TG

Cập nhập tin tức TG

Đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nguyện thực hiện đúng tôn chỉ hành đạo “Học Phật, tu nhân”

Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Phụng sự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ và bà con Phật giáo Hòa Hảo vừa kỷ niệm 102 năm Ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo-Huỳnh Phú Sổ (ngày 25/11 Kỷ Mùi–ngày 25/11 Tân Sửu).

Quảng Trạch: Xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo” trong quần chúng tín đồ, chức sắc, nhà tu hành

Tại Quảng Trạch, Quảng Bình, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo” trong quần chúng tín đồ, chức sắc, nhà tu hành.

An Giang: Ngành Quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2021

Năm 2021 diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có hoạt động tôn giáo.

Kéo si: Nghi lễ thể hiện sự hoà đồng giữa thiên nhiên và con người

Nghi lễ Kéo si của người Mướng thể hiện sự gắn kết hoà đồng giữa thiên nhiên và con người, tạo môi trường sống trong lành, góp phần đem lại nguồn sinh lực, sức khoẻ dồi dào để người dân vui sống, xây dựng bản làng no ấm.

Tinh thần tích cực của Phật giáo đã mang lại những lợi ích thiết thực cho đời sống xã hội

Những đóng góp hiệu quả của Phật giáo đối với dân tộc suốt chiều dài lịch sử cho thấy tinh thần tích cực của Phật giáo đã mang lại những lợi ích to lớn và thiết thực cho đời sống xã hội.

Có người đến nơi thờ tự mang tính thực dụng hơn là đi chiêm nghiệm, tìm kiếm sự thanh thản

Cần tin và thực hành theo đúng giáo lý, giáo luật của Phật giáo đã được hướng dẫn, tránh việc thực hành theo tâm lý đám đông, theo những hướng dẫn hoặc thông tin chưa được kiểm định để không sa vào mê tín, mù quáng