Tài chính tiêu dùng

Cập nhập tin tức Tài chính tiêu dùng

'Đưa Tài chính tiêu dùng vào bậc phổ thông trung học để giảm tín dụng đen'

TS. Cấn Văn Lực cho rằng, để giảm tỷ lệ tín dụng đen thì phải tăng quy mô kênh tín dụng chính thống và một trong những giải pháp là đưa giáo dục tài chính tiêu dùng vào chương trình học tập của học sinh THPT.

Khách vay 'bùng' nợ ồ ạt, có công ty tài chính nợ xấu vọt lên 20%

Tình trạng khách hàng cố tình không trả nợ, người trước khuyên người sau không trả nợ,... khiến cho nợ xấu của các công ty tài chính lên đến 8-10% cá biệt có đơn vị lên đến 20%.

FE Credit có quyền Tổng Giám đốc mới

Công ty Tài chính TNHH Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE Credit) vừa công bố quyết định của Hội đồng thành viên về việc thay đổi một số vị trí lãnh đạo cấp cao tại FE Credit.

Lãi suất công khai, hợp đồng rõ ràng, tài chính tiêu dùng ‘đấu’ tín dụng đen

Theo giới chuyên môn, sự có mặt của các công ty tài chính góp phần quan trọng trong việc đầy lùi các hình thức cho vay nặng lãi, nâng cao cơ hội tiếp cận tài chính cho người dân, đặc biệt những người có thu nhập thấp.

'Đối thủ' của Home Credit, 'gà đẻ trứng vàng' FE Credit hiện làm ăn ra sao?

FE Credit được biết đến là công ty tài chính tiêu dùng dẫn đầu tại Việt Nam với khoảng 50% thị phần và từng là “gà đẻ trứng vàng” cho VPBank. Doanh nghiệp này được định giá 2,8 tỷ USD khi bán cho SMBC nhưng gần đây gặp nhiều khó khăn.

Công an kiểm tra trụ sở, Home Credit nói gì?

Sau khi công an TP.HCM kiểm tra trụ sở Home Credit sáng 28/3, công ty đã có thông tin về sự việc.

Vừa bị công an phong tỏa trụ sở, Home Credit do ai làm chủ, kinh doanh ra sao?

Home Credit là một trong hai "ông lớn" trên thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam. Doanh nghiệp này có hơn 14 triệu khách hàng, 6.000 nhân viên; tạo dựng mạng lưới 9.400 đối tác bán lẻ.

FE Credit tái cấu trúc toàn diện vì mục tiêu phát triển bền vững

Trước bối cảnh kinh tế năm 2023 được dự báo không ít khó khăn, FE Credit xác định nhiệm vụ ưu tiên là tái cấu trúc toàn diện, rà soát để chọn lọc phân khúc khách hàng đồng thời triển khai chương trình thu hồi nợ hiệu quả và tinh chỉnh lại bộ máy.

Định vị tín dụng tài chính tiêu dùng số cần công nghệ nhanh, dễ và rẻ

Công nghệ nhanh, dễ và rẻ được xác định là yếu tố góp phần giúp tín dụng tài chính tiêu dùng đưa ra thị trường những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đảm bảo khả năng thay đổi sáng tạo liên tục…

Khởi nghiệp thông minh với hệ thống tiêu dùng số

Theo chuyên gia, quá trình chuyển đổi số đã tạo cơ hội cho thị trường tài chính tiêu dùng phát triển, giúp đa dạng hóa sản phẩm, tiết giảm chi phí và tăng trải nghiệm khách hàng.

Fe Credit khởi động dự án mang Tết ấm đến bà con Điện Biên

Từ ngày 4 - 5/1/2022, Fe Credit dự kiến triển khai dự án “Tết ấm thấm tình” trao hơn 2.000 chiếc áo ấm cho trẻ em, hơn 1.000 phần quà nhu yếu phẩm và tiền mặt đến các hộ gia đình tại các huyện, xã nghèo thuộc tỉnh Điện Biên.

VietCredit vào top 10 doanh nghiệp có nguồn nhân lực hạnh phúc 2021

Ngày 22/12/2021, Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) vinh dự đạt “Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc 2021” ngay trong lần đầu tiên tham gia, theo kết quả bình chọn do Anphabe công bố.

FE Credit tung nhiều ưu đãi cho mùa mua sắm cuối năm

Với các sản phẩm vay ưu đãi từ FE Credit, người tiêu dùng dễ dàng tận hưởng niềm vui mua sắm với loạt chương trình đặc biệt, cùng cơ hội trúng thưởng lên đến 1 tỷ đồng.

FE Credit góp phần ‘giải’ bài toán tài chính cho người lao động xa quê

FE Credit đồng hành cùng những người lao động xa quê, đang chật vật từng ngày mưu sinh bằng một loạt giải pháp vay tài chính được thiết kế phù hợp cho các khách hàng có thu nhập trung bình - thấp.

FE Credit tung ‘lộc’ lì xì mừng Tết Nhâm Dần

Nhằm mang đến cho khách hàng một năm mới may mắn và trọn vẹn, từ nay đến hết 31/01/2022, FE Credit triển khai game bắt lì xì “Tết ấm no, hái lộc to”, với cách thức tham gia đơn giản cùng hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn.

Phát động cuộc vận động ‘Viết và tìm hiểu Tài chính 4.0’

Ngày 25/11, Tạp chí Đời sống và Pháp luật tổ chức lễ phát động cuộc vận động “Viết và tìm hiểu Tài chính 4.0”, với sự đồng hành của FE Credit.

Tín dụng tiêu dùng: Thời điểm định vị lại thị trường

Sau nhiều năm phát triển với nhiều thách thức, đây là thời điểm để tài chính tiêu dùng (TCTD) định vị lại khi có những nhân tố thuận lợi: sự tham gia của các tập đoàn quốc tế; số hoá và chuẩn hóa các nền tảng dịch vụ.

Tài chính tiêu dùng, vùng đất tiềm năng, ông lớn tham vọng

Thị trường cho vay tiêu dùng Việt Nam phát triển rất mạnh mấy năm qua và đang trở thành mảnh đất thu hút sự quan tâm đặc biệt của các NĐT lớn nước ngoài.

Tăng 20% trong suốt 10 năm: Tài chính tiêu dùng bùng nổ

Sau gần 10 năm tăng trưởng ấn tượng ở mức trung bình 20%/năm, câu hỏi đặt ra là thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam đã bước vào giai đoạn ổn định hay vẫn sẽ tiếp tục bùng nổ trong tương lai?