Ngọc Trang

Ngọc Trang

'Rót' 7 tỷ đồng suốt 12 năm không xây xong một trường mầm non ở Hưng Yên

Trường mầm non xã Liên Khê, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên được đầu tư nguồn vốn ngân sách gần 7 tỷ đồng. Khởi công xây dựng từ năm 2011 nhưng đến nay, qua 12 năm, công trình vẫn chưa đi vào sử dụng.

Bệnh viện ‘đau đầu’ vì kinh phí chuyển đổi số

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Khánh, Bệnh viện Việt Đức, nguồn chi phí đầu tư cho chuyển đổi số do các cơ sở y tế tự chi trả. Tuy nhiên, công nghệ thông tin chưa được tính vào các yếu tố cấu thành lên giá dịch vụ y tế.

'Không bệnh viện nào muốn nhận tiền bồi thường đào tạo của bác sĩ'

Nhân viên y tế nghỉ việc đa phần vì thu nhập và các chế độ đãi ngộ ở bệnh viện công lập thấp hơn tư nhân. Nếu không giải được bài toán tăng thu nhập, làn sóng dịch chuyển lao động sẽ tiếp tục diễn ra.

'Để được 10 triệu đồng, bác sĩ viện công phải cống hiến chục năm'

Bác sĩ trẻ được đầu tư đi học bằng ngân sách đào tạo của nhà nước nhưng khi học xong, họ sẵn sàng xin nghỉ việc, tìm môi trường khác, chấp nhận đền bù.

Quan hệ tình dục nhiều có làm yếu thận?

Không ít người thắc mắc quan hệ tình dục nhiều liệu có ảnh hưởng tới chức năng thận. Chuyên gia nói gì về điều này?

Bệnh gút ngày càng gia tăng, bác sĩ chỉ ra 5 nguyên nhân gây mắc

Môi trường sống, điều kiện sinh hoạt thay đổi, nhiều loại bệnh tưởng chừng chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi, nay có xu hướng gia tăng, trẻ hóa. Gút (gout) là một trong số những bệnh đó.

Khối u dạng chùm khổng lồ trên mặt người đàn ông suốt 20 năm

Vừa qua, Khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phẫu thuật thành công khối u dị dạng mạch máu khổng lồ trên gương mặt một bệnh nhân nam.

Trẻ 2 tháng tuổi tử vong sau khi bú bình, lưu ý không thể bỏ qua

Vừa qua, bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận bé gái 2 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng tím tái, ngừng thở trước khi đến viện.

Người đàn ông đột ngột ngừng tim sau cơn đau tức ngực

Bệnh nhân nam 48 tuổi cảm thấy đau tức ngực dữ dội và bất ngờ ngừng tim, hôn mê sâu.

Ăn lòng lợn phải biết điều này để không gây hại sức khỏe

Lòng lợn là một trong những món ăn được yêu thích của không ít người. Tuy nhiên, ăn món này thế nào để không hại sức khỏe lại là điều không phải ai cũng biết.