SỰ KIỆN

Toàn cảnh "Đại án Việt Á"

"Đại án Việt Á". VietNamNet cập nhật liên tục những tin tức bắt giữ, khởi tố và toàn cảnh xét xử Đại án thổi giá kit test Covid-19 của Công ty Việt Á

Việt Á chuyển tiền 'lót tay' qua tài khoản người nhà một số lãnh đạo CDC tỉnh, thành

Việt Á dùng nhiều phương thức để chuyển tiền cho các lãnh đạo CDC một số tỉnh thành, có cả chuyển qua tài khoản chính chủ và tài khoản nhờ của người nhà (như vợ, mẹ vợ, em vợ của người nhận) và cả đưa trực tiếp bằng tiền mặt.

Công ty Việt Á là ai mà chi phối, có sức ảnh hưởng lớn như vậy?

ĐB Trần Quốc Tuấn (Trà Vinh) nêu câu hỏi, công ty Việt Á là ai mà chi phối, có sức ảnh hưởng lớn như vậy. Liệu có bao nhiêu 'vụ Việt Á' đã và đang len lỏi vào các ngành khác.

Công an Cà Mau khởi tố vụ án liên quan đến Công ty Việt Á

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến Công ty Việt Á.

Hệ thống y tế đang bị rúng động bởi 'quả bom' Việt Á

Theo ĐBQH, mặc dù hệ thống y tế đang bị rúng động bởi 'quả bom' Việt Á nhưng việc chống dịch, chữa bệnh, cứu người, chăm sóc sức khỏe người dân vẫn là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu.

Đồng Tháp mua 10 gói thầu của Việt Á, trị giá hơn 233 tỷ đồng

UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm... còn một số hạn chế.

Cùng nhận 'quà cảm ơn' vụ Việt Á nhưng động cơ khác nhau thì bị xử lý khác nhau

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, trong vụ án Việt Á cùng một hành vi nhận tiền nhưng hành vi, động cơ khác nhau thì sẽ bị xử lý khác nhau.

Giám đốc CDC 'nhúng chàm' Việt Á, nước mắt tiếp tục tuôn rơi

Trong số rất nhiều giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) các tỉnh bị bắt giữ, không khó để nhận thấy đa phần đều quả quyết sạch tay. Đến ngày bị bắt giữ, nhiều giọt nước mắt muộn màng đã rơi...

Nhận “cảm ơn” hàng trăm ngàn USD từ Việt Á

Theo kết luận điều tra, hai quan chức cấp cao là Cựu Bộ trưởng Bộ KH-CN Chu Ngọc Anh và Cựu Thứ trưởng Bộ KH-CN Phạm Công Tạc cùng bị đề nghị truy tố tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí".

Bộ Công an thông tin về vụ Việt Á, Nguyễn Phương Hằng, hối lộ ở Cục Lãnh sự

Trả lời báo chí tại họp báo Chính phủ chiều tối 4/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an thông tin 3 vụ việc nóng đang được dư luận quan tâm.

Chủ tịch Việt Á Phan Quốc Việt ‘rải tiền’ ở nhiều tỉnh để được hưởng đặc quyền

Theo kết luận điều tra vụ Việt Á, đã có sai phạm về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng trong quá trình Công ty Việt Á tiêu thụ test xét nghiệm tại CDC các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Nghệ An, Bình Dương.

Bắt cán bộ Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ do liên quan vụ Việt Á

Công an tỉnh Phú Thọ hôm nay (27/5) cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giam ông Trần Gia Phú, Phó Giám đốc Trung tâm xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ liên quan sai phạm trong mua sắm kit test của Việt Á.

Khi những người đứng đầu vi phạm trong vụ Việt Á

Vụ Việt Á đang dần đi vào hồi kết. Vai trò của 2 bộ chủ chốt là Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Y tế đã được làm rõ bước đầu. 

Bắt Giám đốc CDC Đắk Lắk và các thuộc cấp liên quan vụ Việt Á

Viện KSND tỉnh Đắk Lắk vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc CDC Đắk Lắk và các thuộc cấp liên quan việc mua sắm kit test của Công ty Việt Á.

Cựu Giám đốc CDC Đà Nẵng và thuộc cấp hầu tòa vụ tham ô hơn 5,2 tỷ đồng

Tòa án đưa ra xét xử cựu Giám đốc CDC Đà Nẵng Tôn Thất Thạnh và 2 thuộc cấp về tội tham ô tài sản.

Cựu giám đốc CDC Bình Dương khai chuyện từ chối tiền của Việt Á

Nhân viên Công ty Việt Á đưa tiền cảm ơn việc đã mua kit test nhưng cựu Giám đốc CDC Bình Dương Nguyễn Thành Danh không nhận vì sắp về hưu, không muốn liên quan đến tiền bạc, hoa hồng.

Sau sự cố Việt Á, CDC tỉnh Hải Dương có Giám đốc mới

Nguyễn Văn Hinh, PGĐ Trung tâm Y tế TP Hải Dương đã được bổ nhiệm làm Giám đốc CDC tỉnh, thay ông Phạm Duy Tuyến đã bị bắt vì liên quan đến vụ thổi giá kit xét nghiệm Việt Á.

Vụ Việt Á: ‘Danh sách đen’ nhận tiền, gây thiệt hại ngân sách nhà nước

Kết thúc điều tra vụ Việt Á, cơ quan điều tra (CQĐT) đã công khai ‘danh sách đen’ những bị can nhận tiền và gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.

Bắt Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long do liên quan vụ Việt Á

Ông Đoàn Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long bị khởi tố, bắt giam do sai phạm liên quan đến vụ Việt Á.

Bí thư Hậu Giang nói về sai phạm tại CDC tỉnh liên quan đến Việt Á

Liên quan đến vụ sai phạm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang (CDC Hậu Giang), Bí thư Tỉnh ủy Nghiêm Xuân Thành khẳng định "có công thì khen, có tội phải xử lý”.

Liên quan đến Việt Á, cựu Giám đốc CDC Cà Mau bị đề nghị truy tố

Cựu Giám đốc CDC Cà Mau Đặng Hải Đăng cùng 2 cán bộ y tế tỉnh này bị đề nghị truy tố do liên quan đến Việt Á.

Cần Thơ mua kít test Việt Á hơn 39 tỷ, chuyển hồ sơ cho công an nếu sai phạm

TP Cần Thơ cho biết, số kit test mà các đơn vị của thành phố mua có liên quan đến Công ty Việt Á là hơn 39,2 tỷ đồng. Quá trình thanh tra nếu phát hiện có hành vi tham nhũng, tiêu cực sẽ chuyển hồ sơ sang công an. 
 

Vụ Việt Á: Cựu Giám đốc CDC Bắc Giang nhận 5 tỷ từ một người phụ nữ

Người phụ nữ đến phòng làm việc của ông Lâm Văn Tuấn, Giám đốc CDC Bắc Giang đưa cho 2 sổ tiết kiệm tổng trị giá 5 tỷ đồng kèm lời nhắn: “khi nào em cần rút thì gọi cho chị”.