rau xanh

Cập nhập tin tức rau xanh

Nắng nóng kéo dài, cua đồng tăng giá cao, 'cháy' hàng

Càng oi nóng thì nhu cầu ăn cua đồng càng tăng cao, giá mồng tơi, rau đay, mướp, bún được dịp ăn theo giá cua. Hầu hết các chợ khan hiếm, thậm chí không có cua đồng tươi sống bán.

Xôn xao khắp chợ Hà thành, khách mua giật mình kêu ca

Giá thịt lợn hơi đã tăng 200% so với cùng kỳ, nhiều địa phương ở miền Bắc giá chạm mốc 57.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá rau củ quả tại các chợ cũng tăng mạnh do mưa lớn kéo dài khiến nguồn cung khan hiếm.

Trung Quốc giảm mua, Mỹ bớt nhập: Dừa Xiêm mất giá mạnh

Nhu cầu thị trường giảm, đặc biệt ở các thị trường Trung Quốc và Mỹ, khiến dừa xiêm Bến Tre đang vấp phải sự cạnh tranh cả về giá lẫn mẫu mã với dừa xiêm Thái Lan. Vì thế, giá dừa xiêm Bến Tre đồng loạt giảm mạnh.

Bong bóng cá sủ vàng 1 tỷ/kg: Đại gia đặt tiền, chờ cả năm trời

Bong bóng cá là một trong những món thực phẩm thượng hạng, đắt tiền. Da cá mập khô cũng được nhiều nhà giàu Việt ưa chuộng. Trong khi đó, nhiều loại quả nhập ngoại được săn mua do giá siêu rẻ. 

Chuyện hiếm Hà Nội: Chia nhau bó rau dập nát, 'nhắm mắt' ăn liều đồ Tàu

Ảnh hưởng của những đợt mưa lớn triền miên khiến giá rau xanh tăng phi mã, nhiều loại đắt ngang thịt lợn. Tại các siêu thị, rau dập nát cũng được vét mua hết sạch, trong khi ở chợ rau củ Trung Quốc cũng đắt hàng.

Mẹo ăn mì tôm không bị nóng, mọc mụn chị em nên biết

Vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn ăn mì tôm mà không lo nóng trong người.

Cô gái 'thôi miên' bắt rắn độc hổ mang chúa

Người xem kinh hãi khi một cô gái tay không với những động tác chính xác để bắt sống con hổ mang chúa, loài rắn cực độc đang bò trên đường phố.

Những thực phẩm làm sạch phổi của bạn

Một chế độ ăn đúng cách cũng đóng một vai trò lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho lá phổi của bạn.

Sinh tố và nước ép hoa quả, bạn chọn thứ nào?

Nước ép hoa quả và sinh tố đều có những ưu và nhược điểm, nhưng điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu tâm là nhu cầu và mục tiêu của bạn.

Dưa chuột có thực sự tốt cho sức khỏe?

Dưa chuột được coi như một loại rau xanh chứa nhiều dinh dưỡng, dùng để giải nhiệt, giảm cân. Nhưng ăn nhiều dưa chuột có tốt hay không là câu hỏi gây tranh cãi.

Những loại rau chứa nhiều sắt hơn thịt

Thịt được xem là một trong những nguồn bổ sung sắt, song vẫn có những lựa chọn khác để tăng lượng sắt trong chế độ ăn.

Nhà chật đến đâu cũng trồng được những loại rau quả "dễ tính" này

Bạn có thể tận dụng mọi không gian trống để làm các giò treo trồng rau sạch ngay tại nhà.

Thảm cảnh ở Hải Dương: Nông dân nhổ bỏ cải bắp, cà rốt làm phân bón

Sau quất, chuối, cà chua và bây giờ đến lượt hàng chục ngàn ha rau xanh trên địa bàn tỉnh Hải Dương đang tắc đầu ra. Rau rẻ như cho nhưng vẫn không có người mua nên nhiều người đành chặt bỏ hoặc cho bò ăn…

Chị em muốn rạng rỡ nên ăn những thực phẩm này

Muốn rạng rỡ, nhan sắc trẻ lâu, chị em cần chú trọng tới những loại thực phẩm nạp vào cơ thể hàng ngày.

Giáp Tết, chuối xanh tăng giá từ 20.000 lên 200.000 đồng

Gần Tết, giá chuối đắt gấp nhiều lần ngày thường, có nơi lên đến 200.000-300.000 đồng một nải song vẫn đông người mua.

Những lưu ý khi dự trữ thực phẩm ngày Tết để tránh 'hại' cả nhà

Thực đơn ngày Tết thường sẽ có rất nhiều món, vì vậy sẽ không tránh khỏi việc ăn không hết và phải cho vào trong tủ lạnh để lưu trữ. Song bạn nên nhớ không nên để đồ ăn chín và thực phẩm sống cùng nhau.

Hà Nội: Bán 3 yến su hào mới mua được bát phở

Thời điểm này đang vào chính vụ su hào tại miền Bắc, cộng với việc thời tiết thuận lợi nên sản lượng su hào cung ứng ra thị trường rất lớn.

Ngâm hàng trăm cân rau muống chẻ trong hóa chất

Rau muống chẻ bị ngâm tẩm trong hóa chất công nghiệp, chứa rất nhiều kim loại nặng, nếu ăn nhiều sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Rùng mình với mớ rau xanh non, mỡ màng ngoài chợ

Thông tin về cách trồng rau bằng nước đen ngòm, tưới bằng dầu nhớt, “tắm” thuốc trừ sâu,... xuất hiện ngày càng nhiều khiến mọi người rùng mình tự hỏi: Bó rau non mỡ màng bán ngoài chợ chúng ta mua về ăn hàng ngày có gì?

Thực khách vô tư ăn rau muống bào ngâm hóa chất độc hại

Rau muống bào là loại thực phẩm rất được yêu thích trong các quán ăn, nhà hàng. Tuy nhiên, để loại rau này được tươi ngon, người sản xuất đã ngâm hóa chất độc hại.