thiếu điện

Cập nhập tin tức thiếu điện

Thủ tướng: Thiếu điện cục bộ ở miền Bắc do nguyên nhân chủ quan

Theo Thủ tướng, có nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan dẫn đến tình trạng thiếu điện cục bộ khu vực miền Bắc nhưng nguyên nhân chủ quan là chính, cụ thể là do nắm tình hình, xây dựng kế hoạch truyền tải, điều độ và khâu phân phối.

Khẩn trương kiện toàn ban lãnh đạo EVN trước ngày 15/11

Thường trực Chính phủ yêu cầu khẩn trương kiện toàn ban lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trước ngày 15/11. Trong đó, lưu ý nghiêm cấm việc "chạy chức, chạy quyền, vận động thiếu trong sáng".

Hoàn tất việc kiểm điểm, xử lý kỷ luật cán bộ tại EVN

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho biết, quá trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam theo quy định của Trung ương đến nay cơ bản đã hoàn tất.

Thủ tướng: Dứt khoát không để thiếu điện trong mọi trường hợp

Giao nhiệm vụ cho từng bộ, ngành, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh nguyên tắc dứt khoát không để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào.

Thủ tướng duyệt chủ trương đầu tư đường dây 500kV 'cứu điện' cho miền Bắc

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án đường dây 500kV Nhà máy nhiệt điện Nam Định I - Thanh Hóa, nhằm bổ sung nguồn điện cho miền Bắc.

Ủy ban Quản lý vốn đề nghị kỷ luật lãnh đạo EVN để thiếu điện

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đề xuất mức kỷ luật khiển trách đối với một số lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) do để gián đoạn cung ứng điện.

EVN báo cáo gì về trách nhiệm lãnh đạo để thiếu điện?

EVN và Uỷ ban Quản lý vốn đã tổ chức nhiều hội nghị kiểm điểm xem xét trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đến việc thiếu điện mà Thanh tra Bộ Công Thương đã kết luận và Tập đoàn đang chờ ý kiến của Uỷ ban Quản lý vốn.

Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện 8 bị 'phê' chưa khả thi

Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện 8 mà Bộ Công Thương xây dựng cần rà soát, tính toán kỹ lưỡng mới đáp ứng yêu cầu phê duyệt theo quy định.

Ám ảnh nỗi lo thiếu điện: Tiến độ các dự án nguồn điện lớn vẫn vướng

Các dự án nhiệt điện khí Dung Quất I &III vẫn không có thay đổi so báo cáo trước đây, do chưa xác định tiến độ khí Cá Voi xanh.

Thủ tướng yêu cầu tuyệt đối không để thiếu điện, gián đoạn nguồn cung xăng dầu

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành công điện yêu cầu tập trung thực hiện giải pháp bảo đảm cung ứng điện, xăng dầu.

Xuất khẩu điện sang Singapore: Cần nguồn đầu tư khổng lồ

Xuất khẩu điện không phải chuyện mới khi Việt Nam vẫn bán điện cho Campuchia. Nhưng xuất khẩu điện “sạch” sang Singapore lại là câu chuyện khác.

Giá LNG nhập khẩu đắt gấp 1,5 lần khí nội địa, EVN lo khó cân đối tài chính

Theo tính toán của EVN, giá khí LNG về đến Việt Nam cao gấp 1,5 lần giá khí nội địa, dẫn tới tăng chi phí phát điện của các nhà máy và mua điện của EVN trong bối cảnh cân đối tài chính khó khăn.

A0 rời EVN về Bộ Công Thương: Xác định rõ cơ chế tạo nguồn thu

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang liên quan đến việc chuyển Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) về Bộ Công Thương.

Để tư nhân đầu tư sẽ đủ điện, giá thấp?

Chuyên gia năng lượng Hà Đăng Sơn cho rằng, để đầu tư vào nguồn điện, tư nhân cũng cần thời gian, cũng phải xử lý thủ tục, giấy tờ. Trong bối cảnh hiện nay, khó có thể nói tư nhân vào sẽ giải được bài toán thiếu điện, lại có giá thấp.

Thay đổi điều hành giá điện: Nỗi lo EVN gánh lỗ nếu A0 mua điện 'bằng mọi giá'

Việc A0 rời EVN về Bộ Công Thương thúc bách quá trình cải cách cơ chế điều hành giá điện ở Việt Nam. Nếu không, những tồn tại của ngành điện sẽ khó được giải quyết triệt để.

Tiến độ đường dây 500kV sắp tới giải quyết thiếu điện cho miền Bắc

Bộ trưởng Công Thương yêu cầu chủ đầu tư cập nhật và hoàn thành Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi (PreFS) đường dây 500kV từ Quảng Trạch ra Phố Nối.

Ai gánh trọng trách đầu tư nguồn điện: Tư nhân hay doanh nghiệp Nhà nước?

Vấn đề cấp bách hiện giờ là phải làm sao đầu tư thêm được nhiều nguồn điện, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng 10% mỗi năm. Các doanh nghiệp Nhà nước như EVN, PVN, TKV sẽ nắm trọng trách này hay khu vực tư nhân sẽ vươn lên nắm vai trò chủ đạo?

Nỗi ám ảnh thiếu điện nhiều năm và yêu cầu cấp bách

Ngành điện đã có những thay đổi về cơ cấu, chủ sở hữu nguồn điện, nhưng những chính sách cho sự thay đổi lại chưa theo kịp. Ngành điện vẫn xa rời với các yếu tố mang tính thị trường.

EVN đã kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo để thiếu điện ra sao?

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có báo cáo kết quả thực hiện kết luận thanh tra của Bộ Công Thương liên quan đến quản lý, điều hành và cung ứng điện.

Miền Bắc vẫn thiếu điện vào cao điểm hè 2 năm tới

Ở một số thời điểm nắng nóng tháng 6-7/2024, miền Bắc vẫn có khả năng đối diện thiếu điện, cao nhất lên tới gần 2.000MW - do công suất bổ sung không đáp ứng đủ nhu cầu.