tài sản đảm bảo

Cập nhập tin tức tài sản đảm bảo

Ngân hàng rao bán tài sản đảm bảo gần 7.000 thùng rượu vang

Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Giang II vừa thông báo lựa chọn đơn vị bán đấu giá tài sản đảm bảo gồm 6.923 thùng rượu vang các loại và 1.500 chai rượu vang Ý.

Chủ đầu tư ‘siêu’ dự án phức hợp 6 sao trên ‘đất vàng’ TP.HCM bị phạt

Không công bố hàng loạt thông tin về báo cáo tài chính và tình hình sử dụng vốn từ phát hành trái phiếu, chủ đầu tư dự án Khu phức hợp 6 sao The Spirit of Saigon trên "đất vàng" TP.HCM vừa bị xử phạt.

Lý do đại gia bất động sản Trung Quốc Evergrande khó sụp đổ

Quá trình tái cơ cấu, Tập đoàn Evergrande đang ưu tiên thoả thuận với các chủ nợ nước ngoài. Một trong những lý do khiến cho nhà phát triển bất động sản này khó sụp đổ vì có sự giám sát của chính quyền.

Ngân hàng bán nợ hơn 250 tỷ, bán cả hầm gửi xe một chung cư

Ngoài hàng loạt nhà đất, tài sản đảm bảo cho khoản nợ gộp của hai doanh nghiệp đang được ngân hàng rao bán còn có hơn 1.000m2 hầm giữ xe chung cư.

MSB: Hộ kinh doanh, DN nhỏ vay online 1,5 tỷ đồng không cần tài sản bảo đảm

Nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho các hộ kinh doanh, chủ doanh nghiệp, doanh nghiệp siêu nhỏ, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai sản phẩm cho vay kinh doanh online M-Biz với hạn mức lên đến 1,5 tỷ đồng, không tài sản bảo đảm.

Khoản nợ gốc vỏn vẹn 8 triệu đồng chưa trả của đại gia bất động sản một thời

Giá trị ghi sổ khoản nợ tạm tính đến ngày 12/9/2022 của CTCP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia tại ngân hàng là 6,164 tỷ đồng. Trong đó, số nợ gốc chỉ vỏn vẹn 8 triệu đồng.

Ngân hàng rao bán 'biệt thự trên không' giá 60 tỷ có lan can dát vàng ở Hà Nội

Để thu hồi nợ xấu, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Nam Thăng Long (VietinBank Nam Thăng Long) đang xúc tiến thủ tục để bán căn hộ chung cư có chi tiết dát vàng, trị giá khoảng 60 tỷ đồng

Đại hạ giá loạt quyền sử dụng đất liên quan ông Trịnh Văn Quyết

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa có thông báo bán đấu giá cùng lúc 5 tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Nông dược HAI tại Agribank Chi nhánh Phú Nhuận.

Ngân hàng rao bán ô tô vài chục triệu đồng, ai dám mua?

Các ngân hàng gần đây liên tục rao bán tài sản đảm bảo là ô tô để thanh lý thu hồi nợ xấu. Trong đó, có nhiều xe ô tô giá rất rẻ, chỉ từ 20 triệu đồng trở lên. Nên mua những chiếc xe này để làm gì?

Cẩn trọng ‘bẫy nợ’ với hình thức mua nhà 0 đồng

Không cần bỏ vốn, người mua nhà còn được hỗ trợ vay 100% giá trị căn hộ với lãi suất 0%. Hình thức vay mua nhà này đang thu hút sự quan tâm của nhiều người, tuy nhiên có phải khách hàng được hưởng lợi? 

Toà nhà gần 600 tỷ, bán rẻ hơn 350 tỷ mãi không ai mua

Các tổ chức tín dụng đang dồn dập rao bán tài sản đảm bảo nợ xấu, chủ yếu là bất động sản, với giá trị từ hàng trăm đến hàng ngàn tỷ đồng. Tuy vậy, cũng chẳng khác gì những phiên chợ chiều vắng khách.

Khu đất bỏ hoang giữa Sài Gòn: Rao 1.200 tỷ, giảm giá 400 tỷ vẫn ế

Năm 2018 “nóng”chuyện các tổ chức tín dụng dồn dập rao bán tài sản đảm bảo nợ xấu, chủ yếu là bất động sản, với giá trị lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. Tuy vậy, việc bán nợ xấu diễn ra không hề suôn sẻ.

Số phận bi đát của niềm tự hào 1 thời: Biểu tượng thành ám ảnh

Hai tòa nhà cao thứ ba Hà Nội và TP.HCM cùng chung số phận bị ngân hàng siết nợ. Sau nhiều dự án tại TP.HCM, tình cảnh này lan rộng ra Hà Nội.

Đất vài trăm ngàn/m2, tính giá 30 triệu/m2: Chôn vùi ngàn tỷ

Giới ngân hàng đi qua một năm tương đối suôn sẻ khi không còn vụ vỡ kho hàng nào gây náo loạn như cafe, sắt thép. Song, thực tế cho thấy, khi bắt tay vào xử lý mới lộ ra vấn đề: giá trị thực của tài sản đảm bảo.

Luật vênh nhau, ngân hàng lúng túng

Nhiều vấn đề liên quan đến quy định trần lãi suất, sự vênh nhau giữa Bộ Luật Dân sự và luật chuyên ngành đã khiến thực tế kinh doanh lúng túng.

Ông Hà Văn Thắm gây thiệt hại cho Oceanbank thế nào?

Hà Văn Thắm cùng đồng phạm bị cáo buộc gây thiệt hại lớn về tài sản của ngân hàng và cổ đông. Cựu chủ tịch Oceanbank cho doanh nghiệp vay 500 tỷ đồng mà không có tài sản đảm bảo.

Lộ diện các chủ nợ khác của Phương Trang: SCB, NCB, VPBank

CB có thể đang là chủ nợ lớn nhất của Phương Trang và các công ty liên quan, nhưng hàng trăm chiếc xe khách Phương Trang đang được dùng làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay tại Ngân hàng Quốc Dân (NCB), TMCP Sài Gòn (SCB), VPBank,...

Ngân hàng đối mặt thời kỳ mất mát lớn?

Với hàng ngàn khoản nợ xấu, khi bán theo giá thị trường, các ngân hàng sẽ thiệt hại rất lớn, đương nhiên các ngân hàng sẽ phải đối diện với một giai đoạn mất mát lớn.