SGK

Cập nhập tin tức SGK

Định giá SGK thế nào để chuyện giá không còn là 'nỗi đau đầu' mỗi năm học?

Đó là vấn đề được các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục đưa ra tại Tọa đàm “Định giá để kiểm soát giá sách giáo khoa như thế nào”.

NXB Giáo dục Việt Nam giảm giá bán sách giáo khoa

Đại diện NXB Giáo dục Việt Nam cho biết sẽ giảm giá sách giáo khoa năm học 2024-2025.

Trao quyền chọn sách giáo khoa cho các trường

Đó là nội dung thông tư quy định việc lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông mà Bộ GD-ĐT vừa ban hành, có hiệu lực từ ngày 12/2/2024.

Chủ tịch Quốc hội: Cần đánh giá kỹ chủ trương 'một chương trình nhiều bộ SGK'

Chủ tịch Quốc hội cho rằng cần đánh giá kỹ hơn chủ trương “một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa” và phải thực hiện nghiêm túc việc biên soạn một bộ sách giáo khoa bằng ngân sách Nhà nước.

Bộ trưởng GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc biên soạn bộ sách giáo khoa bằng ngân sách

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị Đoàn giám sát và Ủy ban Thường vụ Quốc hội hết sức cân nhắc về việc giao Bộ GD-ĐT chuẩn bị một bộ SGK của Nhà nước và nên bỏ nội dung này khỏi nghị quyết.

Trục lợi từ sách giáo khoa: Tội ác và di chứng khôn lường

Dù câu chuyện trục lợi từ sách giáo khoa đã lùm xùm từ vài năm trước nhưng khi cựu Chủ tịch NXB Giáo dục Việt Nam bị bắt, không ít người vẫn thấy choáng váng.

Tăng giá sách giáo khoa từ lớp 1 tới 12 trong năm học mới

- Bắt đầu từ năm học 2019-2020, giá bán sách giáo khoa từ lớp 1 tới lớp 12 sẽ được điều chỉnh tăng bình quân từ 1.000 đồng đến 1.800 đồng/cuốn.

Sẽ công bố chương trình môn học phổ thông mới trong tháng 10

Ông Nguyễn Viết Lộc, Chánh văn phòng Bộ GD-ĐT cho biết chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được ban hành trong tháng 10.

Lùm xùm SGK: Nghi ngại Nhà xuất bản Giáo dục độc quyền

Chủ nhiệm UB Tư pháp đề nghị Bộ GD&ĐT và Chính phủ làm rõ: Có câu hỏi, nghi ngại xung quanh việc độc quyền trong hoạt động của NXB Giáo dục.

Dạy SGK song ngữ trong trường học: Thông tin bất ngờ

40 sở GD-ĐT đã đăng ký tự nguyện dạy sách song ngữ. Trong khi đó, Bộ GD-ĐT cho biết chưa có khảo sát, đánh giá nào về chất lượng dạy sách này.

Hình hài bộ sách giáo khoa mới sau 2018

Bộ GD-ĐT đã chọn chỉnh lý, hoàn thành bộ tài liệu dạy học của mô hình trường học mới tại VN (VNEN) thành một trong những bộ sách giáo khoa phục vụ đổi mới giáo dục phổ thông từ năm 2018.

Hội Lịch sử muốn viết sách giáo khoa nhưng "cửa khóa"

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Hội khoa học Lịch sử VN, bên cạnh các công việc của hội, nhiều ý kiến tiếp tục tập trung vào chủ trương tích hợp môn Lịch sử trong Dự thảo chương trình GDPT tổng thể của Bộ GD-ĐT.

Thầy giáo ở Hà Giang chia sẻ chuyện "trò đọc ngược sách"

Sáng 25/11, thầy giáo trong phóng sự phát trên VTV có hình ảnh trò cầm ngược sách khi đọc đã có những chia sẻ, trao đổi với VietNamNet về chuyện dạy và học ở mảnh đất còn nhiều khó khăn.

Thông tin bất ngờ vụ trò đọc sách ngược trên VTV

Lãnh đạo ngành giáo dục Hà Giang cho biết những hình ảnh trong clip học trò đọc sách ngược đã được ghi cách đây 3 năm. Cậu học trò đã lên lớp 7 và biết đọc, viết bình thường.

Thủ tướng: '2016 phải có phương án thi tốt nhất'

Sáng 5/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp toàn thể UBQG đổi mới giáo dục và đào tạo và Hội đồng Quốc gia giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực nhiệm kỳ 2011-2015.  

Học tập nước ngoài, nhưng cẩn thận mắc ‘bệnh hình thức’

Muốn thực hiện được giáo dục “tích hợp” hay “phân hóa” thì cần phải có sự tính toán và chuẩn bị kĩ hơn với các nghiên cứu thực sự, để tránh nguy cơ khi thực thi mắc vào hình thức và hời hợt. 

Bộ Giáo dục dự báo 90% trường học theo kịp đổi mới chương trình

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển phân tích về những điểm mới của dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể và nhấn mạnh đến năm 2018 khi thực hiện chương trình, SGK mới sẽ có từ 90%-95% các trường đủ điều kiện thực hiện được ngay.

Chương trình giáo dục phổ thông sắp tới có gì mới?

Chiều 5/8, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể và tài liệu hỏi đáp về những vấn đề xung quanh thay đổi quan trọng này.

Công bố dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

Chiều 5/8, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

'Gửi lời chào lớp Một' có 3 câu giống bài hát Nga

So với bài thơ trong SGK Tiếng Việt 1 và bài hát trong truyện ngắn "Ma-rut-xi-a đi học" thì ở hai đoạn đầu và cuối cùng bài hát và bài thơ có 3/4 câu giống nhau, các đoạn còn lại có sự khác nhau rất lớn.