SỰ KIỆN

Dạy con thời 4.0

Những cách nuôi dạy con trẻ trong thời đại mới.

Phương pháp dạy con ngược đời: Không tới trường, không học tập, không quy tắc

Nhiều phụ huynh tại Mỹ đã có phương pháp dạy con rất khác biệt, không cần tới trường, không cần học tập và cũng không cần có quy tắc. Theo đó, trẻ có thể tự ý làm những gì mình muốn.

Những điều quan trọng cần dạy trẻ khi con ở tuổi bước ngoặt

Khi lên 10, cũng là độ tuổi mang tính chất bước ngoặt, trẻ đã nhận thức được nhiều điều, đó cũng là lúc các bậc phụ huynh cần dạy cho con những điều trên.

'Người mẹ tệ nhất thế giới' và triết lý nuôi con khiến các nước học theo

Được ví là người mẹ tệ nhất nước Mỹ hay tệ nhất thế giới, tuy nhiên, triết lý nuôi dạy con của người phụ nữ này đang dần phát triển ở nhiều quốc gia.

Trẻ học trước quên sau, nguyên nhân và cách khắc phục

Trẻ học trước quên sau không phải là hiện tượng hiếm gặp. Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này ở trẻ không hề khó.

Con vật lộn với bài tập về nhà, cha mẹ nên làm gì?

Nhiều phụ huynh cảm thấy bế tắc khi con phải vật lộn với bài tập về nhà. Các chuyên gia giáo dục đã đưa ra những lời khuyên để giúp con vượt qua thử thách này.

Những điều cha mẹ nên dạy trẻ trong dịp Tết

Trong những ngày Tết bận rộn, cha mẹ hãy tận dụng những cơ hội tốt để dạy con trẻ về những điều thú vị, mới lạ chỉ có một lần trong năm.

Dạy con bài học vỡ lòng về tài chính nhờ những bao lì xì ngày Tết

Theo Mark Ting, nhà báo chuyên mục tài chính của On the Coast cho biết, những bao lì xì ngày Tết chính là cơ hội tuyệt vời để dạy con về đồng tiền.

Con bị gán mác ‘nổi loạn’, cha mẹ nên làm gì?

Trong mỗi giai đoạn phát triển của trẻ luôn có những "thời kỳ nổi loạn". Những lúc như vậy, cha mẹ cần sát cánh để cùng trẻ vượt qua.

Trường mẫu giáo cho bé trai sơn móng tay, bé gái chơi búa

Với những hoạt động được cho là trái với những định kiến liên quan tới giới tính của trẻ, trường mầm non tại Ireland này đã tạo nên chương trình học độc đáo.

5 điều phụ huynh nên tránh để không phải hối tiếc trong nuôi dạy con

Mỗi phụ huynh đều có cách riêng, độc đáo để nuôi dạy con, nhưng không ai hoàn hảo cả. Để tránh đi vào vết xe đổ của nhiều người, hãy lưu ý 5 điều sau.

Sân chơi 'mạo hiểm' và những lợi ích không tưởng đối với trẻ

Sân chơi chất đầy những ván gỗ, lốp xe, đinh, búa... là một trong những kiến trúc thiết kế cho trẻ được yêu thích nhất tại nhiều quốc gia tiên tiến.

Điểm số học tập cao không đồng nghĩa với thành công trong cuộc sống?

Các nhà khoa học đã thực hiện một loạt các nghiên cứu đánh giá về mối tương quan giữa điểm số học tập trên lớp với sự thành công sau này.

Giao bài tập về nhà cho học sinh cấp 1: Chuyên gia nước ngoài nói gì?

Việc giao bài tập về nhà cho học sinh cấp 1 là chủ đề có nhiều ý kiến trái chiều. Các chuyên gia nước ngoài đã thực hiện nhiều nghiên cứu về vấn đề này.

Cách đơn giản để trẻ tự giác làm việc nhà mà không cần sai bảo

Để con trẻ tự giác làm việc nhà mà không cần tới sự nhắc nhở, giám sát của người lớn, cha mẹ sẽ cần phải có những bí kíp riêng.

Dọn dẹp lớp học – bài học khiến cả thế giới ngưỡng mộ học sinh Nhật Bản

95% các trường học tại Nhật Bản không thuê người dọn vệ sinh, đó là bởi một phần trong chương trình giáo dục khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Giúp trẻ lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ hè kéo dài vì đại dịch Covid-19

Kỳ nghỉ hè đặc biệt giữa đại dịch Covid-19 khiến tâm lý nhiều trẻ em có sự thay đổi. Tuy nhiên, cha mẹ có thể khắc phục được tình trạng này.

Quy tắc vàng để đặt ra những giới hạn cho con

Trẻ càng lớn càng có xu hướng phá vỡ những quy tắc mà người lớn đặt ra, chính vì thế, cha mẹ cần có những cách thức tiếp cận khác để con không vượt giới hạn.

Hành động nhỏ giúp trẻ trở nên rộng lượng, nói không với ích kỷ

Nhiều em nhỏ không muốn chia sẻ đồ chơi của mình, nhưng chỉ cần một hành động nhỏ, một cách xử lý đơn giản, giờ đây các bậc phụ huynh có thể thay đổi tính cách này ở trẻ.

Con hay đổ lỗi cho em nhỏ, cha mẹ nên làm gì?

Nhiều trẻ thường đổ lỗi cho các em bé hơn khi lỡ làm sai điều gì đó. Nếu cha mẹ uốn nắn thì hành vi này sẽ ngày một leo thang và ảnh hưởng tới những bé nhỏ hơn.

Bí kíp kích thích phát triển kỹ năng toán học ở trẻ nhỏ

Việc hình thành sớm kỹ năng toán học ở trẻ nhỏ có thể giúp con thích nghi và say mê với môn học này hơn trong tương lai.

Nghỉ hè đúng mùa dịch, làm gì để trẻ luôn bận rộn, không nhàm chán?

Dịch bệnh khiến cho kỳ nghỉ hè của trẻ dễ bị nhàm chán, vì thế, phụ huynh có thể tham khảo một số cách thức khiến trẻ trở nên bận rộn, không lãng phí kỳ nghỉ.

Phụ huynh nên xin lỗi con trẻ như thế nào cho đúng?

Nhiều bậc phụ huynh sẽ cảm thấy khó khăn khi thừa nhận những sai lầm của mình trước mặt con trẻ vì cho rằng, xin lỗi đồng nghĩ với sự yếu đuối, đầu hàng trước con.