phục hồi du lịch

Cập nhập tin tức phục hồi du lịch

Những tín hiệu khởi sắc ấn tượng của thị trường du lịch trong thời gian qua đã cho thấy du lịch Việt Nam đang tràn đầy hy vọng về một sự trở lại sáng sủa.

Bật khóc ngày đón khách trở lại, bất an khi không có người làm

Khi khách du lịch bắt đầu đông sẽ tạo áp lực không nhỏ với những địa phương mà bài toán nguồn nhân lực còn hạn chế, chưa kịp phục hồi sau dịch Covid-19.

Du lịch phục hồi, các điểm đến bừng sức sống

Những con số về lượt khách và doanh thu từ hai kỳ nghỉ lễ khiến nhiều người làm du lịch gần như… không dám tin. Tỉnh giấc “ngủ đông” dài hai năm, du lịch thổi bừng sức sống cho các điểm đến.

Từ giọt nước mắt hạnh phúc đến câu chuyện hồi sinh du lịch

Ga đi cáp treo Fansipan đông nghẹt người, tiếng hò reo theo tiếng vó ngựa lướt qua thung lũng hoa hồng Sapa, hàng vạn du khách phiêu du trên đỉnh Bà Nà…Du lịch đã hồi sinh, mang theo niềm vui của những người gắn bó mưu sinh với ngành này.

Emirates sẵn sàng hoạt động mạnh mẽ trở lại

Hãng hàng không Trung Đông Emirates đang nỗ lực khôi phục hầu hết mạng lưới điểm đến và hoạt động của hãng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Emirates cho biết đã sẵn sàng hoạt động mạnh mẽ trở lại.

Vietjet khôi phục đường bay Đà Nẵng - Thái Lan

Ngày 27/3, Vietjet đã khai thác trở lại đường bay quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng từ Thái Lan, tiên phong phục hồi du lịch và kết nối thương mại trong khu vực.

Khó xin visa nhập cảnh, mở cửa đón khách vấp ngay 'rào cản'

Tái khởi động du lịch, DN gặp khó khăn khi làm thủ tục xin visa nhập cảnh cho khách quốc tế vì còn nặng nhiều quy định thời kỳ chống dịch.

Giải cơn 'khát' ăn chơi, 300 nghìn khách tiêu 3.000 tỷ trong 1 tuần

Trong 1 tuần nghỉ Tết Nguyên đán, TP.HCM đón hơn 300.000 lượt khách, doanh thu du lịch ước đạt 3.100 tỉ đồng, con số này đã tương đương 1/10 doanh thu du lịch cả năm 2021 của thành phố.

Bắt đầu lại từ số 0: Thức tỉnh và nâng cấp chính mình

‘Bão” Covid-19 tràn qua, quét sạch những gì mà du lịch đã tạo dựng được. Tất cả gần như về con số 0. Trải qua những ngày tháng “ngủ đông”, du lịch đang lạc quan và thức tỉnh sớm, nỗ lực giữ lửa nghề để hồi phục mạnh mẽ.

Thèm đi chơi: Mù mờ thông tin an toàn, sợ bắt đi cách ly

Có tới gần 90% du khách được hỏi lo ngại sẽ bị cách ly ở nơi đến hoặc khi quay về nhà, cùng với nỗi sợ nguy cơ bùng phát dịch khi đi du lịch và việc gây khó dễ về đi lại tại các địa phương.

Hai năm mất mát, chịu đau và 'xóa bàn cờ' làm lại

“Sau Covid-19 là thị trường hoàn toàn mới. Sẽ không có DN lữ hành lớn hay nhỏ. Tất cả xóa bàn cờ làm lại, đều trên một vạch xuất phát. Ai xuất phát tốt sẽ nhanh chóng lấy lại thị trường".

Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu

Chủ một du thuyền đã bán tới ngôi nhà thứ 3, chủ một khách sạn treo biển cầu cứu chính quyền địa phương. Họ là điển hình cho thực trạng của ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.

TP.Hồ Chí Minh gửi kiến nghị, còn phải chờ bộ gật đầu

Các doanh nghiệp du lịch đang tìm mọi cách để thích ứng, phục hồi trong "bình thường mới". Dẫu vậy, nhu cầu đặt tour của khách nội địa vẫn rất thấp. Trong khi đó, thị trường lớn nhất là TP.HCM đang chờ được mở cửa, đón khách quốc tế.

Kích cầu du lịch, Tây Ninh miễn phí tham quan núi Bà Đen

Nhằm thích ứng linh hoạt, kích cầu du lịch, đồng thời giúp doanh nghiệp ngành này phục hồi sau đại dịch Covid-19, tỉnh Tây Ninh quyết định miễn phí tham quan Khu du lịch Bà Đen.

Nỗ lực 'phá băng', du lịch sốt ruột chờ ngày hồi sinh

Hàng loạt chương trình famtrip được các DN lữ hành, địa phương phối hợp tổ chức gần đây để khôi phục hoạt động du lịch. Một số đơn vị cũng nỗ lực “phá băng”, bước đầu có khách nhưng không ít vẫn dè chừng do còn nhiều trở ngại.

Đà Nẵng - Quảng Nam sẵn sàng đón khách, kỳ vọng phục hồi du lịch

Trước tình hình dịch Covid-19 dần được kiểm soát và chiến dịch tiêm vắc xin được đẩy nhanh, Đà Nẵng và Quảng Nam đang khẩn trương xây dựng phương án mở cửa đón khách du lịch vào cuối năm 2021, kỳ vọng sớm phục hồi kinh tế.

Phú Quốc đón khách quốc tế: Tín hiệu mở cửa du lịch, hàng không

Dự kiến thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc từ tháng 10/2021 sẽ là khởi đầu cho sự mở cửa trở lại của ngành du lịch và hàng không Việt Nam.

Sau thí điểm Phú Quốc, nhiều điểm du lịch được đón khách quốc tế

Thực hiện thí điểm đón khách quốc tế an toàn tại Phú Quốc (Kiên Giang). Trên cơ sở đó, chuẩn bị từng bước mở rộng ra các điểm đến khác, gồm Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng)...