Sri Lanka

Cập nhập tin tức Sri Lanka

Trung Quốc đồng ý giúp Sri Lanka tái cấu trúc nợ

Với việc Trung Quốc đồng ý tái cấu trúc nợ, Sri Lanka sẽ có cơ hội rất lớn để tiếp cận gói cứu trợ trị giá 2,9 tỷ USD từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Bí ẩn về cây cầu vượt biển được xây bởi loài khỉ không đuôi

Dài khoảng 50km, dải đất đặc biệt như một cây cầu, theo truyền thuyết được xây dựng bởi đội quân khỉ anh hùng Rama từ hơn một triệu năm trước, nối liền Ấn Độ và Sri Lanka.

Việt Nam hỗ trợ nhân đạo hơn 300 công dân Sri Lanka gặp nạn trên biển

Bộ Ngoại giao đang phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Sri Lanka, một số tổ chức quốc tế, các cơ quan liên quan và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai các biện pháp hỗ trợ nhân đạo hơn 303 công dân Sri Lanka gặp nạn trên biển.

Cựu Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa trở về nước

Cựu Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa vừa trở về nước sáng nay (3/9), sau 7 tuần chạy ra nước ngoài.

Sau nhiều bế tắc, tàu khảo sát quân sự Trung Quốc cập cảng Sri Lanka

Tàu khảo sát quân sự Yuan Wang 5 của Trung Quốc hôm nay (16/8) đã cập cảng Hambantota do nước này xây dựng ở Sri Lanka. Động thái trên có thể khiến Ấn Độ lo ngại về ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc tại quốc gia Nam Á này.

Cựu tổng thống Sri Lanka xin nhập cảnh vào Thái Lan

Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết, nước này đã nhận được đề nghị xin nhập cảnh từ cựu Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa.

Bóng dáng Trung Quốc trong thảm họa kinh tế của Sri Lanka

Sri Lanka trải qua cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất 7 thập kỷ qua, khi Tổng thống bỏ đi lánh nạn giữa làn sóng biểu tình chống đối và gửi email xin từ chức từ nước ngoài, buộc quốc hội phải bầu người thay thế.

Sri Lanka gia hạn tình trạng khẩn cấp, bắt thủ lĩnh biểu tình

Quốc hội Sri Lanka đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp ở nước này tới giữa tháng 8, đồng thời cho phép quân đội bắt và giam giữ những người quá khích.

Singapore cho phép cựu tổng thống Sri Lanka kéo dài thời gian lưu trú

Các nguồn thạo tin tiết lộ, Singapore đã cho phép cựu Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa ở lại nước này thêm 14 ngày.

Khủng hoảng tại Sri Lanka tạo thời cơ cho Ấn Độ ‘thế chân’ Trung Quốc

Nhờ vị trí địa lý chiến lược, Sri Lanka từ lâu đã thu hút được sự chú ý của các nước lớn trong khu vực. Việc chính phủ nước này rơi vào khủng hoảng là thời cơ không thể tốt hơn để Ấn Độ cạnh tranh ảnh hưởng với Trung Quốc tại đây.

Quyền Tổng thống Sri Lanka tiết lộ sự thật bị che giấu

Quyền Tổng thống Ranil Wickremesinghe cho biết, chính phủ tiền nhiệm ở nước này đã che giấu sự thật về cuộc khủng hoảng tài chính làm tê liệt Sri Lanka.

Sri Lanka: Ấn định ngày bỏ phiếu bầu tổng thống mới, quyền Tổng thống tuyên thệ nhậm chức

Quốc hội Sri Lanka vừa ấn định ngày bỏ phiếu bầu ra tổng thống mới, trong bối cảnh Thủ tướng Wickremesinghe tuyên thệ nhậm chức quyền tổng thống vào ngày 15/7, đồng thời tuyên bố sẽ tiến hành cải cách đất nước theo yêu cầu của người biểu tình.

Những dấu mốc trong cuộc khủng hoảng tồi tệ làm rung chuyển Sri Lanka

Sri Lanka đang chìm trong khủng hoảng kinh tế - chính trị trầm trọng nhất 7 thập kỷ qua, trong đó tổng thống đã rời bỏ đất nước đi lánh nạn giữa lúc người dân đổ ra đường biểu tình suốt nhiều tháng, thậm chí đốt phá tư dinh của lãnh đạo.

Tổng thống Sri Lanka bay đến Singapore, người biểu tình có động thái bất ngờ

Theo nguồn tin từ chính phủ Sri Lanka, Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa đã bay sang Singapore vào ngày 14/7. Đang chiếm phủ thủ tướng, người biểu tình đã có động thái bất ngờ khi biết được những thông tin mới nhất của tổng thống.

Tổng thống Sri Lanka gửi thư từ chức tới quốc hội

Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa đã gửi thư từ chức qua email tới người phát ngôn của Chủ tịch quốc hội nước này vào ngày 14/7.

Tổng thống Sri Lanka từ 'người hùng' thành 'kẻ tháo chạy'

Hôm 14/7, Tổng thống Gotabaya Rajapaksa đã vội vã ra sân bay để rời khỏi Sri Lanka sau khi hàng nghìn người biểu tình xông vào dinh thự.

Sri Lanka ban bố tình trạng khẩn cấp

Thủ tướng Sri Lanka đã ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi tổng thống nước này trốn chạy đến Maldives, trong bối cảnh người dân biểu tình rầm rộ chống chính phủ vì khủng hoảng kinh tế trầm trọng.

Tổng thống Sri Lanka ra nước ngoài bằng máy bay quân sự

Sau khi không thể đáp các chuyến bay dân dụng, Tổng thống Gotabaya Rajapaksa và vợ đã tới Maldives trên một máy bay của không quân Sri Lanka.

Tổng thống Sri Lanka lỡ 4 chuyến bay rời khỏi đất nước

Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa vẫn chưa thể rời khỏi quốc gia Nam Á, sau khi lỡ 4 chuyến bay tới UAE.

Người đứng đầu Sri Lanka tuyên bố từ chức, người biểu tình cố thủ ở dinh thự tổng thống

Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa ngày 11/7 thông qua văn phòng thủ tướng, tuyên bố quyết định từ chức. Trong khi đó, người biểu tình vẫn cố thủ trong dinh thự của nhà lãnh đạo này để trải nghiệm cuộc sống xa hoa.