tái chế

Cập nhập tin tức tái chế

Từ những bình nước inox, ma-nơ-canh, thau cũ, anh Dân đã ‘thổi hồn’ thành những tác phẩm nghệ thuật mang giá trị cao.

Coca-Cola vào Top 4 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam

Đây là năm thứ 7 liên tiếp Coca-Cola được vinh danh trong top đầu những doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam.

Khát vọng của Masan: Việt Nam trở thành trung tâm phát triển công nghệ tái chế Vonfram

Masan đề xuất Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương cho phép nhập khẩu phế liệu Vonfram để đảm bảo nguyên liệu đầu vào cho Dự án Nhà máy tái chế Vonfram.

Lần đầu túi nhựa sinh học phân hủy được vinh danh thương hiệu quốc gia

Ngày 2/11, Ban tổ chức Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam công bố sản phẩm túi nhựa sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco của Tập đoàn An Phát Holdings là sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022.

Người đàn ông xây cả ngôi làng bằng hàng triệu chai nhựa đã qua sử dụng

Để truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới mọi người, một người đàn ông đã quyết định xây cả ngôi làng bằng những chai nhựa đã qua sử dụng.

“Cơn sóng thần” rác thải điện tử ngày càng trầm trọng

Nếu có một hoặc hai thùng đựng những món đồ điện tử cũ kỹ, không dùng đến, bạn không cô đơn.

 

Các hãng điện tử “quên” thu hồi, tái chế sản phẩm qua sử dụng tại Việt Nam

Nhiều hãng sản xuất thiết bị lớn vẫn chưa sẵn sàng tham gia vào các hoạt động thu hồi và tái chế rác thải điện tử an toàn, đảm bảo môi trường sống cho người dân Việt Nam.

Green Sculpture truyền cảm hứng bảo vệ môi trường

“Truyền cảm hứng”, “mang tính giáo dục”, “sáng tạo”… - những bình luận tích cực mà khách tham quan dành cho Green Sculpture, cuộc thi và triển lãm tác phẩm tạo hình từ vật liệu tái chế chủ đề bảo vệ môi trường do Keppel Land Việt Nam tổ chức.

Phát hiện 45 nghìn lít dầu thải nguy hại tái chế giữa núi rừng hiểm trở

Dầu nhớt đã qua sử dụng được Hồ Đình Cường thu mua rồi lắng, nấu và bán với giá 12.000 – 13.000 đồng/lít để thu lợi bất chính.

Quán quân Solve For Tomorrow 2021 ‘truyền lửa’ đam mê công nghệ đến học sinh vùng cao

Nhóm The Eco Warriors cùng “Máy tái chế khẩu trang thành sản phẩm nhựa” - dự án đã giành chiến thắng thuyết phục tại Solve For Tomorrow 2021 -  tiếp tục truyền lửa STEM đến các bạn trẻ vùng cao đồng thời thúc đẩy những ý tưởng nổi bật trong mùa mới.

Hội nghị thành viên thường niên của Liên minh tái chế bao bì Việt Nam

Ngày 24/3, Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO VN) đã tổ chức Hội nghị thành viên thường niên năm 2022 tại TP.HCM, tổng kết những hoạt động trong trong năm vừa qua và định hướng hoạt động trong thời gian tới.

Trao cho nhựa vòng đời mới từ những hành động đơn giản

Là một vật liệu thiết yếu và hữu ích nhưng nhựa lại mang tiếng xấu vì khó phân hủy trong môi trường tự nhiên. Để chung tay bảo vệ môi trường, chúng ta cần hiểu hơn về nhựa và thay đổi mối quan hệ của mình với rác thải nhựa.

Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ ra mắt vào tháng 1/2022

Theo thông tin từ Ban Vận động thành lập Hiệp hội, Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027sẽ chính thức diễn ra vào ngày 09/01/2022 tại Hà Nội qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Clear ‘thay áo’ thân thiện môi trường cho dòng dầu gội dây

Unilever Việt Nam vừa tiên phong ra mắt sản phẩm dầu gội dây Clear làm từ bao bì Mono PE theo công nghệ Smartsense™ có thể tái sinh.

Clear ‘thay áo’ thân thiện môi trường cho dòng dầu gội dây

Unilever Việt Nam vừa tiên phong ra mắt sản phẩm dầu gội dây Clear làm từ bao bì Mono PE theo công nghệ Smartsense™ có thể tái sinh.

Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho xây thô, mộc và trang trí từ nhiều đồ tái chế

Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho được xây dựng đơn giản, mộc mạc với các vật dụng trang trí nhỏ xinh. Đặc biệt, các vật dụng này đều là đồ tái chế. 

Dầu mỡ thừa tưởng vứt đi, chị em hô biến thành hàng quý

Trăn trở với các sản phẩm từ tự nhiên, chị Phạm Thị Hậu (36 tuổi, Hà Nội) phát động dự án hướng dẫn và nhận dầu mỡ thừa để trả lại xà phòng cho cộng đồng. 

Loại vỏ trái cây là rác bỏ đi, bỗng thành hàng giá trị thu về tiền tỷ

Tại Việt Nam, nhiều loại vỏ trái cây thường bị coi là phế phẩm như vỏ ca cao, vỏ tôm, vỏ trấu,... đã được chế biến thành những sản phẩm hữu ích, góp phần tăng giá trị sản phẩm, tái tạo tài nguyên, bảo vệ môi trường.

Tái chế pin xe điện sẽ là ngành hái ra tiền

Nhu cầu sử dụng pin lithium-ion đang tăng mạnh suốt 5 năm qua và dự kiến sẽ tiếp tục tăng từ 44,2 tỷ USD vào năm 2020 lên 94,4 tỷ USD vào năm 2025, phần lớn sẽ phục vụ lĩnh vực xe điện.

Bạn trẻ yêu môi trường siêu cute với video Chuyền lon nhôm

Khép lại thử thách “Chuyền lon nhôm” sau gần một tháng phát động và triển khai, dự án nhận được hơn 300 bài dự thi, ghép thành một video “Chuyền lon nhôm” dài bất tận và độc đáo.