TG

Cập nhập tin tức TG

Ngày càng bảo đảm các quyền cơ bản của người dân, trong đó có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo

Nhà nước Việt Nam đã, đang và sẽ quyết tâm thực hiện mục tiêu ngày càng bảo đảm, bảo vệ, thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân, trong đó có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Kon Tum: Đồng bào DTTS có đạo đóng góp tích cực vào việc xây dựng đời sống văn hóa mớ

Đồng bào các dân tộc thiểu số có đạo tỉnh Kom Tum hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo, xã hội.

Những bước tiến trong việc hoàn thiện khuôn khổ thể chế và pháp lý bảo vệ quyền của người khuyết tật

Với tư cách là thành viên Liên hợp quốc, thành viên Hội đồng nhân quyền thế giới, Việt Nam cam kết mạnh mẽ việc bảo đảm thực thi các quyền con người, quyền của người khuyết tật.

Chú trọng triển khai chính sách tôn giáo, chính sách dân tộc trong vùng đồng bào DTTS

Vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là vùng được hưởng lợi từ thành quả đổi mới ít hơn, dễ bị tổn thương hơn trong cơ chế thị trường và biến đổi khí hậu, rất cần được sự quan tâm đầu tư để phát triển hơn nữa.

Nguồn lực của tôn giáo ở Việt Nam

Các tôn giáo đã thể hiện giá trị đạo đức, văn hóa trong triết lý, giáo lý của mình trong thực tiễn bằng việc thực hiện tốt các phong trào do các bộ, ngành và các địa phương phát động.

Bảo tồn động vật hoang dã là cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam

Việt Nam đang ở vị thế thuận lợi để có những hành động mạnh mẽ hơn trong thực hiện chính sách, pháp luật thực thi Công ước CITES

Đời sống tôn giáo, tín ngưỡng vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam hiện nay

Cùng với tín ngưỡng truyền thống, hoạt động tôn giáo của đồng bào DTTS có những nét riêng độc đáo đã tạo nên một nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc của các dân tộc.

Đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nguyện thực hiện đúng tôn chỉ hành đạo “Học Phật, tu nhân”

Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Phụng sự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ và bà con Phật giáo Hòa Hảo vừa kỷ niệm 102 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo-Huỳnh Phú Sổ (ngày 25/11 Kỷ Mùi–ngày 25/11 Tân Sửu).

Quảng Trạch: Xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo” trong quần chúng tín đồ, chức sắc, nhà tu hành

Tại Quảng Trạch, Quảng Bình, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo” trong quần chúng tín đồ, chức sắc, nhà tu hành.

An Giang: Ngành Quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2021

Năm 2021 diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động tôn giáo.

Kéo si: Nghi lễ thể hiện sự hoà đồng giữa thiên nhiên và con người

Nghi lễ Kéo si của người Mướng thể hiện sự gắn kết hoà đồng giữa thiên nhiên và con người, tạo môi trường sống trong lành, góp phần đem lại nguồn sinh lực, sức khoẻ dồi dào để người dân vui sống, xây dựng bản làng no ấm.

Tinh thần tích cực của Phật giáo đã mang lại những lợi ích thiết thực cho đời sống xã hội

Những đóng góp hiệu quả của Phật giáo đối với dân tộc suốt chiều dài lịch sử cho thấy tinh thần tích cực của Phật giáo đã mang lại những lợi ích to lớn và thiết thực cho đời sống xã hội.

Có người đến nơi thờ tự mang tính thực dụng hơn là đi chiêm nghiệm, tìm kiếm sự thanh thản

Cần tin và thực hành theo đúng giáo lý, giáo luật của Phật giáo đã được hướng dẫn, tránh việc thực hành theo tâm lý đám đông, theo những hướng dẫn hoặc thông tin chưa được kiểm định để không sa vào mê tín, mù quáng