sản xuất ô tô

Cập nhập tin tức sản xuất ô tô

Lo quy định từ 18 năm trước kìm hãm công nghiệp ô tô

Những quy định tồn tại từ 17-18 năm trước với ngành ô tô vẫn đang được Bộ Tài chính mong muốn áp dụng, dù Bộ Khoa học và Công nghệ đã bỏ.

Thị trường ô tô đạt ngưỡng 500 nghìn xe có mở ra làn sóng đầu tư mới?

Năm 2022 nhiều khả năng quy mô thị trường ô tô Việt Nam sẽ lần đầu đạt ngưỡng doanh số 500.000 xe/năm - mốc được gỡ bỏ mác “thị trường nhỏ”.

Doanh số smartphone dự báo sụt giảm, lĩnh vực sản xuất ô tô ‘thở phào’

Micron Technology, công ty chuyên cung cấp bộ nhớ máy tính và điện thoại thông minh cho biết doanh số smartphone sẽ thấp hơn đáng kể, so với dự đoán trong thời gian còn lại của năm 2022.

Tổng giám đốc 80 tuổi trong nhà máy ô tô hoang tàn, rỉ sét sau 10 năm đắp chiếu

Nhà máy ô tô Vinaxuki tại Mê Linh, Hà Nội, sau 10 năm “đắp chiếu” giờ trở thành lãnh địa của sự hoang tàn. Tiếc cho một DN đã từng đi đầu trong đầu tư sản xuất ô tô, với số vốn hàng ngàn tỷ đồng, đến nay chỉ còn là sắt vụn.

Toyota giảm sản xuất ôtô

Theo hãng xe Nhật Bản, động thái này nhằm giảma bớt căng thẳng cho các nhà cung cấp, vốn đang phải vật lộn với tình trạng thiếu chip bán dẫn.

Nhiều hãng ô tô phải dừng sản xuất vì thiếu nguồn cung linh kiện

Giới chuyên môn dự báo sản lượng ô tô toàn cầu năm 2022 sẽ hao hụt ít nhất 1,5 triệu xe do xung đột nổ ra tại Ukraine. 

Quy định gần 20 năm nhưng chưa lần xác nhận về tỷ lệ nội địa hóa

Kể từ khi ban hành quy định phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với sản xuất lắp ráp ô tô trong nước, Bộ Khoa học và Công nghệ chưa lần nào xác định về tỷ lệ nội địa hoá.

Nhiều nhà sản xuất ô tô "đau đầu" vì xung đột Nga - Ukraine

 Chiến dịch "quân sự đặc biệt" mà Nga đang thực hiện tại Đông Ukraine đã khiến nhiều nước phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga và việc này có thể gây thiệt hại lớn cho ngành công nghiệp ô tô.

Sự thật phũ phàng về những chiếc xe gắn mác sản xuất tại Mỹ

Nhiều người không hề hay biết, những chiếc xe mang thương hiệu Mỹ của mình không phải là do Mỹ sản xuất hoàn toàn, thậm chí là do nước khác sản xuất.

Tháng 9/2021: Lượng xe sản xuất trong nước gấp 3 lần xe nhập khẩu

Với tổng cộng 19.000 chiếc được xuất xưởng trong tháng 9, lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước nhiều gấp 3 lần so với xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Xế hộp ế ẩm, xem xét gia hạn ưu đãi thuế ô tô

Bộ Tài chính vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ quyết định về chủ trương tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước đến hết năm 2021.

 

Canh bạc mạo hiểm của GM cho xe điện

Khoản đầu tư khổng lồ dành cho xe điện cùng nhiều chính sách liên quan của GM khiến các chuyên gia lo ngại về "canh bạc lớn" của hãng sản xuất ô tô nổi tiếng này.

Giấc mơ xuất khẩu ô tô

Các doanh nghiệp Việt vẫn đang theo đuổi giấc mơ xuất khẩu ô tô nguyên chiếc và phần nào đã thành hiện thực, tuy còn nhỏ bé nhưng không phải không có cơ hội. Liệu Việt Nam có thể trở thành Thái Lan hay Indonesia trong tương lai?

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục ưu đãi thuế cho ô tô nội

Bộ Tài chính dự kiến trình Chính phủ cho phép tiếp tục thực hiện Chương trình ưu đãi thuế đối với sản xuất, lắp ráp ô tô sau năm 2022.

Tiếp tục ưu đãi thuế ô tô trong nước, bình tĩnh chờ mua xe rẻ

Bộ Tài chính dự kiến trình Chính phủ cho phép tiếp tục thực hiện Chương trình ưu đãi thuế đối với sản xuất, lắp ráp ô tô sau năm 2022, đồng thời, đề xuất giữ nguyên điều kiện về sản lượng với DN tham gia Chương trình ưu đãi thuế.

Showroom ô tô ở Trung Quốc trống rỗng vì thiếu xe mẫu

Các hãng sản xuất xe tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới buộc phải cắt giảm sản xuất vì thiếu hụt lượng lớn chip bán dẫn.

Ngành xe hơi trầy trật chống đỡ cuộc khủng hoảng thiếu chip

Trong 18 tháng qua, ngành công nghiệp xe hơi đã phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng, từ việc Anh rời châu Âu (Brexit), đại dịch Covid-19 và nay là tình trạng khủng hoảng thiếu chip xử lý.

Thiếu hụt chip đẩy ngành sản xuất ôtô rơi vào cảnh "ăn không ngồi rồi"

Do thiếu hụt chip, Renault có thể phải giảm ít nhất 100.000 chiếc xe lắp mới trong năm nay; trong khi hàng nghìn lao động của Volkswagen và Mercedes bị giảm giờ làm hoặc thất nghiệp tạm thời.

Nguy cơ thiếu cao su để sản xuất ôtô

Khâu vận chuyển chậm trễ và nguồn cung suy giảm dẫn đến nguy cơ thiếu hụt vật liệu cao su cho ngành ôtô.

Vingroup muốn mở nhà máy sản xuất ôtô và linh kiện phụ tùng tại Hà Tĩnh

Vingroup vừa có công văn gửi đến UBND tỉnh Hà Tĩnh và Ban quản lý các Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh ngày đề nghị khảo sát, lập quy hoạch để đầu tư nhà máy sản xuất ôtô, linh kiện kết hợp cảng biển ở Khu kinh tế Vũng Áng.