sản xuất ô tô

Cập nhập tin tức sản xuất ô tô

Theo hãng xe Nhật Bản, động thái này nhằm giảma bớt căng thẳng cho các nhà cung cấp, vốn đang phải vật lộn với tình trạng thiếu chip bán dẫn.

Nhiều hãng ô tô phải dừng sản xuất vì thiếu nguồn cung linh kiện

Giới chuyên môn dự báo sản lượng ô tô toàn cầu năm 2022 sẽ hao hụt ít nhất 1,5 triệu xe do xung đột nổ ra tại Ukraine. 

Quy định gần 20 năm nhưng chưa lần xác nhận về tỷ lệ nội địa hóa

Kể từ khi ban hành quy định phương pháp xác định tỷ lệ nội địa hóa đối với sản xuất lắp ráp ô tô trong nước, Bộ Khoa học và Công nghệ chưa lần nào xác định về tỷ lệ nội địa hoá.

Nhiều nhà sản xuất ô tô "đau đầu" vì xung đột Nga - Ukraine

 Chiến dịch "quân sự đặc biệt" mà Nga đang thực hiện tại Đông Ukraine đã khiến nhiều nước phương Tây áp đặt lệnh trừng phạt lên Nga và việc này có thể gây thiệt hại lớn cho ngành công nghiệp ô tô.

Sự thật phũ phàng về những chiếc xe gắn mác sản xuất tại Mỹ

Nhiều người không hề hay biết, những chiếc xe mang thương hiệu Mỹ của mình không phải là do Mỹ sản xuất hoàn toàn, thậm chí là do nước khác sản xuất.

Tháng 9/2021: Lượng xe sản xuất trong nước gấp 3 lần xe nhập khẩu

Với tổng cộng 19.000 chiếc được xuất xưởng trong tháng 9, lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước nhiều gấp 3 lần so với xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Xế hộp ế ẩm, xem xét gia hạn ưu đãi thuế ô tô

Bộ Tài chính vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ quyết định về chủ trương tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước đến hết năm 2021.

 

Canh bạc mạo hiểm của GM cho xe điện

Khoản đầu tư khổng lồ dành cho xe điện cùng nhiều chính sách liên quan của GM khiến các chuyên gia lo ngại về "canh bạc lớn" của hãng sản xuất ô tô nổi tiếng này.

Giấc mơ xuất khẩu ô tô

Các doanh nghiệp Việt vẫn đang theo đuổi giấc mơ xuất khẩu ô tô nguyên chiếc và phần nào đã thành hiện thực, tuy còn nhỏ bé nhưng không phải không có cơ hội. Liệu Việt Nam có thể trở thành Thái Lan hay Indonesia trong tương lai?

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục ưu đãi thuế cho ô tô nội

Bộ Tài chính dự kiến trình Chính phủ cho phép tiếp tục thực hiện Chương trình ưu đãi thuế đối với sản xuất, lắp ráp ô tô sau năm 2022.

Tiếp tục ưu đãi thuế ô tô trong nước, bình tĩnh chờ mua xe rẻ

Bộ Tài chính dự kiến trình Chính phủ cho phép tiếp tục thực hiện Chương trình ưu đãi thuế đối với sản xuất, lắp ráp ô tô sau năm 2022, đồng thời, đề xuất giữ nguyên điều kiện về sản lượng với DN tham gia Chương trình ưu đãi thuế.

Showroom ô tô ở Trung Quốc trống rỗng vì thiếu xe mẫu

Các hãng sản xuất xe tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới buộc phải cắt giảm sản xuất vì thiếu hụt lượng lớn chip bán dẫn.

Ngành xe hơi trầy trật chống đỡ cuộc khủng hoảng thiếu chip

Trong 18 tháng qua, ngành công nghiệp xe hơi đã phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng, từ việc Anh rời châu Âu (Brexit), đại dịch Covid-19 và nay là tình trạng khủng hoảng thiếu chip xử lý.

Thiếu hụt chip đẩy ngành sản xuất ôtô rơi vào cảnh "ăn không ngồi rồi"

Do thiếu hụt chip, Renault có thể phải giảm ít nhất 100.000 chiếc xe lắp mới trong năm nay; trong khi hàng nghìn lao động của Volkswagen và Mercedes bị giảm giờ làm hoặc thất nghiệp tạm thời.

Nguy cơ thiếu cao su để sản xuất ôtô

Khâu vận chuyển chậm trễ và nguồn cung suy giảm dẫn đến nguy cơ thiếu hụt vật liệu cao su cho ngành ôtô.

Vingroup muốn mở nhà máy sản xuất ôtô và linh kiện phụ tùng tại Hà Tĩnh

Vingroup vừa có công văn gửi đến UBND tỉnh Hà Tĩnh và Ban quản lý các Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh ngày đề nghị khảo sát, lập quy hoạch để đầu tư nhà máy sản xuất ôtô, linh kiện kết hợp cảng biển ở Khu kinh tế Vũng Áng.

Những công ty khởi nghiệp sản xuất ô tô bị thất bại thảm hại

Có không ít công ty lớn trên thế giới quyết định khởi nghiệp cũng như chuyển hướng sang ngành nghề sản xuất ô tô nhưng vì nhiều lý do đã bị thất bại thảm hại. 

Việt Nam - Belarus liên kết sản xuất ô tô

Belarus muốn sản xuất, lắp ráp ô tô tải và một số loại xe chuyên dụng tại tỉnh Hưng Yên.

Giấc mơ xế hộp: Giá ô tô quá cao, chưa nhiều xe đã lo cấm

Nếu giá xe vẫn chưa giảm thì khó có thị trường để cho ngành ô tô trong nước phát triển.

Việt Nam thành cứ điểm sản xuất ô tô: Cứ mơ và đợi chờ

Một số hãng xe hơi nước ngoài và các nhà sản xuất linh kiện đang xem xét đầu tư sản xuất tại Việt Nam. Liệu Việt Nam có tận dụng được cơ hội này để trở thành "cứ điểm" sản xuất xe hơi trong khu vực?