp năm Quý Mão 2023.

Những điều kiêng kị và mẹo đơn giản trang trí phòng khách đón Tết

Dọn dẹp, trang hoàng lại phòng khách đón năm mới đúng cách sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia chủ. Chuyên gia phong thủy Song Hà bày những cách đơn giản để có một phòng khách hợp thẩm mỹ và phong thủy của năm Quý Mão.

Những loại cây phong thủy trưng ngày Tết giúp đón tài lộc vào nhà

VietNamNet xin gợi ý một số loại hoa, cây cảnh có ý nghĩa phong thủy, giúp rước tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia đình trong dịp năm mới.

Cách lau dọn ban thờ dịp cuối năm để hút tài lộc, gia tăng vận khí tốt

Việc lau dọn ban thờ vào dịp cuối năm cực kỳ quan trọng, không được làm qua loa, sơ sài, vì như vậy sẽ khiến tiêu tán tài lộc.