7 bước để cơ quan, doanh nghiệp bảo vệ an toàn hệ thống dịp Tết

Tấn công mạng vào các hệ thống thông tin quan trọng được dự báo gia tăng trong dịp Tết Giáp Thìn 2024. Vì thế, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đề nghị các đơn vị chủ động bảo vệ an toàn hệ thống, chú trọng vào 7 bước.

Nghệ sĩ Xuân Bắc hướng dẫn người cao tuổi tránh bị lừa trên mạng

Trong video mới được Google phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phát hành, nội dung hướng dẫn người cao tuổi cách xử lý với 3 tình huống lừa đảo được nghệ sĩ Xuân Bắc thể hiện qua những lời thơ dí dỏm, dễ nhớ.

Bộ TT&TT bổ nhiệm 2 lãnh đạo cấp phó Văn phòng, Thanh tra Bộ

Văn phòng Bộ và Thanh tra Bộ là 2 đơn vị tham mưu của Bộ TT&TT vừa được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng quyết định bổ sung 2 lãnh đạo cấp phó.

Duy trì môi trường để mọi người được thể hiện, làm việc hết mình

Kỳ vọng mọi người trong Bộ TT&TT coi nhau như gia đình, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lý giải rõ hơn về khẩu hiệu hành động năm 2024 của Bộ: “Rộng hơn - Toàn diện hơn - Nhanh hơn – Chất lượng hơn - Thiết thực hơn”.

Xuất hiện hình thức lừa đảo mới nhắm vào người dùng chữ ký số

Bằng việc gửi mail thông báo chữ ký số của cá nhân, tổ chức đã hết hạn, đối tượng lừa đảo yêu cầu người dùng thực hiện thao tác gia hạn để lừa chiếm đoạt tài sản. Đây là hình thức lừa đảo mới nhắm vào người dùng chữ ký số.

Mất tiền tỷ vì bị lừa cài phần mềm dịch vụ công giả mạo, đổi ngoại tệ

Trong cảnh báo của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) về lừa đảo trực tuyến tuần sát Tết Nguyên đán 2024, nhiều người dùng đã bị mất hàng tỷ đồng với các chiêu lừa không mới, như cài phần mềm dịch vụ công giả mạo, đổi ngoại tệ.

Phát triển các dịch vụ dữ liệu để tạo thêm nhiều việc làm cho người dân

Một mục tiêu được đặt ra trong Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2023 là phát triển các dịch vụ dữ liệu để tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho người dân, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật.

Dịp Tết, nhiều người dùng Việt trở thành nạn nhân của lừa đảo sử dụng AI

Những ngày cận Tết Nguyên đán 2024, Bkav liên tục nhận được các báo cáo cũng như yêu cầu trợ giúp của nạn nhân về các vụ việc lừa đảo sử dụng AI tạo giọng nói và hình ảnh giả mạo.

Việt Nam giành 4 giải tại giải thưởng kỹ thuật số ASEAN 2024

Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu của FPT IS là 1 trong 4 giải pháp của doanh nghiệp Việt Nam vừa giành giải thưởng kỹ thuật số ASEAN 2024.

Cảnh báo hơn 300 website cơ quan nhà nước bị chèn nội dung không phù hợp

Theo số liệu mới cập nhật của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), số website cơ quan nhà nước bị chèn nội dung không phù hợp trong tháng 12/2023 là 84 trang. Lũy kế 5 tháng cuối năm ngoái, con số này là hơn 300 lượt website được cảnh báo.