tài khoản định danh điện tử

Cập nhập tin tức tài khoản định danh điện tử

Có tài khoản định danh điện tử, ra sân bay vẫn phải trình căn cước

Mặc dù đã đăng ký thành công tài khoản định danh điện tử theo hướng dẫn của Bộ Công an, nhiều người khi đến sân bay vẫn buộc phải trình căn cước công dân.

Bộ Công an nêu cách khắc phục vướng mắc khi đăng ký tài khoản định danh điện tử

Sau khi người dân phản hồi về việc gặp khó khăn khi đăng ký tài khoản định danh điện tử, Bộ Công an cho biết sẽ khắc phục bằng cách bổ sung trang thiết bị, công nghệ để phục vụ người dân tốt hơn.

Bản tin sáng VietNamNet (21/10/2022)

Trình Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể; Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ bị kỷ luật khiển trách… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Từ hôm nay, người dân được dùng tài khoản định danh điện tử thay CCCD

Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của công dân có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước công dân trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ căn cước.

Bản tin sáng VietNamNet (19/7/2022)

Yêu cầu chưa tăng giá điện trong thời gian tới; Nữ hành khách cầm dao trong máy bay… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Có căn cước gắn chip, đăng ký tài khoản định danh điện tử thế nào?

Tài khoản định danh điện tử giúp người dân thực hiện các thủ tục hành chính công qua mạng. Với công dân đã có căn cước gắn chip, Bộ Công an đã có phương án thuận lợi nhất cho người dân.

Đủ 14 tuổi trở lên được đăng ký tài khoản định danh điện tử có ảnh, vân tay

Cá nhân đủ 14 tuổi trở lên được đăng ký tài khoản định danh điện tử gồm: Số định danh cá nhân; họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; giới tính; ảnh chân dung và vân tay.