tái cơ cấu

Cập nhập tin tức tái cơ cấu

Lãi lớn, lương cao: Nhân viên ngân hàng lại sướng

Hàng loạt NH dồn dập báo lợi nhuận tăng vọt, lương cao và tuyển thêm nhiều nhân sự. Thời kỳ đen tối dướng như đã qua, làm nhân viên NH lại có giá nhất. 

Phụ thuộc Trung Quốc, xuất khẩu gạo lĩnh đủ nóng-lạnh

Xuất khẩu gạo của Việt Nam lại phụ thuộc quá lớn vào thị trường dễ “nóng - lạnh” như Trung Quốc.

Ông Trần Phương Bình mất chức Tổng giám đốc DongABank

 NHNN quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Ông Trần Phương Bình đối với chức danh thành viên Hội đồng quản trị và chức danh Tổng Giám đốc DAB.

Tin đồn ám quẻ, ngân hàng bị choáng nặng

Quá trình tái cấu trúc đang diễn ra dồn dập nhưng chưa biết tới bao giờ cổ phiếu NH sẽ lấy lại vị thế “cổ phiếu vua” sôi động một thời.

Không phải cứ đảo lộn lên gọi là tái cơ cấu

Cần chọn một vài trọng điểm để làm, không thể cứ đảo lộn lên rồi gọi là tái cơ cấu, làm theo phong trào để rồi không kiểm soát được. 

Vợ ông Đặng Thành Tâm rút khỏi công ty của chồng

Nhiều người liên quan tới ông Đặng Thành Tâm đã liên tục mua vào bán ra cổ phiếu trong một năm vừa qua trong bối cảnh có nhiều biến động liên quan tới doanh nghiệp KBC cũng như bản thân doanh nhân này.

Xóa bỏ độc quyền điện, xăng dầu

Các lĩnh vực DNNN đang chiếm lĩnh sẽ dần dần phải xoá bỏ độc quyền Nhà nước, điển hình như xăng dầu, dầu khí, sản xuất điện, than, thép,...

Quyền lực và tài sản nguyên Chủ tịch GP.Bank vừa bị bắt

 Ngoài GP.Bank, ông Tạ Bá Long còn được biết đến trong vai trò là thành viên HĐQT của PVFI. Ông Đoàn Văn An trong khi đó là chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của Sân gôn Ngôi sao Chí Linh.

Hà Văn Thắm hết thời, khách sạn dầu khí về tay ông Lê Thanh Thản

Ông Thản cùng con rể và con gái hiện đang sở hữu 42,9% cổ phần của PDC và nếu tính chung bà Lê Kim Giang thì tỷ lệ sở hữu của nhóm này lên đến 53,44%.

Thủ tướng: Bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ chiến lược

Nhấn mạnh tình hình Biển Đông còn diễn biến phức tạp trước cử tri, Thủ tướng khẳng định kiên quyết đấu tranh bảo vệ chủ quyền bằng các giải pháp phù hợp luật pháp quốc tế.

Qua nửa năm mới bán được 2 DNNN

 Quá trình cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước vẫn quá chậm trễ, khi đã nửa năm đi qua, mới chỉ thực hiện cổ phần hoá được 61 công ty, đạt 21% và thoái vốn chỉ đạt 15% kế hoạch.

Phát triển HTX kiểu mới - khâu đột phá tái cơ cấu nông nghiệp

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Chủ tịch UB TƯ MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân với nhan đề: Phát triển HTX nông nghiệp kiểu mới - Khâu đột phá để tái cơ cấu nông nghiệp và nâng cao thu nhập bền vững cho người nông dân.

Chủ động hội nhập nhưng thu lợi chỉ cầu may

Cây lúa, con cá, cao su, cà phê VN vẫn ở tầm thấp của thế giới, đa số lấy giá rẻ cạnh tranh, chơi với thế giới kiểu cầu may, nơm nớp bị ép giá...

“Đã đến lúc phải làm và làm nhanh lên”!

 Ít nhất chúng ta đã có sự đồng thuận rằng dư địa của cuộc đổi mới 30 năm qua đã kịch trần. Giờ là lúc phải hành động và hành động nhanh lên!

Tiếng nói lẻ loi và nỗi sốt ruột của Bộ trưởng

Đã có không ít tiếng nói có vị thế, ảnh hưởng lớn trong bộ máy phải sốt ruột kêu lên cải cách chậm chạp quá. Vậy điểm nút đang nằm ở đâu?

"Đừng phủ nhận sạch trơn những gì VN làm được"!

 “Sự thật là những thay đổi thời gian qua dù tích cực nhưng vẫn theo kiểu đều đều. Chúng ta chưa dám có những thay đổi thực sự mạnh mẽ, quyết liệt" - TS Nguyễn Đình Cung.

Chính thức thành lập 3 tổng công ty trực thuộc VNPT

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định, việc tái cơ cấu Tập đoàn VNPT cơ bản đã hoàn thành.

'Thi chuyên viên cao cấp mà làm bài nguệch ngoạc'

"Trình độ cán bộ đi xuống. Tôi đi chấm thi chuyên viên cao cấp 5 năm nay, toàn cấp vụ trưởng, giám đốc sở, mà không nắm được nội dung quản lý của ngành mình".

Đặng Thành Tâm: Hết muốn tự tử, đi chơi thể thao

(VEF.VN) - Sau thời trốn kỹ, ẩn sâu, ông Đặng Thành Tâm gần đây liên tục xuất hiện với tâm trạng khá thoải mái và tự tin.

Nợ xấu: Tranh cãi những con số cũ?

Theo công bố của Ngân hàng Nhà nước, cuối 2014, nợ xấu còn 3.25%. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng con số này chưa thuyết phục và đặt câu hỏi về những số liệu nợ xấu khác nhau trước đây.