Khương Duy

Khương Duy

Thạc sĩ - Nghiên cứu sinh ngành Luật tại ĐH Bocconi, Milan, Italy.

Người Việt ham học, ham làm giàu và ham thăng quan tiến chức

Để phần nào lý giải vì sao chúng ta mãi chưa giàu, có lẽ nên bắt đầu tìm hiểu từ khía cạnh nhận thức, quan điểm về giàu nghèo của người Việt.

Khi Bí thư xắn quần lội ruộng

Hẳn rằng người nông dân vui khi các lãnh đạo xuống đồng cùng họ ngày đầu xuân, song đó là một niềm vui chưa trọn vẹn.

“Bản sắc Việt”: Cần gìn giữ và cần… phôi pha

Trong cái giá lạnh tê tái của đêm đông, được ngồi bên mâm cơm tất niên ấm áp, lắng nghe tiếng pháo lác đác vọng đến từ những góc phố mới thấy thật trân quý tình đồng hương khi xa xứ.

2,7 triệu tỷ đồng và nỗi lo trả nợ

Đất nước cũng như một gia đình, muốn giàu có trước hết phải biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý. Đừng để cuối cùng người dân lại phải gánh chịu chi trả món nợ, dù họ không bao giờ biết đến tiền tỷ trong đời.

Quy định mới ‘chặn đường’ ô tô ngoại vào Việt Nam?

Với biện pháp buộc xe ngoại duy trì mức giá cao, phải chăng Nghị định này muốn bảo hộ cho ô tô lắp ráp nước trong bối cảnh thuế NK ô tô đang giảm xuống theo cam kết?

Cán bộ trẻ và chuyện người tiến cử cả… con mình

Nếu tất cả người tài đều có cơ hội được thi thố, được tuyển chọn công khai, công bằng bất kể thân sơ mà kết quả vẫn là “cả họ làm quan” thì người dân sẽ tâm phục khẩu phục.

Nếu không thể tiến xa hơn, VN phải tự trách mình

Nếu sau ngần ấy năm VN không tiến xa hơn bao nhiêu thì chẳng thể trách ai mà chỉ có thể tự trách mình.

Vải nhập TQ thành áo sơ mi xuất xứ Việt hay Trung?

Tiêu chí xuất xứ không thuần túy áp dụng cho từng nhóm hàng hóa không giống nhau (chẳng hạn tiêu chí đối với hàng dệt may sẽ khác tiêu chí đối với ô tô).

Du học sinh dùng tiền công đi không về: Kiện là đúng

Cách xử lý của Đà Nẵng là một tiền lệ tốt. Tuy nhiên, về lâu dài để những chương trình phát triển nguồn nhân lực như thế này có hiệu quả còn rất nhiều việc phải làm.

Trí thức hết giờ lại chạy chợ: Tương lai mù mịt

Tương lai của xã hội sẽ ra sao nếu một đội ngũ trí thức cứ hết giờ làm lại đi chạy chợ, bán xôi? Dù đó đều là những nghề chân chính, nhưng nếu thật sự có một ngày như thế thì đó là một tương lai mù mịt.