Hạ Phương

Hạ Phương

Hé lộ con số gia đình các nạn nhân vụ MH370 ở Trung Quốc yêu cầu bồi thường

Tòa án tại quận Triều Dương, Bắc Kinh ngày 27/11 đã bắt đầu phiên điều trần liên quan đến việc bồi thường cho các thân nhân của các nạn nhân người Trung Quốc trên chuyến bay mất tích MH370.

Đồng ý kéo dài lệnh ngừng bắn, Hamas tìm kiếm thỏa thuận mới

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas đã kéo dài sang ngày thứ 5 với việc 2 bên tiếp tục trao trả con tin bị giữ tại Gaza và người Palestine bị giam trong nhà tù ở Israel.

Người sở hữu chiếc lưỡi dài nhất thế giới và mối nguy hiểm phải đối mặt

Nick Stoeberl được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người sở hữu chiếc lưỡi dài nhất thế giới. Điều này đem đến những lợi ích nhất định, nhưng cũng khiến anh phải đặc biệt thận trọng trong cuộc sống thường nhật.

Phát hiện nhiều thiên hà 'tuổi teen', trẻ nhất trong vũ trụ

Kính viễn vọng Không gian James Webb đã thực hiện những quan sát mang tính đột phá liên quan đến một số thiên hà non trẻ nhất của vũ trụ.

Phản ứng của Israel khi Hamas muốn kéo dài lệnh ngừng bắn

Phía Hamas ngày 26/11 cho biết muốn gia hạn lệnh ngừng bắn nếu những nỗ lực nghiêm túc được thực hiện, nhằm tăng số lượng người Palestine bị bắt giữ được Israel thả ra.

Hamas đồng ý tiếp tục thả con tin sau cáo buộc Israel vi phạm thỏa thuận

Thỏa thuận thả con tin ở Gaza đã được thực hiện trở lại vào tối thứ Bảy, ngày 25/11, không lâu sau khi phía Hamas bất ngờ tuyên bố quyết định trì hoãn việc trao trả những người bị nhóm này bắt giữ vào ngày 7/10.

Cảnh đoàn tụ gia đình đầy xúc động của con tin 9 tuổi được Hamas trao trả

Cậu bé Ohad Munder, 9 tuổi, con tin vừa được lực lượng Hamas trao trả cho phía Israel ngày 24/11 đã được khám sức khỏe và được trở về trong vòng tay của gia đình.

Israel cập nhật tình hình sức khỏe các con tin trong đợt trao trả đầu tiên

Giới chức Israel cho biết đã nhận được danh sách các con tin sẽ được nhóm chiến binh Hamas phóng thích vào ngày 25/11, đồng thời cập nhật tình trạng sức khỏe của nhóm các con tin đầu tiên được trao trả ngày 24/11.

Xem cách Trung Quốc 'biến dầu ăn trong máng xối thành vàng'

Mỗi năm, các nhà hàng ở Thành Đô, Trung Quốc thải loại khoảng 150.000 tấn dầu ăn, trong đó phần lớn là loại dầu trong nước lẩu. Một công ty công nghệ đã tìm cách chuyển loại dầu thải này thành nhiên liệu cho máy bay.

Thực thi lệnh ngừng bắn, xe tăng Israel rời khỏi Dải Gaza

Lệnh ngừng bắn tạm thời, kéo dài 4 ngày giữa Israel và lực lượng Hamas đang được thực hiện tại Dải Gaza, bắt đầu từ 7 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 24/11.