siêu lừa

Cập nhập tin tức siêu lừa

Siêu lừa Anna Sorokin quỵt tiền của luật sư biện hộ

MỸ - Anna Sorokin, người đã lừa đảo các ngân hàng và giới thượng lưu New York, bị cáo buộc quỵt hơn 152.000 USD phí dịch vụ pháp lý của luật sư biện hộ.

'Siêu lừa' Lan Anh: 8 lần xin hoãn thi hành án, 6 lần mang thai không sinh con

Bị tuyên phạt 16 năm tù nhưng được tại ngoại vì nuôi con nhỏ, từ đó, lợi dụng sự nhân đạo của pháp luật, Trương Thị Lan Anh liên tiếp mang thai 6 lần nhưng không sinh con nhằm mục đích hoãn thi hành án.

Khởi tố siêu lừa Trương Thị Lan Anh sau 8 năm hoãn thi hành án

Sau 8 năm được hoãn thi hành án do nuôi con nhỏ và nhiều lần mang thai, ngày 22/4, Trương Thị Lan Anh đã bị Công an tỉnh Quảng Bình bắt khẩn cấp để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Số phận tài sản đứng tên các đại gia trong vụ ‘siêu lừa’ Hà Thành

Nhiều đại gia liên quan đến vụ án này đã đứng tên đồng sở hữu các quyển sổ tiết kiệm có giá trị lớn với bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành.

‘Siêu lừa’ Hà Thành chờ ngày ra tòa để nói lời xin lỗi

Được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành trình bày: "Tôi đã bị giam hơn 1.500 ngày. Suốt thời gian đó, tôi mong chờ ngày đứng trước HĐXX và bị hại, người liên quan để gửi lời xin lỗi tất cả mọi người..."

Xét xử ‘siêu lừa’ Hà Thành: ‘Một ngày đẹp trời, mất số tiền lớn xót lắm chứ’

Theo đại diện VKS, việc Ngân hàng VAB tự ý tất toán sổ tiết kiệm đồng sở hữu liên quan đến Nguyễn Thị Hà Thành nhưng lại cho mình không phải bị hại là “suy luận thiếu logic”.

Ly kỳ cuộc đời ‘vua lừa đảo Ấn Độ’ 3 lần bán đền Taj Mahal, 9 lần vượt ngục

Natwarlal khiến nhiều bậc thầy lừa đảo phải kính nể vì có thể bán đền thờ Taj Mahal nổi tiếng đến 3 lần, thậm chí bán cả trụ sở Quốc hội Ấn Độ và vượt ngục thành công ít nhất 9 lần.

Đại gia đòi trăm tỷ gửi ngân hàng trong vụ ‘siêu lừa’ Nguyễn Thị Hà Thành

Tại tòa, ông T. đưa ra ý kiến cho rằng, không có chứng cứ thể hiện có việc vay tiền giữa ông và bị cáo Hà Thành. Ông T. đề nghị HĐXX buộc 3 ngân hàng giải tỏa, trả tiền tiết kiệm cho vợ chồng ông theo quy định của pháp luật.

Xét xử 'siêu lừa' Nguyễn Thị Hà Thành: Cựu cán bộ ngân hàng kêu oan

Luật sư đề nghị điều tra, xác minh việc báo cáo của VAB tới NHNN và việc phê duyệt của NHNN (nếu có) đối với các quy trình, nghiệp vụ có dấu hiệu vi phạm pháp luật của VAB…, để làm rõ hành vi của cựu cán bộ ngân hàng.

Đề nghị tuyên phạt 'siêu lừa' Nguyễn Thị Hà Thành án tù chung thân

Đại diện VKS đề nghị VietABank, NCB và PVcomBank trả lại cho ông Đặng Nghĩa Toàn 122 tỷ đồng. Đối với các số tiền liên quan đến "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành ở những ngân hàng này, đại diện VKS đề nghị giải quyết trong vụ án khác.

‘Siêu lừa’ trăm tỷ Nguyễn Thị Hà Thành: 'Giờ bị cáo không biết số tiền đó'

Bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, trả lời thẩm vấn tại tòa, "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành khai: “Tiền đó bây giờ như thế nào bị cáo không biết''.

Loạt đại gia bị ‘nhốt tiền’ trong vụ ‘siêu lừa’ Nguyễn Thị Hà Thành

Nhiều đại gia liên quan đến vụ án này đã đứng tên đồng sở hữu các quyển sổ tiết kiệm có giá trị lớn với bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành. Cho đến nay, tiền của họ gửi tiết kiệm ở ngân hàng vẫn đang bị "nhốt".

Chuyện tiêu tiền của ‘siêu lừa’ chiếm đoạt hàng trăm tỷ ở 3 ngân hàng

Số tiền từ các vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành và đồng phạm gây ra, bị cáo đều rút tiền mặt ngay sau khi được ngân hàng giải ngân, hoặc chuyển tất toán các khoản vay cũ tại chính ngân hàng bà Thành vừa vay...

‘Siêu lừa’ Nguyễn Thị Hà Thành từng được ngân hàng đối xử như khách VIP

Cựu kiểm soát viên Nguyễn Mai Phương khai trước tòa, có thắc mắc về việc vừa phong tỏa đã rút tiền ra nhưng sau đó hiểu rằng, vì bà Thành là khách VIP, bị cáo có nghĩa vụ phải chăm sóc.

Tranh cãi về hàng trăm tỷ đồng trong vụ ‘siêu lừa’ Nguyễn Thị Hà Thành

Ông T. yêu cầu ngân hàng NCB, PVCombank và VietABank phải trả cho vợ chồng ông số tiền đang gửi vào 3 ngân hàng là 122 tỷ đồng cùng tiền lãi của số tiền trên. Trong khi đó, phía ngân hàng lại tố ngược khách hàng.

Chân dung kẻ siêu lừa đảo bán cả cầu Brooklyn, tượng Nữ thần tự do của Mỹ

George C Parker được coi là một bậc thầy lừa đảo ở thế giới hiện đại vì có thể kiếm bộn bằng cách lừa bán các địa danh nổi tiếng, không thuộc sở hữu của hắn ở Mỹ suốt nhiều năm.

Tình tiết mới vụ án Nguyễn Thị Hà Thành cùng đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Vụ bà Nguyễn Thị Hà Thành lừa đảo tiền của 3 ngân hàng cùng nhiều cá nhân với số tiền chiếm đoạt khoảng 370 tỷ đồng, sau nhiều lần bị trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, phía VKS đã hoàn tất bản cáo trạng mới.

Kịch bản lừa đảo như phim của những siêu lừa giả danh 'cậu ấm, cô chiêu'

Khi tìm hiểu về các phi vụ lừa đảo, người ta thường phải sửng sốt trước khả năng dàn dựng, xử lý tình huống phát sinh, để sau cùng kẻ lừa đảo chiếm được lòng tin của nạn nhân và lừa gạt tiền bạc.

Trả hồ sơ vụ 'siêu lừa' chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của 3 ngân hàng

Ngày 5/5, sau 2 ngày xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định trả hồ sơ vụ ba ngân hàng và nhiều cá nhân bị Nguyễn Thị Hà Thành (SN 1984, ở Hai Bà Trưng) lừa đảo hơn 430 tỷ đồng.

Rắc rối quanh vụ ‘siêu lừa’ chiếm đoạt hơn 430 tỷ đồng

Hôm nay (5/4), TAND TP Hà Nội mở lại phiên xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hà Thành (SN 1984, ở Hai Bà Trưng) và các đồng phạm.