Sự kiện

Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà

Cung điện Buckingham thông báo Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà tại lâu đài Balmoral ở Scotland ngày 8/9, hưởng thọ 96 tuổi.

Bà Truss sẽ gặp riêng ông Biden trước lễ tang Nữ hoàng Anh Elizabeth

Thủ tướng Anh Liz Truss sẽ có một cuộc gặp mặt riêng với Tổng thống Mỹ Joe Biden và các lãnh đạo nước ngoài trước khi lễ tang của Nữ hoàng Elizabeth diễn ra.
Mới nhất
cũ nhất

Ảnh người dân London mong ngóng linh cữu của Nữ hoàng Anh

Linh cữu của Nữ hoàng Anh Elizabeth II hôm 13/9 đã được đưa về thành phố London.

Vua Charles thăm Bắc Ireland, nhiều người xếp hàng thâu đêm để viếng Nữ hoàng

Hàng nghìn người ở Scotland lẫn từ London tới đã đứng xếp hàng suốt đêm và tới rạng sáng để nói lời tạm biệt và bày tỏ lòng kính trọng với Nữ hoàng Elizabeth trước quan tài của bà tại Edinburgh.

Đoạn video bắt trọn khoảnh khắc "cáu kỉnh"của Vua Charles

Các video ghi lại cảnh Vua Anh Charles III đang nhăn mặt và ra hiệu cho các phụ tá hoàng gia tại buổi lễ ông chính thức được tuyên bố là người nắm ngai vàng, đã được lan truyền rộng khắp.

Vua Charles dẫn đầu đoàn rước linh cữu Nữ hoàng Anh Elizabeth về thánh đường

Vua Charles là người dẫn đầu đoàn xe rước linh cữu của Nữ hoàng Anh Elizabeth từ cung điện Holyroodhouse tới thánh đường St Giles, rất nhiều người dân đã túc trực trên đường đi và tại thánh đường từ sáng sớm.

Linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II trên hành trình về London, đã đến Edinburgh

Linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II đã đến thành phố Edinburgh sau hành trình dài 6 tiếng, xuất phát từ lâu đài Balmoral, Scotland vào lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương).

Hình ảnh người dân đứng dọc đường tiễn biệt Nữ hoàng Anh

Quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II đã rời lâu đài Balmoral, bắt đầu một hành trình chậm, kéo dài 6h tới Edinburgh. Công chúng đã xếp hàng dài trên đường để tiễn biệt bà.

Anh em hoàng tử Anh làm hòa theo lệnh vua cha

Vua Anh Charles III đã yêu cầu hai con trai William và Harry gạt sang một bên hiềm khích dai dẳng trước thềm tang lễ của Nữ hoàng, dẫn tới việc hai người lần đầu tiên trong hơn một năm đoàn tụ trước công chúng.

Hình ảnh các thành viên hoàng gia tề tựu về dự đám tang Nữ hoàng Anh Elizabeth

Cùng với người dân nước Anh, rất nhiều thành viên hoàng gia từ khắp mọi nơi đã tề tựu lại để chuẩn bị tham dự tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth.

Vua Charles III của Anh được tấn phong

Hội đồng Đăng cơ hôm nay (10/9) tuyên bố nhà vua Charles III kế vị ngai vàng nước Anh.

Bộ trưởng Ngoại giao ghi sổ tang chia buồn Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ghi sổ tang bảy tỏ lòng thương tiếc Nữ hoàng Elizabeth II, ông cũng gửi lời chia buồn tới Hoàng gia, Chính phủ và toàn thể nhân dân Anh.

Vai trò của Nữ hoàng Elizabeth II trong dòng chảy lịch sử

Đại sứ Anh tại Mỹ Dame Karen Pierce hôm 9/9 đã chia sẻ quan điểm của bản thân về vai trò quan trọng của Nữ hoàng Elizabeth II trong dòng chảy lịch sử.

Nhiều nguyên thủ thế giới xác nhận dự lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II

Các lãnh đạo chính phủ và hoàng gia của nhiều nước trên khắp thế giới cho biết sẽ dự lễ tang của Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại London trong tháng này.

Vua Charles III ca ngợi Nữ hoàng Elizabeth II, cam kết cống hiến cả đời vì dân Anh

Vua Anh Charles III đã có bài phát đầu tiên trước quốc gia sau khi kế nhiệm mẹ ông - cố Nữ hoàng Elizabeth II.

Cuộc trò chuyện gần gũi, thân tình về Việt Nam của Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Nữ hoàng Anh Elizabeth II đón nhận thư ủy nhiệm và chào đón Đại sứ Việt Nam nồng hậu, bà hỏi thăm và quan tâm nhiều đến giáo dục, văn hóa cũng như con người Việt Nam, mong muốn hai nước hợp tác nhiều hơn.

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam trân trọng tình cảm và sự ủng hộ của Nữ hoàng Anh

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam gửi lời chia buồn sâu sắc tới Hoàng gia, Chính phủ, Nghị viện và nhân dân Anh, bày tỏ trân trọng tình cảm tốt đẹp và sự ủng hộ quý báu của Nữ hoàng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Anh.

Ngày làm việc bận rộn đầu tiên của Vua Anh Charles III

Ngày làm việc trọn vẹn đầu tiên trên cương vị mới của Vua Anh Charles III đã bắt đầu với việc ông đến London để gặp thủ tướng và chuẩn bị cho bài phát biểu trước quốc gia vào tối nay (9/9).

Video cầu vồng kép xuất hiện sau khi Nữ hoàng Anh qua đời

Cầu vồng kép đã xuất hiện trên bầu trời Điện Buckingham và một cầu vồng khác ở Lâu đài Windsor ngay sau khi thông báo Nữ hoàng Elizabeth II qua đời được công bố.

Hình ảnh các quốc gia trên thế giới để tang Nữ hoàng Elizabeth II

Các quốc gia trên thế giới bày tỏ sự kính trọng và lòng xót thương với Nữ hoàng Elizabeth II, vị quân vương trị vì lâu nhất trong lịch sử nước Anh đã qua đời ở tuổi 96.

Sự phát triển của kiến trúc nước Anh dưới triều đại Nữ hoàng Elizabeth II

Nữ hoàng Elizabeth II, nữ quân vương trị vì lâu nhất lịch sử Hoàng gia Anh vừa qua đời. Cùng nhìn lại sự thay đổi về cảnh quan kiến trúc của nước Anh trong thời kỳ nữ hoàng này trị vì.

Anh bước vào thời kỳ quốc tang, Vua Charles III có bài phát biểu đầu tiên

Vương quốc Anh bước vào giai đoạn quốc tang sau khi Nữ hoàng Elizabeth II băng hà ở tuổi 96. Ai điếu từ khắp thế giới đổ về nước Anh giữa lúc Vua Charles III chuẩn bị cho bài phát biểu trước toàn dân vào cuối ngày hôm nay.