tái cơ cấu nông nghiệp

Cập nhập tin tức tái cơ cấu nông nghiệp

Tái cơ cấu nông nghiệp - bước chuyển mạnh mẽ ở Sóc Trăng

Nhờ tái cơ cấu nông nghiệp, Sóc Trăng đã hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, VietGAP… góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, phát triển bền vững.

Bắc Kạn tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng bền vững

Từ nay đến năm 2025, tỉnh Bắc Kạn tập trung thu hút các nguồn lực thúc đẩy phát triển nông nghiệp, hướng tới một nền nông nghiệp sản xuất tiên tiến, bền vững, thân thiện với môi trường.

Xây hệ sinh thái phát triển kinh tế nông thôn để thu hút đầu tư lớn

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, hệ sinh thái kinh tế nông thôn là nền tảng để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp lớn đầu tư vào nông thôn, tạo ra sự liên kết trong sản xuất, bảo quản, sơ chế nông sản.

Rất cần những ‘đại bàng' nhưng đừng quên bầy ‘chim sẻ’

Chúng ta cần những “đại bàng” đầu tư vào ngành nông nghiệp để dẫn dắt, đem nông sản ra “chợ toàn cầu”. Song, chúng ta không được quên “chim sẻ” là những HTX, những doanh nghiệp nhỏ vì khi hợp lực sẽ tạo giá trị lan toả.

Tái cơ cấu nông nghiệp: Sau 5 năm Bắc Giang có những vùng quê ngàn tỷ

Sau 5 năm thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất, làm sản phẩm chất lượng cao phù hợp với nhu cầu thị trường, Bắc Giang đã hình thành lên những vùng quê ngàn tỷ, người dân vươn lên làm giàu.

Từ bán ngô, sắn... giấc mơ thu về 1 tỷ USD

Trong tái cơ cấu nông nghiệp, Sơn La thành một hiện tượng. Từ bán ngô, bán sắn, chỉ sau mấy năm Sơn La đã thành trung tâm chế biến sản xuất rau quả lớn nhất Tây Bắc, thời gian tới có thể xuất khẩu thu cả tỷ USD

Tái cơ cấu nông nghiệp: Tỉnh nghèo Sơn La thành vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc

Từ một tỉnh nghèo chỉ bán ngô, bán sắn,… sau 4 năm tái cơ cấu nông nghiệp, Sơn La giờ trở thành vùng cây ăn quả lớn nhất miền Bắc, có chuỗi liên kết với nhà máy chế biến hoàn chỉnh.

Quảng Ninh tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng thâm canh

Quảng Ninh đã triển khai các giải pháp đồng bộ đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững, nâng cao giá trị gia tăng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh.

Tổng kết thành tựu 10 năm về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Ngày 26 và 27/11 tới, tại Trung tâm Hội nghị quốc Quốc gia sẽ diễn ra Hội nghị trực tuyến tổng kết toàn quốc và Triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm Nghị quyết TW 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Bí thư tỉnh học trồng chanh leo, cả ban thường vụ lo bán nhãn

Ông Bí thư tỉnh ủy đi dự tập huấn lớp trồng chanh leo để về chỉ đạo cho sát. Tỉnh này luôn coi doanh nghiệp là hạt nhân tích cực.

“Có luật nhưng thiếu nền tảng vật chất để thực hiện luật”

“Cái khác biệt của các nước là xác định nông nghiệp không phải ngành mang lại lợi nhuận cho nhà nước, mà mang lợi nhuận cho người nông dân”, TS. Đặng Kim Sơn.

Trong chuỗi giá trị cánh đồng lớn, doanh nghiệp cần Hợp tác xã

Phát triển HTX cho phép sử dụng tài nguyên đất đai, vốn liếng và sức lao động một cách hiệu quả nhất, mặc dù điều kiện của các hộ gia đình rất khác nhau.

Mở rộng hạn điền: Hãy bước qua ám ảnh quá khứ

Nhiều mô hình tích tụ đất đai đã thành công. Sự năng động đó đã gia tăng niềm tin vào chủ trương mở rộng hạn điền, đẩy lùi nỗi ám ảnh quá khứ về bần cùng hoá nông dân, hình thành địa chủ mới.

Mở rộng hạn điền: Khởi động cuộc đổi mới đất đai lần thứ tư

Người nông dân có lúc bơ vơ trên chính thửa ruộng của mình nhưng khi liên kết tốt, họ sẽ có cơ hội. Mở rộng hạn điền có thể coi là cuộc đổi mới đất đai lần thứ 4. Các diễn giả chia sẻ tại phần 2 của bàn tròn.

Giải cứu thịt lợn: Đó là nét đẹp của dân tộc ta

Giải cứu thịt lợn đáng ra không nên có nhưng khi có khó khăn, cộng đồng chia sẻ, chung tay tháo gỡ là nét đẹp của dân tộc, Thứ trưởng Vũ Văn Tám chia sẻ.

Mở rộng hạn điền, cuộc cách mạng mới của nông nghiệp VN

Mở rộng hạn điền cần phải hiểu như thế nào cho đúng? Làm sao để vượt qua rào cản trong tư duy để thực hiện cuộc cách mạng mới cho nông nghiệp Việt Nam? Hãy cùng tham gia bàn tròn về vấn đề này.

Phó Thủ tướng: Mỗi xã phải có một sản phẩm

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu trong xây dựng nông thôn mới vừa phải tái cấu trúc nông nghiệp vừa phải đẩy mạnh phát triển kinh tế phi nông nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cảm ơn nông dân, ngư dân, diêm dân

"Phải cảm ơn người nông dân, ngư dân, người diêm dân đã lăn lộn một nắng hai sương trong những đợt thiên tai và nhân tai vừa qua".

Bộ trưởng TN&MT: Ưu tiên xử lý việc nào đe dọa đời sống dân

Chia sẻ với báo chí, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh hàng loạt vấn đề cấp bách mà ông cùng Bộ sẽ hành động trước mắt.

Thu nhập nông dân tăng gấp đôi trong 5 năm

Thủ tướng yêu cầu ngành nông nghiệp tập trung chỉ đạo quyết liệt tái cơ cấu với mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, nâng cao thu nhập người nông dân.